Trợ lý ảo Google Assistant là gì? Kinh nghiệm sử dụng

1 Trợ lý ảo Google Assistant là gì?

Khái niệm Google Assisstan là gì ?

Google Assisstan là một trợ lý ảo thông minh của google. Đây là một tiện ích sẽ rất được tin dùng hiện nay và trong tương lai, nó chính là phiên bản nâng cấp và phát triển từ Google Now, cung cấp cho bạn những thông tin chính xác, hữu ích khi bạn cần hỏi google.

  Khái niệm Google Assisstan là gì ? 

Google Assistant là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các tìm kiếm khác như với Siri của Apple, Alexa của Amazon và Cortana của Microsoft.

Google Assistant được ra mắt vào tháng 5 năm 2016, như một phần của ứng dụng nhắn tin thông minh Allo của Google. Đúng ngay sau đó, Google Assistant đã chuyển sang điện thoại Pixel của Google. Giờ đây, Google Assistant có thể được tải xuống miễn phí trên bất kỳ thiết bị nào chạy Android 5 Lollipop trở lên. Hiện nay có rất nhiều thiết bị sử dụng ứng dụng này và làm cho thiết bị đó trở nên thông minh và tiện lợi lên khá nhiều.

Gần như hầu hết các thiết bị Android đều có thể được trang bị sẵn ứng dụng này hoặc bạn cũng có thể tải ứng dụng này bổ sung thêm. Ngoài ra các bạn cũng có thể thấy một số thiết bị khác dùng ứng dụng này như Iphone, một số mẫu tivi như tivi sony, tivi casper, ….

2 Cách hoạt động của trợ lý ảo Google Assistant là gì ?

Google Assistant hoạt động rất đơn giản. Đầu tiên các bạn cần phải biết là sản phẩm có sử dụng được ứng dụng này không? Và chúng ta sẽ chia nó ra làm 2 loại.

Loại đã được trang bị sẵn ứng dụng Google Assistant  

Nếu thiết bị bạn đang sử dụng đã được các hãng sản xuất trang bị sẵn rồi thì khá đơn giản. Bạn chỉ cần click vào nó icon – biểu tượng của nó để sử dụng. Hoặc trên một số thiết bị nó sẽ có phím tắt như trên điện thoại từ màn hình chính bằng việc vuốt từ dưới lên trên Android 5.0 hay nhấn giữ nút home trên Android 6.0

Cách hoạt động của trợ lý ảo Google Assistant là gì ?

Tiếp theo bạn có thể nhập câu hỏi dạng chữ, hoặc đọc câu hỏi mình muốn hỏi goolge là ngay lập tức google sẽ trả cho bạn những kết quả tìm kiếm rất chính xác theo đúng nhu cầu tìm kiếm.

Loại chưa được cài đặt ứng dụng Google Assistant 

Đối với trường hợp này thì các bạn cần thêm 1 thao tác nữa đó chính là thao tác cài đặt. Bạn sẽ tải được Google Assistant trên kho ứng dụng của thiết bị. Và sau đó cài đặt nó ra ứng dụng và sử dụng bình thường như trường hợp chúng tôi đã nói ở trên.

Sử dụng Google Assistant càng nhiều, nó càng thông minh

Có 1 điều rất thú vị mà các bạn nên biết đó chính là càng sử dụng ứng dụng này nó lại càng trở nên rất thông minh. Như đại diện Google từng phát biểu: “Bạn dùng Google Assistant càng nhiều, nó càng thông minh”, điều này có nghĩa là Google Assistant có thể học hỏi rất tốt theo thói quen, sở thích của người dùng để nó ngàng càng hoàn thiện hơn. Google Assistant sẽ ghi nhớ toàn bộ những thông tin khi bạn đã từng tìm kiếm thông qua các đoạn hội thoại, giúp những kết quả trả về sẽ chính xác hơn. Còn một số ứng dụng không cho thấy điều này, nó chỉ biết tuân lệnh mà không biết học hỏi. Vì thế ứng dụng này còn được gọi là trợ lý ảo thông minh là thế.

3 Tải Google Assistant bằng cách nào ?

Nếu thiết bị của bạn cũng rơi vào một số trường hợp ở trên thì các bạn có thể tham khảo cách tải google Asstant bằng cách dưới đây của chúng tôi

Tải Google Assistant bằng cách nào

  • Nếu sử dụng HĐH Android

Google Assistant tiếng Việt

Mỗi khi nhận và thực thi lệnh thì Google Assistant cũng sẽ phản hồi lại bạn cả bằng chữ trên màn hình lẫn tiếng nói, còn thấy màn hình hiện lên một mớ kết quả từ YouTube thì xác định là bạn đã nói sai câu lệnh để rút kinh nghiệm cho lần sau. Nếu như bạn chưa từng sử dụng Google Assistant thì sẽ tốn đôi chút thời gian để làm quen, nhưng mình nghĩ rằng nó không có gì khó khăn ngay cả với các bạn mù tịt về công nghệ.

Google Assistant là gì

Cũng lưu ý là trước đó thì Android TV vốn dĩ đã hỗ trợ tìm kiếm bằng giọng nói tiếng Việt, chỉ là muốn ra lệnh cho Google Assistant bạn phải dùng tiếng Anh thôi. Khả năng trùng hợp thật ra cũng thấp, nhưng về cơ bản thì bạn có thể sử dụng cấu trúc “từ khoá” + trên + “ứng dụng mà bạn muốn tìm”. Chẳng hạn như phim “Tắt Đèn – Light Out”, giờ bạn “Hey Google, tắt đèn” thì 99% là Google Assistant sẽ hỏi ngược lại là không biết bạn muốn tắt đèn nào. Thay vào đó bạn có thể dùng câu “Hey Google, Tắt Đèn trên Netflix” sẽ giúp bạn tìm đúng phim hơn.

Không phải bàn cãi: Google Assistant là ứng dụng tìm kiếm giọng nói tiếng Việt tốt nhất hiện nay

Có thể khẳng định rằng Android TV là hệ điều hành Smart TV tốt nhất vào thời điểm hiện tại và Google Assistant tiếp tục giúp nó bỏ xa các hệ điều hành còn lại. Nội cái chuyện bạn có thể tìm kiếm bằng tiếng Việt đã giúp Android TV ghi điểm trong mắt người dùng từ nhiều năm qua, nay lại còn thêm trợ lý ảo hiểu được tiếng Việt thì không còn gì để chê được nữa. Đặc biệt là nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android, việc thiết lập Android TV chỉ đơn giản như là để điện thoại bạn kế bên và bấm phím đồng bộ trên màn hình.

Google Assistant là gì
Một trong những điểm tuyệt vời của Android TV là… cái gì nó cũng có, từ những ứng dụng giải trí phổ biến như Netflix, Youtube hay FPT Play cho đến những ứng dụng nâng cao kiểu AIDA64 nhằm tìm hiểu về cấu hình hệ thống TV. Thậm chí khi mà kho ứng dụng mặc định của Google Play là chưa đủ thoả mãn thì bạn thậm chí còn có thể tự cài file apk của các ứng dụng Android điện thoại. Android TV 8.0 cũng đánh dấu sự thay đổi về giao diện của TV, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm nội dung mà mình muốn hơn bao giờ hế. Phong cách tối giản của Android TV cũng là điểm cộng đối với những bạn không thích kiểu loè loẹt quá nhiều sắc màu của những hệ điều hành khác.
Google Assistant là gì
Cuối cùng thì cũng phải nói đến Sony, cái tên đã cứu không biết bao nhiêu người khỏi viễn cảnh phải sắm thêm những đầu Android box hoặc là quá đắt (Nvidia Shield) hoặc là hàng Tàu. Quyết định chọn hệ điều hành Android TV của thương hiệu Nhật Bản vào năm 2016 đến thời điểm này có thể nói là cực kỳ thành công, khi giúp đem lại những mẫu Smart TV xuất sắc về chất lượng hình ảnh và âm thanh mà không khiến bạn ức chế đến mức phải bỏ tiền mua thêm Android box. Qua rồi cái thời mà dân tình than thở rằng chỉ muốn một chiếc TV hình ảnh thật đẹp rồi mua thêm đầu phát giúp nó thông minh hơn, vì giờ đây rất cả mọi yêu cầu đều có thể được Android TV đáp ứng rất hoàn hảo rồi
Facebook Comments

Tags: ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *