Cách sửa lỗi màn hình Tivi bị đốm sáng trắng, sáng màu | A->Z

Màn hình tivi xuất hiện những đốm sáng trắng hoặc đốm sáng màu là tình trạng nhiều người sử dụng gặp phải. Điều này gây cảm giác khó chịu ảnh hưởng đến chất lượng nội dung, ảnh hưởng đến trải nghiệm kém chất lượng. Vậy nguyên nhân màn hình tivi xuất hiện những đốm sáng là gi ? Cách khắc phục sửa lỗi màn hình tivi bị những đốm sáng trắng hoặc màu như thế nào ? Cùng Điện Máy Việt Nam tìm hiểu qua nội dung bài viết sau đây !

Biểu hiện nhận biết màn hình tivi bị kẹt sáng

Có thể bạn chưa biết đến khái niệm điểm ảnh : Điểm ảnh là một khối màu nhỏ, gồm có 3 điểm ảnh phụ là điểm ảnh màu đỏ, màu xanh dương và màu xanh lá cây.

Chính vì vậy khi màn hình tivi có đốm sáng sẽ xuất hiện những điểm màu đậm hơn ở những vị trí khác. Chúng sẽ không thay đổi màu sắc hay độ sáng trong bất kỳ trường hợp nào.

Biểu hiện nhận biết màn hình tivi bị kẹt sáng

Nguyên nhân màn hình tivi bị đốm sáng, điểm màu bị kẹt trên màn hình?

Trong quá trình sử dụng tivi xuất hiện những đốm sáng là do bóng bán dẫn cho phép ánh sáng có thể xuyên qua các điểm phụ.

 • Nếu điểm ảnh bị chết do các transistor điều khiển, lúc này bạn phải thay màn hình hoặc mua tivi mới để có những trải nghiệm tốt nhất.
 • Trước khi thực hiện các biện pháp sửa chữa, bạn cần phải kiểm tra xem tivi có đốm sáng là do lỗi màn hình hay một nguyên nhân nào khác. Bạn có thể kết nối tivi với các thiết bị như đầu DVD, trò chơi game,… Nếu màn hình tivi có đốm sáng lỗi đúng là do màn hình.

Nguyên nhân màn hình tivi bị đốm sáng, điểm màu bị kẹt trên màn hình?

Cách sửa chữa màn hình tivi bị đốm sáng bằng JscreenFix

Với các loại Smart tivi và Internet tivi bạn có thể sử dụng cách sữa lỗi màn hình bị đốm sáng bằng phần mềm JScreenFix deluxe.

 • Phần mềm JScreenFix deluxeược phát triển dựa trên nền tảng ngôn ngữ Java nên phần mềm có thể chạy trên mọi nền tảng và hệ thống hỗ trợ công nghệ không yêu cầu cài đặt.
 • Phần mềm này được đánh giá là giải pháp sửa điểm ảnh lý tưởng cho mọi người, JScreenFix luôn đảm bảo tỷ lệ thành công hơn 60% khi lỗi đốm sáng trên tivi của bạn.

Để thực hiện cách khắc phục lỗi màn hình tivi bị đốm sáng bạn thực hện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập link khởi chạy JscreenFix.

Bước 2: Bạn hãy di chuyển những ô vuông này đến nơi màn hình có đốm sáng và để yên ô vuông tại đó ít nhất 10 phút, màn hình tivi sẽ được trở lại bình thường.

Cách sửa chữa màn hình tivi bị đốm sáng bằng JscreenFix

Khắc phục sửa lỗi màn hình tivi bị đốm sáng thủ công

Một cách khác nữa bạn có thể thực hiện theo cách thủ công để khắc phục tình trạng màn ảnh tivi bị đốm sáng trắng, sáng màu như sau:

Khôi phục cài đặt tivi về mặc định

 • Khi gặp tình trạng màn hình tivi có đốm sáng, bạn hãy cài đặt nó về trạng thái gốc ban đầu. Đây là cách sửa chữa nhanh chóng, đơn giản mà bạn có thể dễ dàng áp dụng.
 • Tuy nhiên, mỗi loại tivi sẽ có cách khôi phục cài đặt gốc khác nhau, bạn nên xem lại sổ hướng dẫn hoặc liên hệ trung tâm bảo hành nhé.

Khắc phục sửa lỗi màn hình tivi bị đốm sáng thủ công

Dùng tay để sửa chữa

Đối với cách này bạn cần hết sức lưu ý như sau:

 • Khi thực hiện cách thức sửa lỗi bằng tay, bạn không được dùng sức quá nhiều vì nếu không cẩn thận có thể khiến lỗi của màn hình trở nên nặng hơn và phát sinh ra nhiều vấn đề khác.
 • Cách thức này chỉ phù hợp với những người có kiến thức về công nghệ. Nếu không cẩn thận thì có thể khiến màn hình bị hư hỏng nặng hơn.

Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị các vật dụng như bút bibút chìkhăn mềm. Bên cạnh đó, bạn nên cài màn hình tivi về chế độ đen để dễ thực hiện.

Cách 1: 

 • Gắp đôi khăn và đặt lên các đốm sáng trên màn hình.
 • Lấy bút bi hoặc bút chì có đầu tròn ấn nhẹ lên các đốm sáng.
 • Sau đó bạn mở tivi và quan sát các đốm sáng đã hết hay chưa.

Cách 2: 

 • Dùng ngón tay đặt lên vị trí các đốm sáng.
 • Hãy xoa và cọ xát nhẹ nhàng.
 • Cuối cùng, bạn mở tivi lên, thôi ấn khi màn hình bắt đầu chạy và quan sát nhé.

Dùng tay để sửa chữa

>>> Xem thêm bài viết : Nguyên nhân màn hình bị co lại | Cách khắc phục | Sửa Lỗi

Lưu ý: Nếu bạn sử dụng những cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng tivi bị đốm sáng trắng, sáng màu thì bạn nên liên hệ đến Trung tâm bảo hành sữa chữa tivi để được tư vấn hỗ trợ một cách nhanh nhất.

Kết luận: Trên đây là những chia sẻ về ” Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình tivi bị đốm sáng trắng, sáng màu ” mà Điện Máy Việt Nam chúng tôi gửi đến Quý khách hàng. Hy vọng mang lại nhiều kiến thức hữu ích giúp quý khách sử dụng tivi một cách an toàn hiệu quả nhất. Xin cảm ơn !


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: tran dinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong