Cách sử dụng điều hòa Gree tiết kiệm điện

Cách sử dụng điều hòa Gree tiết kiệm điện hiệu quả như thế nào ? Sử dụng điều hoà máy lạnh Gree như thế nào để tiết kiệm điện hiệu quả là câu hỏi được nhiều người tiêu dùng quan tâm đến. Nắm bắt được điều này Tổng kho Điện Máy Trần Đình chúng tôi xin chia sẻ nội dung bài viết hướng dẫn sử dụng sau đây !

1. Hướng dẫn cách sử dụng điều hoà Gree tiết kiệm điện hiệu quả

Để có thể sử dụng điều hoà – máy lạnh Gree một cách hiệu quả tiết kiệm điện Quý khách cần lưu ý đến một số tiêu chí sau:

1.1 Chọn điều hòa Gree phù hợp với diện tích phòng

Đầu tiên trước khi lắp đặt điều hoà gree bạn cần hết sức lưu ý đến tiêu chí chọn điều hoà phù hợp với diện tích văn phòng. Bởi nếu chiếc điều hoà bạn chọn có có công suất nhỏ so với diện tích phòng, thì máy sẽ làm việc liên tục với công suất tối đa, làm lạnh không hiệu quả và giảm tuổi thọ thiết bị.

Công thức tính công suất máy lạnh sẽ dựa vào các thông số về diện tích không gian cần làm lạnh của căn phòng nhà bạn. Công thức tính như sau:

Công suất phù hợp = Diện tích phòng x 600 BTU

Trong đó:

 • 1m2 = 600 BTU
 • 1HP = 1 ngựa = 9000 BTU

Ví dụ: Phòng có kích thước 4,5m x 3m được tính như sau:

 • (4,5 x 3) x 600 = 8.100 BTU = 0,9 ngựa = 0,9 HP. Vì thế, bạn nên chọn máy lạnh 1 ngựa (1HP).

Tham khảo gợi ý công suất máy lạnh theo diện tích phòng:

Công suất máy lạnh Diện tích phòng
1 HP ~ 9000 BTU Dưới 15 m2
1,5 HP ~ 12.000 BTU Từ 15 đến 20 m2
2 HP ~ 18.000 BTU Từ 20 đến 30 m2
2,5 HP ~ 24.0000 BTU Từ 30 đến 40 m2
1.1 Chọn điều hòa Gree phù hợp với diện tích phòng
Chọn điều hòa Gree phù hợp với diện tích phòng

Lưu ý: Để làm mát hiệu quả, cũng như giúp thiết bị nâng cao tuổi thọ, người dùng nên lựa chọn điều hòa Gree có công suất nhỉnh hơn 1 chút so với diện tích không gian.

1.2  Điều chỉnh nhiệt độ vừa phải là một cách tiết kiệm điện khi sử dụng điều hoà gree

Để tiết kiệm điện hiệu quả khi sử dụng điều hoà Gree, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ điều hoà ở mức vừa phải. Tùy vào nhiệt độ bên ngoài mà bạn có sự điều chỉnh sao cho thích hợp. Chẳng hạn, vào những ngày nắng nóng, bạn hãy chỉnh nhiệt thấp hơn so với môi trường khoảng 10 độ C.

Nếu bạn dùng và duy trì điều hoà Gree ở một mức độ duy nhất thì thiết bị sẽ hoạt động với công suất 1Hz nhờ công nghệ G10 Inverter. Vì vậy, chỉ cần điều chỉnh ở mức 25 – 27 độ là bạn vừa có thể tận hưởng không khí mát mẻ bên cạnh đó cũng là một cách sử dụng điều hoà gree tiết kiệm điện tối ưu hiệu quả.

1.2  Điều chỉnh nhiệt độ vừa phải là một cách tiết kiệm điện khi sử dụng điều hoà gree
Điều chỉnh nhiệt độ vừa phải là một cách tiết kiệm điện khi sử dụng điều hoà gree

Trước khi ngủ, bạn hãy bật điều hoà khoảng 20 độ C, kết hợp với quạt khoảng 30 phút ở tốc độ nhẹ giúp căn phòng thêm thoáng mát. Sau đó, bạn hãy chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với cơ thể để có một giấc ngủ ngon và sâu.

1.2  Điều chỉnh nhiệt độ vừa phải là một cách tiết kiệm điện khi sử dụng điều hoà gree

1.3 Điều chỉnh hướng gió điều hoà gree phù hợp

Điều chỉnh hướng gió điều hoà gree phù hợp là một trong những cách giúp bạn tiết kiệm điện hiệu quả ở máy lạnh Gree. Bạn có thể để điều chỉnh hướng gió sang trái hoặc phải, hướng lên trên hoặc xuống.

Thông thường, máy lạnh thường tập trung thổi hơi lạnh về một hướng và không lan tỏa hết cả phòng. Vì thế, bạn cần điều chỉnh hướng gió thổi đến khu vực cần làm mát để tiết kiệm điện tối ưu nhất.

1.3 Điều chỉnh hướng gió điều hoà gree phù hợp
Điều chỉnh hướng gió điều hoà gree phù hợp

Máy lạnh Gree Inverter 1.5 HP GWC12PB-K3D0P4 làm lạnh chính xác nhiệt độ tại vị trí đặt remote nhờ cảm biến I Feel

1.3 Hạn chế trao đổi nhiệt với bên ngoài để sử dụng điều hoà gree một cách tiết kiệm điện

Khi sử dụng máy lạnh điều hoà Gree, người dùng thường xuyên không quan tâm đến vấn đề nhiệt bị trao đổi ra ngoài. Tuy nhiên, đây là một trong những nguyên nhân làm điều hoà tiêu tốn khá nhiều năng lượng.

 • Nếu bạn sử dụng trong không gian hở, để nhiệt thoát ra bên ngoài quá nhiều thì điều hòa sẽ tốn nhiều thời gian hoạt động và công suất hơn. Từ đó, làm tiền điện nhà bạn tăng bất thường.
 • Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe, đặc biệt là với người bệnh đường hô hấp, bạn nên có đường hở khí ở dưới cửa. Hoặc khoảng 2 – 3 tiếng, bạn nên mở hé cửa một lần để không khí được lưu thông.
1.3 Hạn chế trao đổi nhiệt với bên ngoài để sử dụng điều hoà gree một cách tiết kiệm điện
Hạn chế trao đổi nhiệt với bên ngoài để sử dụng điều hoà gree một cách tiết kiệm điện

1.4 Bật tắt máy điều hoà gree hợp lý

Bạn có biết rằng bật tắt máy tưởng chừng đơn giản nhưng cũng có thể ảnh hưởng đến số điện hàng tháng của gia đình mình không? Dưới đây là một số cách bật tắt máy đúng cách giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả bạn có thể tham khảo.

 • Ngắt áp-to-mát: sau khi dùng điều khiển từ xa tắt máy, hãy ngắt luôn áp-to-mát vì điều hòa Gree giá rẻ có thể vẫn tự động tiêu thụ khoảng 15W điện.
 • Hạn chế bật/tắt máy nhiều lần: những người có thói quen lạnh quá tắt đi, nóng quá lại bật lên thường sẽ tiêu thụ điện năng nhiều hơn bình thường.

Thực ra, quá trình khởi động và làm lạnh từ đầu của máy ngốn rất nhiều điện năng, chẳng những thế còn làm giảm tuổi thọ của máy nữa. Vì thế, bạn hãy duy trì máy ở một mức độ thích hợp đồng thời nhớ bật hoặc tắt máy trước khi định ra ngoài khoảng 30 phút là hợp lý.

1.4 Bật tắt máy điều hoà gree hợp lý
Bật tắt máy điều hoà gree hợp lý
Nên sử dụng chế độ Sleep khi ngủ

Không để máy chạy 24/24:

 •  Hiển nhiên là sử dụng càng lâu thì điều hòa Gree càng ngốn điện. Do đó, trừ khi thời tiết nóng đến mức không thể chịu nổi thì mới sử dụng điều hòa không khí, còn không thì bạn cứ dùng quạt máy cũng được.

Sử dụng chế độ Sleep:

 • Nhiều người có thói quen bật điều hòa cả đêm để ngủ cho ngon, đó cũng là một nguyên nhân dẫn đến tiền điện tăng cao đột biến. Thực ra bạn chỉ cần bật khoảng  1 – 2 tiếng, sau đó hẹn giờ tắt máy là được.

1.5 Chọn điều hòa dòng điều hoà Gree tiết kiệm điện

Hiện nay, những các dòng điều hòa Gree rất đa dạng và được bán tại những cửa hàng điện máy. Tuy nhiên, bạn hãy chọn thiết bị có công nghệ Inverter để giúp điện năng tiêu thụ giảm bớt khoảng 40% so với những dòng máy lạnh thông thường.

 • Nếu bạn sử dụng điều hòa biến tần sẽ giúp tiết kiệm điện năng hơn nhờ trang bị động cơ một chiều và ống mao bằng van điện tử. Thiết bị hoạt động bằng cách thay đổi vòng quay trục khuỷu máy nén lượng điện tiêu thụ có thể giảm tới 50%.
 • Mặc dù những dòng máy lạnh Gree tiết kiệm điện sẽ có giá cao hơn so với những dòng máy khác nhưng các tiện ích của chúng chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng, máy cũng vận hành êm ái và có tuổi thọ cao hơn.
1.5 Chọn điều hòa dòng điều hoà Gree tiết kiệm điện
Chọn điều hòa dòng điều hoà Gree tiết kiệm điện

>>> Xem thêm sản phẩm điều hoà Gree tiết kiệm điện sử dụng công nghệ inverter

1.6 Vệ sinh và bảo dưỡng điều hoà máy lạnh Gree định kỳ

Khi bạn sử dụng điều hoà máy lạnh gree lâu ngày, bụi bẩn và nấm mốc bám vào thiết bị. Chúng không chỉ làm hư hỏng điều hòa Gree mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn. Quá trình vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa Gree vô cùng đơn giản và dễ dàng nên bạn có thể tự làm tại nhà.

 • Ví dụ : Như các lưới lọc bụi bạn có thể tự làm, tháo ra và rửa sạch bằng bàn chải và xà bông khoảng 1 tháng/lần. Tuy nhiên, đối với các bộ phận khác, bạn hãy liên hệ các trung tâm bảo dưỡng tầm 6 tháng/lần.
1.6 Vệ sinh và bảo dưỡng điều hoà máy lạnh Gree định kỳ
Vệ sinh và bảo dưỡng điều hoà máy lạnh Gree định kỳ

1.7 Chọn vị trí lắp đặt điều hoà máy lạnh Gree phù hợp

Trước khi mua máy lạnh- điều hoà, bạn hãy cân nhắc và bố trí vị trí đặt dàn nóng và dàn lạnh điều hoà Gree sao cho thích hợp. Điều này vừa giúp bạn tăng tuổi thọ sản phẩm mà còn vừa tiết kiệm nguồn điện hiệu quả.

Bạn cần chọn nơi lắp dàn nóng không bị nắng chiếu vào trực tiếp, tốt nhất là hướng Bắc. Nếu bạn lắp điều hòa ở những hướng khác thì cần có mái che nắng. Đặc biệt, không đặt dàn nóng ở nơi đối diện với hướng gió, bạn cần đặt máy sao cho quạt thổi vuông góc với hướng gió.

1.7 Chọn vị trí lắp đặt điều hoà máy lạnh Gree phù hợp
Chọn vị trí lắp đặt điều hoà máy lạnh Gree phù hợp

Đặc biệt, nếu đường ống gas càng dài, độ cao càng lớn thì lượng điện tiêu tốn càng nhiều trong khi nước bơm được ít. Khi lắp đặt máy lạnh Gree thì chiều dài ống khoảng 5m, độ cao khoảng 3m là lý tưởng.

cach su dung dieu hoa gree tiet kiem dien 7

Kết luận : Qua nội dung bài viết ” Hướng dẫn sử dụng điều hoà Gree một cách tiết kiệm điện tối ưu hiệu quả ” mà Điện máy Việt Nam chúng tôi chia sẻ ở trên. Hy vọng quý khách có thêm nhiều kiến thức để mua và sử dụng điều hoà Gree một cách an toàn hiệu quả nhất. Xin cảm ơn !

>>> Đọc thêm bài viết: Điều hoà LG báo lỗi CH36【Nguyên nhân và cách khắc phục】


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: tran dinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong