Công nghệ ECONAVI của tủ lạnh Panasonic là gì ? Đặc biệt như thế nào ?

Trong thời gian gần đây công nghệ Econavi trên tủ lạnh Panasonic liên tục được người tiêu dùng quan tâm và yêu cầu giải thích. Vậy bạn đã biết rõ về công nghệ này chưa? Hãy cùng Điện máy Minh Phương chúng tôi đi tìm hiểu 1 cách chi tiết về công nghệ độc quyền này của Panasonic các bạn nhé.

1. Công nghệ ECONAVI trên tủ lạnh Panasonic là gì?

ECONAVI được biết đến là công nghệ tiên phong trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng trên thế giới. Thế hệ ECONAVI thứ nhất được tạo ra năm 2010, với cảm biến ban đêm và cảm biến thông minh, giúp nhận biết sự thay đổi trong thói quen sinh hoạt giúp tủ lạnh tự động điều chỉnh để tiết kiệm năng lượng tiêu thụ.

Công nghệ ECONAVI trên tủ lạnh Panasonic là gì?

Với công nghệ ECONAVI, tủ lạnh Panasonic có khả năng giúp gia đình bạn giảm được sự lãng phí điện năng lên đến 17%. Trải qua nhiều năm phát triển, công nghệ ECONAVI được cải tiến và thông minh hơn rất nhiều nhờ vào sự ra đời của 5 loại cảm biến trong cùng 1 công nghệ: Cảm biến cửa, cảm biến nhiệt độ bên trong, cảm biến nhiệt độ phòng, cảm biến ánh sáng và cảm biến lưu trữ.

2. Cơ chế hoạt động của công nghệ Econavi trên tủ lạnh Panasonic

Hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn về 5 loại cảm biến được sử dụng để tối ưu hóa tiết kiệm năng lượng của công nghệ ECONAVI trên tủ lạnh Panasonic nhé.

Cảm biến ECONAVI cửa

Có mặt tại tất cả các dòng sản phẩm tủ lạnh Panasonic ECONAVI, tính năng cảm biến cửa có khả năng nhận biết được tần suất đóng/mở cửa theo thói quen của gia đình bạn và ghi nhớ thói quen này.

Nhờ vậy, tủ lạnh có thể tối ưu hóa nhiệt độ làm mát, giúp nhiệt độ bên trong luôn đạt mức lý tưởng nhưng vẫn tiết kiệm năng.

công nghệ ECONAVI trên tủ lạnh Panasonic

Cảm biến ECONAVI nhiệt độ bên trong

Khi bạn mở cửa tủ nhiều lần, hơi lạnh sẽ thất thoát khiến cho nhiệt độ trong tủ tăng lên. Lúc này cảm biến nhiệt độ bên trong sẽ tự động tăng khả năng làm lạnh sao cho nhiệt độ được cân bằng, giúp tủ tiết kiệm năng lượng mà không cần bạn tốn thời gian điều chỉnh nhiệt độ thủ công.

Cảm biến ECONAVI  nhiệt độ phòng

Với khả năng nhận biết được nhiệt độ xung quanh tủ như thế nào, tính năng cảm biến nhiệt độ phòng sẽ điều chỉnh hoạt động của máy nén sao cho phù hợp nhất.

Ví dụ: ngoài trời nắng nóng, tủ lạnh sẽ nhận biết được và tăng năng lượng làm lạnh lên để không ảnh hưởng đến thực phẩm bên trong.

Cảm biến ECONAVI ánh sáng

Chỉ tích hợp cho những dòng tủ lạnh Panasonic ECONAVI có bảng điều khiển bên ngoài, tính năng cảm biến ánh sáng ở bảng điều khiển cho phép tủ lạnh nhận biết được cường độ ánh sáng ngày và đêm, thời tiết nhiều nắng hay nhiều mây.

Từ đó giảm công suất hoạt động khi về đêm (người dùng ít sử dụng) hoặc trong điều kiện ít ánh sáng mặt trời, góp phần tiết kiệm đáng kể điện năng cho gia đình.

Cảm biến ánh sáng

Cảm biến ECONAVI lưu trữ

Là một loại cảm biến đặc biệt, được ra mắt năm 2014 và chỉ xuất hiện trên dòng tủ lạnh Panasonic ECONAVI 6 cửa nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản.

Tính năng cảm biến lưu trữ có thể nhận biết được sự thay đổi về lượng thực phẩm đang bảo quản nhờ vào ánh sáng bên trong tủ (bên trong sáng thì ít thực phẩm mà bên trong tối có nghĩa là tủ lạnh nhiều thực phẩm).

Từ đó, tủ lạnh sẽ tối ưu hóa khả năng làm mát sao cho phù hợp nhất, đảm bảo thực phẩm nhận được đầy đủ hơi lạnh lý tưởng nhưng vẫn tránh lãng phí điện năng.

Cảm biến Econavi

3. Các lợi ích mà công nghệ ECONAVI mang lại

Không dừng lại ở đó, công nghệ ECONAVI trên tủ lạnh Panasonic khi kết hợp cùng công nghệ Inverter, giúp nâng cao khả năng tiết kiệm điện từ 17% lên đến 20% so với các tủ lạnh thông thường. Góp phần tiết kiệm chi tiêu hàng tháng cho đình một cách hiệu quả, thiết thực

TIết kiệm điện hơn

Nhờ vào những cảm biến thông minh trên chiếc tủ lạnh có công nghệ ECONAVI mà bạn sẽ được điện năng tiêu thụ trong gia đình khi sử dụng hằng ngày.

lợi ích ECONAVI mang lại

Bảo quản thực phẩm tốt hơn

Công nghệ tiên tiến tối ưu nhiệt độ bảo quản giúp bảo quản thực phẩm như rau củ, thịt, cá,.. tốt hơn.

Bảo vệ sức khỏe tốt

Đảm bảo thực phẩm luôn tươi ngon, từ đó giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình.

4. Bạn có biết đèn econavi trên tủ lanh panasonic khi nào mới sáng lên?

Điều kiện đèn Econavi của tủ lạnh sáng là khi chỉnh nhiệt độ về mức trung bình, không bật chế độ làm đá nhanh, không mở cửa tủ trong 3 tiếng đối với ban ngày và ban đêm thì khoảng 30 phút chị nhé

Xem thêm một số bài viết khác:

Facebook Comments


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Máy sấy Electrolux Máy giặt LG Tủ đông Sanaky Điều hòa Casper
Máy giặt Electrolux Tủ lạnh Hitachi Điều hòa Panasonic Điều hòa Daikin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *