Nguyên nhân điều hòa chảy nước? Cách khắc phục

Có lẻ nếu bạn chưa gặp hiện tượng điều hòa chảy nước ở nhà mình, thì cũng bắt gặp ở đâu đó rồi phải không? Vậy bạn có biết nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng trên không? Hãy cùng điện máy giá tại kho chúng tôi tìm hiểu hiện tượng này nhé:

1 Nguyên nhân khiến điều hòa chảy nước

Những chiếc điều hòa (kể cả dòng điều hòa inverter ) giờ đây là trở nên rất thân thuộc với rất nhiều hộ gia đình chúng ta, nó đã gần như thay thế được thói quen sử dụng quạt của chúng ta trước đây, đặc biệt tỏ ra vô cùng hữu ích vào những ngày oi bức. Và dưới đây là một trong rất nhiều nguyên nhân khiến  chiếc điều hòa chảy nước:

Nguyên nhân khiến điều hòa chảy nước

Dàn lạnh điều hòa không được bảo trì bảo dưỡng thường xuyên

Thông thường khi sử dụng điều hòa, máy lạnh một thời gian nhất định thì dàn lạnh sẽ bị bám bụi bẩn, nếu dàn lạnh không được vệ sinh định kỳ, bảo dưỡng định kỳ thì nó sẽ xảy ra hiện tượng rò rỉ nước, từ đó nước sẽ tràn ra ngoài rất bẩn và điều hòa cũng không lạnh.

Dàn lạnh điều hòa không được bảo trì bảo dưỡng thường xuyên

Ống dẫn nước thoát bị rò rỉ

Một trong những nguyên nhân khác cũng rất phổ biến khiến điều hòa chảy nước đó chính là ống dẫn nước bị rò rỉ, do quá trình sử dụng ống có thể bị gập, bị chuột, nhán cắn, cũ quá nó bị gãy, vỡ.v.v…

Ống dẫn nước thoát bị rò rỉ

Khi đó các bạn cần kiểm tra ngay lập tức ống dẫn nước thoát này nhé.

Quá trình lắp đặt điều hòa chưa đúng cách

Không phải thợ lắp điều hòa nào cũng dày dạn kinh nghiệm và được đào tạo bài bản, lành nghề. Một số đơn vị sử dụng cả những thợ kỹ thuật còn thiếu kinh nghiệm, vì thế họ sẽ lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc cao, hoặc có thể đường ống quá dài, hoặc đường ống bị hở. Tất cả điều này đều dẫn đến điều hòa bị chảy nước. Vì thế bạn cần xem xét kỹ mỗi khi có kế hoạch lắp đặt điều hòa cũng như lựa chọn những thợ lắp nhiều kinh nghiệm, chuyên nghiệp và uy tín.

Điều hòa sắp hết gas

Ngoài những nguyên nhân có thể có nguyên nhân điều hòa thiếu gas. Bời vì khi gas yếu làm cho nó đóng tuyết và dẫn đến hiện tượng chảy nước như các bạn thấy.

Điều hòa sắp hết gas

2 Hướng dẫn cách khắc phục điều hòa chảy nước

Để giúp các bạn không bị làm phiền bởi hiện tượng điều hòa chảy nước, chúng tôi đưa ra các biện pháp khắc phục dưới đây, các bạn cùng xem kỹ nhé:

Đầu tiên, làm sạch dàn lạnh

Vâng, bạn có thể khắc phục đơn giản bằng cách gỡ lưới lọc bụi trên dàn lạnh ra và tiến hành làm vệ sinh, làm sạch nó. Sau đó lắp chúng lại và bật điều hòa lên kiểm tra xem nước còn rò rỉ không. Trong quá trình thao tác các bạn nhớ tháo ra thế nào thì lắp vào thế đó nhé. Còn nếu bạn không quen việc này thì hãy cầm điện thoại lên và alo đơn vị bảo trì bảo dưỡng uy tín nhé.

Khắc phục đường ống thoát nước bị rò rỉ

Vâng đường ống cũng là nguyên nhân rất hay xảy ra với những chiếc điều hòa. Nếu các bạn có thể mua vật tư được về tự xử lý thì rất tốt, tuy nhiên để đảm bảo chúng tôi khuyên các bạn nên gọi thợ bảo trì sẽ an toàn và đảm bảo hơn

Khắc phục đường ống thoát nước bị rò rỉ

Khắc phục lắp đặt điều hòa sai cách hoặc do thiếu gas.

Với nguyên nhân này thì chúng tôi khuyên 100% bạn nên gọi thợ bảo trì rồi. Đây là phần thuộc chuyên môn và có đồ nghề mới làm được.

Hy vọng với những chia sẽ như trên chúng tôi có thể phần nào giải đáp được những thắc mắc đến các bạn. Nếu các bạn có nhu cầu mua điều hòa mới hãy liên hệ trực tiếp với bộ phận kinh doanh để mua được những chiếc điều hòa giá rẻ nhất.

Facebook Comments


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Máy sấy Electrolux Máy giặt LG Tủ đông Sanaky Điều hòa Casper
Máy giặt Electrolux Tủ lạnh Hitachi Điều hòa Panasonic Điều hòa Daikin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.