Cách khắc phục lỗi Tivi không thu được sóng DVB-T2

Tại sao Tivi không thu được sóng DVB-T2 ? Cách khắc phục lỗi Tivi không thu được sóng DVB-T2 như thế nào ? Cùng Điện máy Việt Nam tìm hiểu qua nội dung bài viết sau đây nhé !

Cách khắc phục lỗi Tivi không thu được sóng DVB-T2

Nguyên nhân khiến tivi không thu được sóng DVB-T2 có thể là tivi nhà bạn không tương thích với đầu DVB-T2 hoặc trong quá trình lắp đặt, thiết lập không đúng. Nếu tivi nhà bạn không thu được sóng DVB-T2 bạn tiến hành khắc phục chi tiết từng bước sau đây !

Bước 1: Kiểm tra tivi nhà bạn có tích hợp DVB-T2 hay không?

  • Để kiểm tra tivi bạn mua có tương thích với đầu DVB-T2 hay không ? Bạn hãy kiểm tra trên logo được dán trên tivi.
  • Logo DVB-T2 (hình dưới) có hình dạng như một con mắt với dãy màu đỏ, xanh lá và xanh dương.
Logo DVB-T2
Logo DVB-T2
  • Bên cạnh đó, bạn có thể vào phần Cài đặt (Setting) của tivi tìm mục Thiết lập digital/Digital Set-up —> nếu tivi có mục Thiết lập digital/Digital Set-up trong cài đặt thì nó chính là tivi được hỗ trợ DVB-T2.
Nếu tivi Thiết lập Digital chứng tỏ tivi có hỗ trợ DVB-T2
Nếu tivi Thiết lập Digital chứng tỏ tivi có hỗ trợ DVB-T2

Nếu xác định tivi nhà bạn là tivi kỹ thuật số thì chuyển tới Bước 2.

Bước 2: Chọn ăng ten, lắp ăng-ten

  • Tivi sử dụng chuẩn truyền hình kỹ thuật số mặt đất (DVB-T2) bắt buộc phải sử dụng ăng-ten, để thu được tín hiệu. Chính vì như vậy việc chọn và lắp đặt ăng ten sao cho đúng kỹ thuật để có thể thu đươc sóng (DVB-T2) bạn cũng cần chú ý:
  • Có thể là ăng-ten râu (hình dưới), nhưng theo một số lời khuyên, thì nếu bạn sử dụng ăng-ten ngoài trời thì số kênh KTS thu được có thể thu được nhiều kênh hơn.

tivi khong thu duoc song dvb t2 nguyen nhan va cach khac phuc 3 min

>>> Xem thêm bài viết: Nên chọn anten/ăng-ten ngoài trời hay trong nhà thì tốt Nhất

Bước 3: Kiểm tra các cổng kết nối, dây kết nối

Việc kiểm tra các cổng kết nối từ thiết bị (DVB-T2) với tivi bạn cũng cần lưu ý: Cần cắm rắc cắm, cổng kết nối chính xác siết chặt tránh tình trạng lỏng. Nếu dây kết nối có dấu hiệu gỉ sét, đứt, kém chất lượng cần thay thế cái mới ngay

Một số lưu ý khi lắp đặt sử dụng đầu (DVB-T2)

Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng đầu (DVB-T2) bạn cần biết:

  • Truyền hình số Mặt đất (DVB-T2) đang trong giai đoạn thử nghiệm, và mới có ở 5 thành phố lớn là Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ và tín hiệu sẽ lúc có lúc không (2-3 ngày mới có 1 lần) nên tivi nhà bạn không thu được sóng DVB-T2 là bình thường.
  • Ngoài ra, truyền hình số mặt đất (Digital) khi tín hiệu yếu sẽ bị đứng hình, xước hình thành từng ô màu, giống như xem đĩa DVD bị xước đĩa. Đây là hiện tượng bình thường, các khu vực xa trung tâm thành phố thường xuyên bị hiện tượng này, không phải là lỗi tivi.

Kết luận: Trên đây là bài viết ” Cách khắc phục sửa lỗi tivi không thu được sóng DVB” mà Điện Máy Việt Nam chúng tôi gửi đến Quý khách hàng. Hy vọng mang lại nhiều kiến thức hữu ích giúp quý khách sử dụng tivi một cách an toàn hiệu quả nhất. Xin cảm ơn !


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: tran dinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong