1m ống đồng điều hoà gía bao nhiêu

 Ống đồng là một bộ phận quan trọng và không thể thiếu khi lắp đặt máy lạnh nên mỗi hãng sản xuất máy lạnh đều có những yêu cầu khá khắt khe về chất lượng cũng như tiêu chuẩn của thiết bị. Để đáp ứng tốt cho nhu cầu lắp đặt và quá trình sử dụng của điều hoà được bền bỉ, tiết kiệm gas, bạn nên chọn những đơn vị cung cấp có uy tín trên thị trường. Bài viết dưới đây chuyên viên điện máy chúng tôi chia sẻ giá 1m ống đồng điều hoà gía bao nhiêu? Mới nhất 2022.

1- Vai trò của ống đồng điều hoà

– Ống đồng là vật liệu kim loại, có độ dẻo dai cơ học, chịu được áp suất cao, dẫn truyền nhiệt tuyệt vời, chống oxy hoá và chống ăn mòn tốt.

– Ống đồng đóng vai trò quan trọng dẫn gas lưu thông từ máy lạnh về cục nóng và ngược lại. Chính vì vậy, cấn phải lưu ý đến việc lựa chọn ống đồng sao cho phù hợp với máy lạnh vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động làm lạnh cũng như độ bền của máy lạnh.Vai trò của ống đồng điều hoà

2- Lắp đặt sai kích thước ống đồng gây ra hậu quả gì không?

Chuyên viên kỹ thuật phải hết sức chú ý đến lựa chọn ống đồng đảm bảo đúng kích thước tiêu chuẩn của điều hoà. Nếu lặp đặt sai kích thước sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng:

Lắp đặt sai kích thước ống đồng gây ra hậu quả gì không?

Khó kết nối ống đồng với điều hoà, dẫn đến hiện tượng rò rỉ gas.

Lưu lượng áp suất thay đổi, khiến điều hào vận hành không ổn định, giảm hiệu quả làm lạnh, không làm lạnh dễ bị hỏng máy.

Điều này khiến điều hoà sẽ bị tứ chối bảo hành máy, do lỗi lắp đặt sai kỹ thuật

Như vậy: Quý khách hàng cần đặc biệt lưu ý lựa chọn đúng kích thước ống đồng, để đảm bảo máy vận hành tốt và có quyền lợi bảo hành máy sau này.

3- Phân loại các kích thước ống đồng điều hoà theo công suất

Trên thị trường hiện nay đa số các hãng điều hòa gía rẻ đều sử dụng loại môi chất làm lạnh gas gas R410a và R32. Hai loại môi chất gas này có áp suất ga rất lớn vì vậy bạn nên chú ý sử dụng loại ống đồng có độ dầy lớn.

Ví dụ : ở máy điều hòa dùng 2 loại gas này nên sử dụng ống đồng máy lạnh có độ dầy thấp nhất là 6.1 hoặc tốt hơn là 7.1 .

Chú ý : Việc sử dụng ống đồng có độ dầy lớn hơn sẽ tránh việc điều hòa bị rò rỉ gas và mất nhiệt dẫn đến phải nạp thêm ga điều hòa khiến máy lạnh làm lạnh kém hiệu quả , hơn hết là tốn thêm chi phí .

Dưới đây Điện máy Minh Phương sẽ đưa ra kích thước ống đồng của điều hoà treo tường và âm trần phổ biến hiện nay:

Phân loại các kích thước ống đồng điều hoà theo công suất

4- 1m ống đồng điều hoà gía bao nhiêu? Bảng giá mới hiện nay

– Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu ống đồng với chất lượng và giá thành khác nhau. Bên cạnh đó, ống đồng còn phụ thuộc và độ giày của ống, ống càng dày thì giá càng cao với ống dày 0.61mm, 0.71mm, 0.81mm.

– Còn yếu tố quan trọng quyết định đến giá dây ống đồng điều hoà đó là ống đồng có được bọc bảo ôn hay không. Lớp bảo ôn sẽ giúp bảo vệ ống đồng khỏi các tác động của môi trường, tránh bị nứt vỡ, năng cản sự ăn mòn, cách nhiệt hiệu quả.

ống đồng được bảo ôn

Sau đây chúng tôi chia sẻ giá ống đồng sử dụng cho điều hòa máy lạnh hiện nay phù hợp với công suất như sau:

Loại máy/ Công Suất Đơn vị tính Đơn giá VNĐ
Máy điều hoà treo tường 9000 BTU Mét 160.000
Máy điều hoà treo tường 12000 BTU Mét 170.000
Máy điều hoà treo tường 18000 BTU Mét 200.000
Máy điều hoà treo tường 24000 BTU Mét 210.000
Điều hoà âm trần 18000 BTU – 24000BTU Mét 240.000
Điều hoà âm trần 28000 BTU – 50000BTU Mét 260.000

Mời các bạn xem thêm ” Giá điều hoà Panasonic 2022 ” 

Facebook Comments


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Máy sấy Electrolux Máy giặt LG Tủ đông Sanaky Điều hòa Casper
Máy giặt Electrolux Tủ lạnh Hitachi Điều hòa Panasonic Điều hòa Daikin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.