Hướng dẫn sử dụng chế độ hút ẩm điều hoà LG

Điều hoà LG từ trước đến nay đều đã vô cùng nổi tiếng được biết là sản phẩm hiện đại, thông minh với rất nhiều những tính năng và công nghệ tiên tiến. Hầu hết tất cả các dòng điều hoà LG đều sở hữu chế độ hút ẩm vô cùng tiện ích. Bài viết dưới đây của Việt Nam về chia sẻ và hướng dẫn sử dụng chế độ hút ẩm điều hoà LG nhanh và đơn giản nhất.

hướng dẫn sử dụng chế độ hút ẩm điều hoà LG
Hướng dẫn sử dụng chế độ hút ẩm điều hoà LG

1. Chế độ hút ẩm trên điều hoà LG là gì?

 • Chế độ hút ẩm có trên điều hoà LG hay gọi cách khác là chế độ dry là chế độ giảm độ ẩm trong không gian phòng bạn
 • Chức năng này sẽ thuận tiện nhất khi sử dụng vào thời điểm trời mưa ẩm ướt, độ ẩm trong không khí trong khoảng 60-70%.
 • Chế độ hút ẩm của điều hòa LG giúp duy trì điều kiện thời tiết tốt, độ ẩm không khí lý tưởng cho sức khỏe con người sẽ giúp chúng ta thoát nhiệt và điều tiết mồ hôi tốt, sức khỏe ổn định
 • Chế độ hút ẩm của điều hòa LG đặc biệt hữu ích ở miền Bắc vào những tháng đầu xuân.
1. Chế độ hút ẩm trên điều hoà LG là gì?
Chế độ hút ẩm trên điều hoà LG là gì?

2. Chế độ hút ẩm trên điều hoà LG hoạt động như thế nào?

 • Sau khi bạn bấn khởi dộng điều hoà nhiệt độ LG chính hãng, không khí bên ngoài sẽ đi qua dàn lạnh, từ đó lượng lớn hơi nước sẽ được ngưng tụ tại dàn lạnh, đẩy phần không khí khô ra ngoài. Phần nước ngưng tụ sẽ chuyển tới ngăn chứa và theo đường ống nước để thải ra ngoài
 • Quá trình lọc ẩm không khí trên sẽ được xoay vòng liên tục, đảm bảo duy trì độ ẩm không khí ở mức 60%, tạo cảm giác khô ráo, thoải mái cho cơ thể.

3. Đánh giá chế độ hút ẩm trên máy lạnh LG

Tiếp xúc với nhiều khách hàng lâu năm, chúng tôi có thể đánh giá về ưu nhược điểm của chế độ hút ẩm máy lạnh LG giá rẻ này thông qua những đánh giá từ người tiêu dùng

⚑ Ưu điểm

3. Đánh giá chế độ hút ẩm trên máy lạnh LG
Đánh giá chế độ hút ẩm trên máy lạnh LG
 • Tiết kiệm điện năng: chế độ hút ẩm góp phần duy trì nhiệt độ, chứ không mang hiệu quả làm lạnh nên chắc chắn sẽ góp phần tiết kiệm năng lượng hơn.
 • Hạn chế tiếng ồn: do không tạo ra khí mát, máy hoạt động nhẹ nhàng hơn nên tiếng ồn cũng giảm đi phần nào.
 • Giảm độ ẩm trong phòng: duy trì nhiệt độ khiến cơ thể cảm thấy thoải mái, không quá lạnh.

⚑ Nhược điểm

Nhược điểm duy nhất của chế độ này là khi bạn sử dụng quá nhiều trong những ngày nắng nóng khô hanh sẽ làm khô da, gây nứt nẻ môi và tay chân.

4. Cách sử dụng chế độ hút ẩm điều hoà LG

4. Cách sử dụng chế độ hút ẩm điều hoà LG
Cách sử dụng chế độ hút ẩm điều hoà LG

Bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Trên điều khiển điều hòa bạn sẽ ấn nút “ON/ OFF” để bật thiết bị.
 • Bước 2: Ấn chọn nút “MODE” liên tục đến khi ở trên màn hình điều khiển điều hòa có xuất hiện biểu tượng hình giọt nước (xuất hiện chữ Dry hoặc xuất hiện cả chữ Dry và hình giọt nước).
 • Bước 3: Nếu không muốn sử dụng chế độ Dry điều hòa nữa, bạn chỉ cần ấn nút “MODE” để chuyển sang các chế độ mong muốn khác.

5. Thời điểm tốt để sử dụng chế độ hút ẩm trên điều hoà LG

5. Thời điểm tốt để sử dụng chế độ hút ẩm trên điều hoà LG
Thời điểm tốt để sử dụng chế độ hút ẩm trên điều hoà LG
 • Chế độ hút ẩm của điều hòa 1 chiều hay điều hòa 2 chiều nào cũng chỉ có chức năng làm khô, khử ẩm chứ không làm mát. Do vậy nên khi bật chế độ hút ẩm trên điều hòa LG bạn sẽ cảm thấy trong phòng mát hơn bởi độ ẩm trong phòng được giảm xuống. Tuy nhiên những ngày nóng với nhiệt độ cao bạn không nên sử dụng chế độ Cool.
 • Ở các tỉnh miền Bắc những ngày mùa nồm đều khiến cho cuộc sống sinh hoạt của chúng ta khó chịu bời nền nhà thường có hiện tượng đọng nước, lâu ngày sẽ gây ẩm mốc, gây bức bí và gây hại đến sức khoẻ.
 • Khi bạn bật chế độ hút ẩm điều hòa LG trong những ngày nay sẽ “tạm thời” hút ẩm. Tuy nhiên nếu sử dụng chế độ này lâu sẽ khá tốn kém điện năng. Thay vì sử dụng các thiết bị chuyên dụng như máy hút ẩm

Trên đây là một hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng chế độ hút ẩm trên điều hoà LG. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đã nắm được các bước cần thiết để tận dụng tính năng hữu ích này và đạt hiệu suất tốt nhất từ thiết bị của mình.

Khi sử dụng chế độ hút ẩm trên điều hoà LG, hãy nhớ tuân thủ các hướng dẫn của nhà sản xuất và điều chỉnh cài đặt đúng cách để đạt được hiệu quả tối ưu. Đảm bảo rằng bạn đã thiết lập mức độ độ ẩm mong muốn và lựa chọn chế độ hoạt động phù hợp.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn vệ sinh điều hoà LG【Cách bảo trì】


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: tran dinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong