Chế độ làm khô của điều hòa là gì ? Khi nào sử dụng

Rất nhiều người sử dụng điều hòa nhiều nhưng không biết đến chế độ làm khô của điều hòa là gì? Vì vậy mà không biết cách để sử dụng, ứng dụng nó để xử lý những ngày trời nồm và ẩm ướt. Hôm nay siêu thị điện máy giá rẻ sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin hữu ích về vấn đề này.

Chế độ làm khô của điều hòa là gì ? ( DRY)

Chế độ làm khô của điều hòa còn được gọi bằng tiếng anh là chế độ dry và có biểu tượng là hình giọt nước trên màn hình của chiếc điều khiển. 

Chế độ làm khô của điều hòa là gì ? ( DRY)

Khi các bạn sử dụng chế độ làm khô, điều hòa sẽ vận hành trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 phút lại nghỉ cùng với luồng gió thổi ra có tốc độ nhỏ và khả năng giữ lại 60% hơi ẩm trong không khí. Mục đích chính của chế độ làm khô là giúp giảm độ ẩm cho cho căn phòng trở nên khô ráo, thoáng, sạch sẽ vào những ngày trời nồm. Chế độ này cực kỳ hữu ích cho vùng có thời tiết hết sức phức tạp như ở Việt Nam chúng ta.

ký hiệu Dry trên điều hòa

Chế độ làm khô của điều hòa có nên sử dụng thường xuyên hay không?

Câu trả lời chính xác nhất là không nên

Bởi vì trên thực tế, bản chất của chế độ làm khô không phải là làm mát mà nó là quá trình khử ẩm trong không khí chứ ko có tác dụng điều hòa nhiệt độ, không giảm nhiệt độ nhiều. Do độ ẩm bị giảm xuống khiến mồ hôi trên da bay hơi nhanh hơn và dễ làm ta có cảm giác mát hơn, nhưng đây lại là đánh lừa cảm giác của chúng ta. Chính vì thế, chúng ta chỉ nên sử dụng chế độ này vào những ngày trời mát có độ ẩm không khí cao như những ngày trời mưa.

Chế độ làm khô của điều hòa cho ngày trời nồm

Lưu ý quan trọng

Chúng ta phải hết sức lưu ý rằng chế độ làm khô của điều hòa tuyệt đối không phù hợp để sự dụng vào những ngày khô nóng vì vào những ngày này, độ ẩm không khí vốn đã thấp, cùng với việc dùng chế độ này, sẽ khiến không khí thêm khô hơn, khiến cho làn da của bạn bị khô đi, cơ thể mất nước, rất không tốt cho sức. Vì thế bạn không chỉ tự lưu ý vấn đề này với bản thân mà còn phải có trách nhiệm chia sẻ thông tin này tới toàn bộ các thành viên trong gia đình. Còn nếu các bạn tuyệt vời hơn thì hãy chia sẻ thông tin bài viết này đến những người thân để mọi người cùng được trang bị những kiến thức hết sức cơ bản này, nhằm bảo vệ sức khỏe người thân cũng như sức khỏe cộng đồng tốt hơn.

Và để lựa chọn được 1 chiếc điều hòa giá rẻ các bạn có thể liên hệ với bộ phân kinh doanh để được tư vấn tốt hơn nhé.

Facebook Comments

Tags:


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Máy sấy Electrolux Máy giặt LG Tủ đông Sanaky Điều hòa Casper
Máy giặt Electrolux Tủ lạnh Hitachi Điều hòa Panasonic Điều hòa Daikin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.