AirPlay 2 trên tivi là gì ? Tivi nào có ứng dụng AirPlay 2 ?

Hiện nay rất nhiều mẫu tivi thông minh của những hãng tivi lớn như sony, samsung, lg… đã được tích hợp công nghệ AirPlay 2 của Apple. Và hãy cùng Điện máy Minh Phương chúng tôi tìm hiểu xem AirPlay 2 trên tivi là gì ? Tivi nào có ứng dụng AirPlay 2 ?

airplay 2 tren tivi

1 AirPlay 2 trên tivi là gì?

AirPlay 2 là một ứng dụng của Apple cho phép bạn sử dụng các thiết bị của Apple để điều khiển việc phát các tập tin âm thanh, hình ảnh, video và trình chiếu nó lên màn hình tivi hoặc có thể tự hoạt động trên thiết bị của Apple.

Đây là một trong những giao thức truyền âm thanh, hình ảnh không cần dây dẫn và là sản phẩm độc quyền của Apple

Hiện nay, AirPlay 2 được tích hợp sẵn vào các thiết bị của Apple nhưiPhone, iPad và MacBook của hãng

  AirPlay 2 trên tivi là gì?

AirPlay 2 lần đầu tiên được giới thiệu tại Hội nghị nhà phát triển toàn cầu WWDC 2017 và sau đó thì xuất hiện trên các loa thông minh HomePod của Apple chỉ 1 năm sau đó.

Mới đây, sau CES 2019, AirPlay sẽ được tích hợp vào nhiều sản phẩm tivi thông minh từ các nhà sản xuất khác nhau, chứ không nhất thiết phải nằm phạm vi các thiết bị của Apple như trước kia nữa.

Xem thêm: mua tivi hãng nào tốt nhất hiện nay?

2 Tính năng, công dụng của AirPlay 2 trên tivi là gì ?

Có thể nói rằng AirPlay 2 là một công nghệ rất thú vị với nhiều tính năng vô cùng hữu ích cho người dùng. Và dưới đây là những tính năng mà bạn không thể không biết đến:

 • Phát nhạc – Nó giúp chúng ta có thể phát được nhạc (hoặc bất kỳ loại hình âm thanh nào khác) trên tivi và đồng bộ hóa nó với các hệ thống loa tương thích với AirPlay 2. Vì hoạt động không dây nên nó có thể phát âm thanh ở nhiều vị trí khác trong ngôi nhà của bạn.
 • Tìm duyệt một nội dung bất kỳ nào đó để xem trên Netflix, iTunes hoặc các dịch vụ khác trên iPhone của mình. Sau đó nó có thể gửi đến và phát trên tivi màn hình lớn, tivi sẽ truyền phát nội dung từ đám mây. Từ đó bạn có thể sử dụng Iphone của mình để điều khiển các thao tác như phát, tăng giảm âm lượng hoặc tạm dùng âm nhạc, video….
 • Chiếu hình ảnh, video từ Iphoen lên màn hình rộng lớn của tivi đồng thời bạn có thể thực hiện được các thao tác phóng to, thu nhỏ, trình chiếu,… ngay trên điện thoại.
 • Bạn có thể thao tác trực tiếp trên màn hình hiển thị của iPhone, iPad hoặc Mac mà không cần thao tác tác trên tivi và gần như thực hiện đồng thời.

Công dụng

3 AirPlay 2 có mặt trên những dòng tivi nào?

Rất may cho chúng ta, Apple đã liệt kê những thiết bị cụ thể nào được hỗ trợ AirPlay 2, cả về âm thanh và video và đã được công bố tại sự kiện CES 2019. Hiện nay, các dòng tivi sắp tới của tivi LG, tivi Samsung, tivi Sony đều sẽ được tích hợp AirPlay 2.

airplay 2 tren tivi

Và để tiện cho các bạn tham khảo dưới đây là danh sách đầy đủ của các mẫu smart tivi sẽ hỗ trợ AirPlay 2 tính đến thời điểm hiện tại ( thông tin được chúng tôi cập nhật từ trang web chủ của Apple):

Lưu ý: Thời điểm cập nhật hiện nay là tháng 10/ 2019

Đối với hãng tivi LG

 • Các dòng sản phẩm LG OLED (2019)
 • Dòng sản phẩm LG NanoCell SM9X (Sản xuất năm 2019) (55SM9000PTA65SM9000PTA, 75SM9900PTA).
 • Dòng sản phẩm LG NanoCell SM8600 (Sản xuất 2019) (55SM8600PTA65SM8600PTA).

Dòng sản phẩm tivi Samsung

Hãng điện tử Samsung hiện nay cũng đã trang bị tính năng AirPlay 2 trên các dòng tivi QLED 2018 và 2019 cùng một số dòng tivi 4K khác, chi tiết về các mẫu tivi Samsung hỗ trợ AirPlay 2 được bán tại Điện máy Minh Phương các bạn có thể xem Tại đây

Đối với hãng tivi Sony hãng cũng đã công bố các sản phẩm có AirPlay 2

 • Dòng sản phẩm Z9G (2019)
 • Dòng sản phẩm A9G (2019)
 • Dòng sản phẩm X950G (Sản xuất năm 2019), gồm các mẫu KD-65X9500G, KD-85X9500G, KD-55X9500G.
 • Dòng sản phẩm X850G (Sản xuất vào năm 2019) gồm các mẫu KD-55X8500G/S, KD-65X8500G/S, KD-75X8500G và model 85 inch.

Hiện nay tivi sony vẫn chưa chính thức cập nhật AirPlay 2 cho các dòng tivi của hãng, xong người dùng vẫn thực hiện việc chiếu màn hình từ IPhone từ Android tivi Sony các bạn nhé.

Qua tìm hiểu ở trên bạn cũng đã phần nào hiểu được AirPlay 2 là gì và ứng dụng của nó là sao? Từ đó bạn có thể chọn mua những tivi giá rẻ phù hợp với nhu cầu của cá nhâ, gia đình.

Facebook Comments

Tags:


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Máy sấy Electrolux Máy giặt LG Tủ đông Sanaky Điều hòa Casper
Máy giặt Electrolux Tủ lạnh Hitachi Điều hòa Panasonic Điều hòa Daikin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.