Tại sao bát đĩa không khô khi dùng máy rửa bát Fujishan?

Tại sao bát đĩa không khô khi dùng máy rửa bát Fujishan? Mặc dù các loại máy rửa bát trên thị trường hiện nay đều được tích hợp công nghệ rửa sấy hiện đại, nhưng nhiều khách hàng sau khi dùng máy rửa bát vẫn gặp phải tình trạng bát đũa, xoong nồi không khô, thận chí có hiện tượng đọng nước trên bát. Cùng điện máy Việt Nam tìm hiểu nguyên nhân vì sao bát đũa không khô sau khi dùng máy rửa bát Fujishan và cách khắc phục nhé

Tại sao bát đĩa không khô khi dùng máy rửa bát Fujishan?

1. Đưa và xếp bát đũa vào máy rửa bát không cách

Đưa và xếp bát đũa vào máy rửa bát không cách

Nhiều khách hàng khi sử dụng máy rửa bát mắc phải khiến bát đũa sau khi hoàn tất chu trình rửa, sấy vẫn đọng nước, thậm chí vết bẩn không được làm sạch. Với những món đồ có hình dạng cong hay có hốc phải đặt nghiêng để nước chảy hết.

➽ KHẮC PHỤC:

 • Các món đồ như ly tách, ấm/chảo… cần được đặt úp xuống để nước không bị đọng lại tránh cản trở quá trình sấy khô và làm chậm quá trình sấy khô của các món đồ khác.
 • Các món hình dạng cong, hay có hốc phải đặt nghiêng để nước có thể chảy hết.
 • Các món xếp chắc chắn và không để đè lên nhau.
 • Không để chén bát quá tải. Việc này là cần thiết để có hiệu quả rửa cao và tiết kiện điện.

2. Lấy bát đũa ra khởi máy quá sớm

Về cách thức hoạt động của máy rửa bát: Sau khi kết thúc quá trình rửa bát, đũa, xoong, nồi mới được đưa vào quá trình sấy khô. Khi máy chưa chạy hết chu trình đã lấy các món đồ ra tức là máy chưa chạy xong chế độ sấy sẽ khiến đồ dùng không được khô như mong đợi.

➽ KHẮC PHỤC:

 • Đối với dòng máy 8 bộ của Fujishan: S05F, S07F Sau khi chu trình rửa kết thúc khách hàng không nên lấy đồ dùng ra luôn. Lý do vì sau quá trình rửa máy sẽ ủ hơi nước nóng để làm khô bát đĩa. Để bát đũa đạt hiệu quả sấy khô ở mức tối đa khách hàng nên đợi thêm khoảng 15 phút mới lấy đồ ra để quá trình sấy kết thúc hoàn toàn.
 • Nếu bạn vẫn muốn để bát đĩa trong máy mà chưa lấy ra dùng luôn thì nên mở cửa hờ giúp hơi nước thoát ra, tránh tình trạng hấp hơi lại khiến đồ dùng không đạt hiệu quả khô như mong đợi.
 • Khi lấy bát đĩa ra nên lấy đồ ở dưới trước tránh nước nhỏ từ rổ trên xuống.

3. Chọn sai chế độ rửa

Chọn sai chế độ rửa

 • Trong chế độ rửa nhanh, nhiệt độ rửa thường thấp hơn để tăng tốc độ rửa. Điều này cũng giảm hiệu quả làm khô vật dụng.
 • Với các chất liệu khác nhau sẽ có khả năng giữ nhiệt khác nhau. Ví dụ như sản phẩm nhựa giữ nhiệt kém nên việc làm khô cũng không đạt hiệu quả cao.

➽ KHẮC PHỤC:

Để đạt được độ khô tốt nhất nên chọn chương trình rửa có thời gian lâu hơn

4. Dùng các loại dụng cụ thìa, muỗm, dao có lớp phủ kém chất lượng

Nước khó thoát với các loại đồ dùng này. Dao, dĩa, thìa, muỗng, chén bát loại này không thích hợp cho máy rửa chén bát.

➽ KHẮC PHỤC:

Khách hàng nên sử dụng các đồ dùng có chất liệu phù hợp để máy rửa chén bát đạt hiệu quả làm sạch cao nhất.

5. Dùng nước bóng máy không đúng cách

bat dua khong kho khi dung may rua bat fujishan 4

 • Nước bóng được sử dụng cho máy rửa chén bát không chỉ có tác dụng làm đồ vật thêm lung linh, sáng đẹp. Mục đích chính của nước bóng giúp các món đồ của bạn khô đúng cách.
 • Nước bóng được thêm vào cuối chu trình rửa để ngăn nước đọng giọt trên chén bát. Nó cũng giúp chén bát nhanh khô và làm quá trình bay hơi hiệu quả hơn. Nhưng không phải vì thế mà việc dùng nhiều nước bóng lại tốt

➽ KHẮC PHỤC: 

 • Khách hàng chỉ nên dùng lượng vừa phải bằng cách điều chỉnh nước trợ xả. Ngăn nước trợ xả trong máy rửa chén bát Fujishan có 6 chế độ cài đặt để khách hàng có thể cân chỉnh
 • Nếu chén bát lâu khô hoặc có các vệt nước, điều chỉnh mức cao hơn cho tới khi chén đĩa không còn xuất hiện vệt mờ, giảm số nếu xuất hiện vệt trắng dính trên đĩa hoặc lớp màng trên ly cốc, lưỡi dao.

KẾT LUẬN

Hy vọng bài viết của điện máy Việt Nam sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân bát đĩa không khô khi dùng máy rửa chén Fujishan và cách khắc phục dễ dàng và hiệu quả nhất. Mọi thông tin và thắc mắc về sản phẩm bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Việt Nam.

>>> Xem thêm: So sánh máy rửa bát Fujishan và Electrolux loại nào tốt hơn?


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: tran dinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong