ECO và chức năng của ECO là gì ? Ứng dụng thực tiễn

Ngoài công nghệ inverter, để tiếc kiệm năng lượng mức tối đa thì điều hoà samsung còn sử dụng công nghệ ECO. Vậy công nghệ ECO và chức năng của ECO là gì? Cùng Điện Máy Việt Nam tìm hiểu bạn nhé!

1. ECO là gì?

1. ECO là gì?

Eco – Ecology có nghĩa là sinh thái học. Thuật ngữ Eco dùng để chỉ một lối sống với tinh thần trách nhiệm cao đối với môi trường.

Điều hoà samsung ứng dụng công nghệ Eco có thể giúp tiết kiệm năng lượng và loại bỏ các chất gây hại cho môi trường trong khi vẫn đảm bảo đáp ứng như cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

1. Chế độ Eco của điều hòa samsung là gì?

Chế độ Eco sẽ giúp tiết kiệm điện trong quá trình sử dụng điều hòa samsung tương tự như công nghệ inverter.

Khi kích hoạt chế độ này, điều hòa samsung sẽ tự động làm mát và tạm dừng tuần hoàn giữ nhiệt độ ở ngưỡng mà bạn mong muốn.

Khi nhiệt độ trong không gian tăng lên không quá 2 độ C thì điều hòa sẽ tự khởi động chế độ làm mát. Quy trình đó được lặp đi lặp lại trong suốt quá trình hoạt động của điều hoà.

Chế độ Eco có thể không tạo ra được cảm giác lạnh buốt như các chế độ khác.

Tuy nhiên, nó vẫn đảm bảo cho người dùng có được sự thoải mái trong một mùa hè nóng bức. và tiết kiệm điện cũng là bảo vệ tài nguyên, bảo vệ môi trường và giảm chi phí sinh hoạt hàng tháng cho gia đình bạn là điều không thể thiếu.

1. Chế độ Eco của điều hòa samsung là gì?

Eco là chế độ giúp điều hòa hoạt động lý tưởng hơn

Mỗi máy điều hòa samsung được thiết kế để hoạt động hiệu quả cho một không gian giới hạn. Nếu không có chế độ Eco, điều hòa sẽ luôn hoạt động ở công suất cao nhất.

Theo một số nghiên cứu, việc sử dụng chế độ Eco cũng giúp điều hòa của bạn ổn định và tuổi thọ lâu hơn. Khi sử dụng chế độ này, điều hòa chỉ hoạt động với khoảng 70% công suất của máy nén. Đây là lý do tại sao hệ thống làm mát của bạn có thể hoạt động thoải mái trong nhiều giờ và tiết kiệm rất nhiều điện năng ở chế độ Eco.

2. Cách sử dụng chế độ Eco hiệu quả nhất

Sau khi hiểu rõ về ECO và chức năng của ECO? Giờ chúng ta tìm hiểu về cách sử dụng bạn nhé!

Có một số lưu ý khi bạn muốn sử dụng chế độ Eco trên điều hòa. Những lưu ý này có thể áp dụng cho mọi hệ thống làm mát của các thương hiệu khác nhau.

2. Cách sử dụng chế độ Eco hiệu quả nhất

Chế độ Eco không hoạt động khi nhiệt độ dưới 24 độ C

  • Trước khi kích hoạt chế độ Eco, bạn nên cho máy lạnh samsung hoạt động bình thường (hoặc ở chế độ làm mát nhanh) để nhiệt độ đạt tới mức yêu cầu nhanh nhất. Sau khi nhiệt độ đạt mức ổn định, bạn hãy bật chế độ Eco.
  • Bạn không nên kích hoạt chế độ Eco khi đang mở điều hòa ở nhiệt độ thấp dưới 24 độ C. Thông thường, chế độ này sẽ tự động tắt nếu bạn cài đặt nhiệt độ quá thấp. Khi đó, điều hòa sẽ hiểu rằng bạn đang cần làm lạnh nhanh nên nó sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn đáng kể.
  • Các nhà sản xuất thường chỉ cho phép bạn sử dụng chế độ Eco trong 8 giờ liên tục trên điều hòa. Sau khoảng thời gian này, bạn sẽ cần phải tắt chế độ này đi và kích hoạt lại nếu muốn sử dụng tiếp tục. Nếu bạn không thao tác gì khi chế độ Eco tắt, điều hòa sẽ tự động chuyển sang chế độ làm mát khác mà không có thông báo nào.

Bạn nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh điều hòa

Bạn nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh điều hòa

  • Trong quá trình sử dụng chế độ Eco, bạn nên dùng thêm một chiếc quạt gió nữa để đảm bảo hơi lạnh từ điều hòa có thể lan tỏa nhanh chóng trong khắp căn phòng.
  • Bạn nên thường xuyên vệ sinh định kỳ điều hòa để giúp mọi chức năng và chế độ của thiết bị được hoạt động tốt nhất cũng như hiệu quả nhất.

3. Có nên sử dụng chế độ Eco hay không?

Eco là chế độ mà bạn cần ưu tiên sử dụng trên điều hòa samsung.

Không chỉ giúp giảm chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng, chế độ này còn mang đến những lợi ích như bảo vệ môi trường

về khí cạnh nào đó làm chậm quá trình ấm lên của trái đất, tiết kiệm tài nguyên…

Tuy nhiên, vẫn tồn tại rào cản lớn nhất đối với nhiều người dùng khi có ý định sở hữu những điều hòa tích hợp công nghệ Eco chính là giá bán. Đa số đều sẽ có mức giá khá cao so với các sản phẩm thông thường.

3. Có nên sử dụng chế độ Eco hay không?

Tất cả điều hòa không khí nên được tích hợp chế độ Eco​

Trên thị trường hiện nay, bạn có thể tìm thấy rất dòng điều hòa samsung có tích hợp chế độ Eco.

Tùy theo nhu cầu sử dụng, không gian phòng, bạn sẽ chọn được các mẫu ưng ý với chi phí phù hợp với ngân sách.

Bạn cũng nên chọn các đơn vị phân phối uy tín trên thị trường để đảm bảo các sản phẩm mình mua được sẽ có chất lượng tốt nhất.


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: tran dinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong