Cách sửa lỗi tivi bị nhiễu mờ | Nguyên nhân khắc phục 100%

Trong quá trình sử dụng tivi rất nhiều khách hàng gặp tình trạng tivi bị nhiễm bị mờ. Vậy nguyên nhân tivi bị nhiều bị mờ là do đâu ? Cách khắc phục sửa lỗi tivi bị nhiễu mờ như thế nào ? Cùng Điện Máy Việt Nam tìm hiểu qua nội dung bài viết sau đây !

Nguyên nhân tivi bị nhiễu mờ là gì ?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tivi bị nhiều mờ dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp.

  • Cáp đồng trục phía sau màn hình bị lỏng hay hỏng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tivi bị nhiễu mờ.
  • Do thời tiết mưa, nhà ẩm ướt khiến tín hiệu bị truyền xuống đất theo dòng ẩm. Điều này ảnh hưởng đến tín hiệu và dẫn đến tình trạng tivi bị nhiễu mờ.
  • Có thể do sóng vô tuyến bị ảnh hưởng bởi các nguồn sóng khác hoặc bị nhiễm từ cũng là nguyên nhân dẫn đến tivi bị mờ.
Tivi bị nhiễu mờ
Tivi bị nhiễu mờ

Hướng dẫn cách khắc phục sửa lỗi tivi bị nhiễu mờ

Sau khi xem xét kiểm tra sơ bộ xác định nguyên nhân dẫn đến tivi bị nhiều, bị mờ. Chúng ta tiến hành sửa lỗi khắc phục tivi bị nhiều mờ chi tiết cụ thể như sau:

– Đầu tiên bạn hãy tắt tivi và rút tất cả các nguồn kết nối với thiết bị ngoại vi như cáp hoặc thiết bị thu sóng vệ tinh. Sau vài phút bạn bật thiết bị lên. Việc tắt vài phút này cũng có thể tự động loại bỏ được hiện tượng nhiễu hay mờ.

Tắt tivi vài phút rồi bật lên
Tắt tivi vài phút rồi bật lên

Để kiểm tra tivi bị nhiễu bị mờ có phải là do phần cứng hay không bạn kiểm tra các kênh.

Trong trường hợp chỉ có một số kênh bị nhiễu thì chúng ta có thể xác định đây không phải là do phần cứng của tivi. Lúc này bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ truyền hình để họ kiểm tra và khắc phục.

Trong trương hợp tất cả các kênh đều bị nhiễu có nghĩa là lỗi này do phần cứng của tivi thì bạn có thể khắc phục theo các bước sau:

  • Nếu sử dụng truyền hình cáp hoặc thiết bị thu sóng vệ tinh thì hãy kiểm tra các cáp đồng trục phía sau màn hình. Lỗi tivi bị nhiều mờ có thể là do các đầu cáp lỏng.
  • Lúc này bạn cần rút ra cắm lại hay lắc nhẹ nhàng để đầu cacsp kết nối với màn hình ở cổng ANT IN, rồi quan sát lại trên màn hình. Nếu màn hình có sự thay đổi thì bạn hãy xiết chặt lại đầu cáp kết nối.
Cổng ANT IN trên tivi
Cổng ANT IN trên tivi

Tivi bị nhiễu, mờ lỗi do thời tiết

– Nếu thiết bị vô tuyến tivi bị ảnh hưởng bởi các nguồn sóng khác hoặc bị nhiễm từ trường. Lúc này bạn nên di chuyển các thiết bị đó đến một vị trí khác cách xa tivi.

– Thời tiết nồm, nhà ẩm ướt khiến tiến hiệu bị truyền xuống mặt đất theo dòng ảnh hưởng đến tín hiệu tivi. Lúc này bạn chỉ cần lau sạch nước và bụi bẩn. Đồng thời, bạn nên rút giắc ra và cắm lại nhiều lần để tăng độ tiếp xúc.

Lau sạch nước và bụi bẩn trên sàn nhà
Lau sạch nước và bụi bẩn trên sàn nhà

Lưu ý: Trong trường hợp đã sử dụng những cách ở trên mà tivi vẫn gặp lỗi bị nhiễu, bị mờ. Lúc này bạn nên liên hệ đến Trung tâm bảo hành thợ sữa chữa có tay nghệ để được tư vấn hỗ trợ giải pháp khắc phục.

Kết luận: Qua nội dung bài viết ” Nguyên nhân và cách khắc phục tivi bị nhiễu “mờ mà Điện máy Việt Nam chúng tôi chia sẻ. Hy vọng Quý khách hàng có thêm nhiều kiến thức để sử dụng tivi một cách an toàn hiệu quả. Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến bài viết.

>>> Xem thêm bài viết : Vì sao tivi bị sọc màn hình | Nguyên Nhân | Cách khắc Phục


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: tran dinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *