Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Toshiba【Chi tiết nhất】

 Trong quá trình sử dụng, tùy thuộc vào lượng thực phẩm cũng như nhiệt độ môi trường, thời tiết mà bạn cũng nên biết cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh sao cho phù hợp để bảo quản thực phẩm hiệu quả. Bài viết dưới đây, đội chuyên viên chúng tôi với nhiều năm trong nghề sẽ chia sẻ và hướng dẫn tới các bạn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Toshiba chính xác và nhanh nhất, theo dõi đưới đây nhé!

1- Tổng quan bảng điều khiển nhiệt độ tủ lạnh

Tủ lạnh toshiba đến từ một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất Nhật Bản, tủ lạnh hội tụ đủ những yêu cầu khắt khe về công nghệ tiên tiến và chất lượng sản phẩm rất tốt. Bảng điều khiển nhiệt độ tủ lạnh Toshiba được thiết kế 4 nút chủ đạo.

Đầu tiên là nút điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá.

Núm thứ 2 dùng để điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh.

 Tiếp theo là nút tiết kiệm điện ECO MODE

Nút cuối cùng điều chỉnh làm đá nhanh QUICK FREEZING

Ý nghĩa nút điều chỉnh nhiệt độ Toshiba inverter

2- Hướng dẫn chi tiết cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Toshiba

2.1 Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh toshiba 

  • Với ngăn đá bạn vặn nút từ chế độ Min qua từng vị trí lạnh nhất là Max, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn mức nhiệt độ phù hợp.
  • Thông thường đối với ngăn đá thì nên để mức trung bình là phù hợp nhất.

Chỉnh nhiệt độ ngăn đá

Lưu ý: Không nên để các vật liệu thủy tinh, gốm sứ để chứa thực phẩm cho vào ngăn đông vì khi nhiệt động đóng băn thực phẩm có thể làm nứt, vỡ gây hư hỏng đồ dùng

2.2  Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Toshiba phù hợp cho ngăn mát

  • Tương tự như ngăn đông ở trên, bạn cũng điều chỉnh nhiệt độ từ mức Min -> Max, tùy thuộc vào lượng thực phẩm ít nhiều mà bạn nên chỉnh nhiệt độ phù hợp nhất
  • Thông thường, nhiệt độ ngăn mát nên để ở mức trung bình để bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon.

Chỉnh nhiệt độ ngăn mát

2.3 Điểu chỉnh nhiệt độ tiết kiệm điện

Để kích hoạt chức năng tiết kiệm điện bạn chỉ cần nhấn ECO MODE cho đến khi đèn “Eco” sáng. Muốn tắt thì ấn thêm một lần nữa.

  • Khi lượng thực phẩm bảo qiuanr trong tủ ít, và ban đêm nhiệt độ ngoài trời thường thấp, lúc này  bạn nên dùng chế độ Eco để tiết kiệm điện nhé.
  • Khi thực phẩm trong tủ quá nhiều thù bạn không nên dùng chế độ tiết kiệm điện này, vì khả năng làm lạnh rất lâu nên có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm bên trong.

Chỉnh nhiệt độ tiết kiệm điện

2.4 Điều chỉnh nhiệt độ làm đông nhanh

  • Để kích hoạt chế độ làm đông nhanh bạn ấn QUICK FREEZING” cho đến khi biểu tượng hoa tuyết sáng. Muốn ngưng chế độ này bạn ấn thêm một lần nữa.
  • Với chế độ này thích hợp cho việc làm lạnh nhanh chóng, mặt khác khi sử dụng chế độ cấp đông nhanh sẻ gây tốn điện hơn so với bình thường.

Chức năng làm đông nhanh

3- Một số lưu ý khi sử dụng tủ

3.1 Không điều chỉnh nhiệt độ quá cao hoặc thấp

Nhiệt độ tủ lạnh có nhiều nấc khác nhau, bạn không nên điều chỉnh tủ ở mức nhiệt quá cao hoặc thấp. Vì nhiệt độ này nếu duy trì trong thời gian dài sẽ khiến thực phẩm bị hư hỏng. Đồng thời làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

3.2 Cần sắp xếp thực phẩm đúng cách

Thói quen sắp xếp và phân loại thực phẩm bảo quản ở từng ngăn tủ là rất quan trọng. nếu bảo quản k đúng cách sẽ khiến thức ăn dễ bị hư hỏng và mất đi giá trị dinh dưỡng ban đầu.

Vì vậy, khi đưa thực phẩm vào tủ lạnh,chúng ta nên sắp xếp chúng ngăn nắp và có khoảng trống để đảm bảo tất cả đều được bảo quản bằng hơi lạnh.

Sắp xếp thực phẩm đúng cách

Facebook Comments


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Máy sấy Electrolux Máy giặt LG Tủ đông Sanaky Điều hòa Casper
Máy giặt Electrolux Tủ lạnh Hitachi Điều hòa Panasonic Điều hòa Daikin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.