Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi R-FW690PGV7 Inverter 540 lít

Tủ lạnh ngày nay đã trở thành những thiết bị gần như không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Và dòng tủ lạnh hitachi luôn được nhiều người ưa chuộng và là một trong những thương hiệu tủ được săn đón nhiều nhất ở Việt Nam. Trong đó sản phẩm tủ lạnh Hitachi R-FW690PGV7 cũng là sản phẩm bán chạy bậc nhất bởi nó có giá thành hợp lý và trang bị nhiều công nghệ hiện đại, tiện dụng. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người khi mua sắm tủ này mà vẫn chưa biết hết cách sử dụng. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để sử dụng được dễ dàng hơn nhé

1 Xác định đúng model trên tủ là R-FW690PGV7

Đây là việc đầu tiên và là quan trọng bậc nhất, tủ lạnh hitachi có rất nhiều model gần tương đương nhau, nếu không cẩn thận các bạn rất dễ nhầm lẫn model này với model khác. Từ đó sẽ không nắm được chức năng, công nghệ của nó. Vì vậy chúng tôi khuyên các bạn quan sát thật kỹ nhé

Model sản phẩm được ghi trên tem năng lượng màu xanh dán ngay phía trước cửa tủ lạnh. 

tủ lạnh Hitachi R-FW690PGV7 Inverter 540 lít

2 Giới thiệu sơ bộ về bảng điều khiển trên mặt tủ lạnh

Bảng đièu khiển nằm ở trên cánh cửa phía trên, bên tay trái của tủ

Trện bảng điều khiển có các nút chức năng như là:

  • Lựa chọn ngăn lanh/ ngăn đá
  • Điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh ( mức làm lạnh )
  • Cấp đông nhanh
  • Khóa bảng điều khiển/ tiết kiệm điện

3 Hướng dẫn chi tiết sử dụng tủ lạnh Hitachi R-FW690PGV7 Inverter 540 lít

3.1 Chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh

Bước 1: Chạm nút cảm ứng “Select” để chọn ngăn mát, chọn va giữ đến khi đó đèn “R” sáng lên.

Bước 2: Bạn hãy điều khiển nút “Temp Control” để cài đặt nhiệt độ theo yêu cầu, bạn tiếp tục chạm  để chọn mức nhiệt độ yêu thích. Tủ lạnh cho bạn 5 mức nhiệt độ nhiệt để lựa chọn, bạn hãy  mức nhiệt bạn mong muốn, mức bạn chọn đến đâu nó sẽ sáng đến đó.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi R-FW690PGV7

Lưu ý:

Với lượng thực phẩm, thức ăn vừa phải khuyến cáo nhà sản xuất là các bạn nên chọn hợp lý nhất là ở mức 3 vạch sáng. Khi bạn cho thêm nhiều hơn lượng thực phẩm, thức ăn thì nhu cầu làm lạnh nhanh hơn thì bạn có thể tăng mức nhiệt này. Tuy nhiên lúc bạn sử dụng bớt thực phẩm đi thì lại cho trở về mức 3 vạch các bạn nhé. 

3.2 Chỉnh nhiệt độ đông ( còn gọi là ngăn đá)

Bước 1: Bạn chạm nút “Select” để chọn ngăn mát, khi đó đèn “F” sáng lên.

Bước 2:  Bạn chỉnh nút “Temp Control” để có thể cài đặt nhiệt độ, chạm vào lần lượt để chọn mức nhiệt độ yêu thích. Cũng giống như chỉnh ngăn lạnh nó cũng có 5 mức nhiệt độ để bạn chọn, chọn tới mức nào đèn sẽ sáng tới mức đó.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi R-FW690PGV7

Lưu ý:

Và với việc điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá này nhà sản xuất cũng khuyến cáo các bạn nên để 3 vạch sáng với lượng thực phẩm vừa phải. Và bạn có thể tùy chỉnh tăng hoặc giảm tùy theo lượng thức ăn tăng hay giảm các bạn nhé. 

3.3 Chế độ cấp đông nhanh

Để bật chế độ cấp đông nhanh này các bạn chạm vào nút “ô vuông 1 chấm” để bật chế độ cấp đông nhanh, khi đó đèn “Quick Freezing” sáng lên. Nếu muốn tắt bạn chạm vào 1 lần nữa để tắt cấp đông nhanh.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi R-FW690PGV7

Lưu ý:

 Chế độ cấp đông nhanh được sử dụng trong trường hợp các bạn cho nhiều lượng thức ăn vào trong ngăn đá. Chỉ khi nào các bạn có lượng thức ăn tăng đột biến thì chúng ta mới sử dụng chức năng này. Tránh tình trạng thường xuyên sử dụng sẽ không tốt cho tủ.

3.4 Chế độ tiết kiệm điện

Để có thể sử dụng bật hoặc tắt chế độ tiết kiệm điện này bạn hãy chạm vào nút “ô vuông 2 chấm” để bật chế độ tiết kiệm điện, khi đó đèn “Energy Saving” sáng lên. Muốn tắt chạm vào 1 lần nữa để tắt chế độ tiết kiệm điện.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi R-FW690PGV7

Lưu ý:

Chế độ tiết kiệm điện này vô cùng hữu ích khi tủ lạnh bạn chứa ít thực phẩm. Nếu bạn cũng trong trường hợp này thì hãy kích hoạt nó ngay, hoặc trong thời gian đi du lịch về quê bạn không có nhu cầu sử dụng tủ lạnh mấy thì nó tỏ ra vô cùng hiệu quả, giúp tiết kiệm lượng điện tương đối mà vẫn bảo đảm tủ lạnh hoạt động bình thường và tăng được tuổi thọ đáng kể so với dòng tủ lạnh khác.

3.4 Tính năng khóa bảng điều khiển

Để sử dụng tính năng an toàn này bạn chỉ cần chạm và giữ nút “ô vuông 2 chấm” trong 5 giây để khóa bảng điều khiển, khi đó đèn “Lock” hình ổ khóa sẽ sáng lên. Nếu bạn không có nhu cầu khóa thì  bạn hãy giữ lại nút đó 5 giây để mở lại nhé.

Khóa bảng điều khiển này giúp bạn tránh hoàn toàn được những trường hợp trẻ nhỏ vui đùa tinh nghịch vô tình lại gần bấm các nút của tủ lạnh, hoặc có thể bạn muốn cố định các cài đặt nhiệt độ, chế độ yêu thích của mình.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi R-FW690PGV7

3.5 Tính năng lấy nước ngoài

Chỉ cần cho nước tinh khiết vào bình chứa nước là tủ lạnh sẽ tự động làm lạnh nước, khi đó bạn chỉ cần để ly vào khay bên ngoài để lấy nước lạnh.  Bình chứa nước này rất tiện lợi bạn vừa có thể tháo rời vừa có thể vệ sinh dễ dàng, vừa có thể thêm nước vào bất kỳ khi nào.

tủ lạnh Hitachi R-FW690PGV7 lấy nước bên ngoài

Xem thêm một số mẫu tủ lạnh khác của hãng Hitachi:

Tủ lạnh Hitachi Inverter 540 lít R-FW690PGV7 GBW

Tủ lạnh Hitachi Inverter 429 lít R-WB545PGV2 GBW

Tủ lạnh Hitachi Inverter 540 lít R-FW690PGV7X GBK

Tủ lạnh Hitachi Inverter 640 lít WB800PGV5 GBK

Như vậy siêu thị điện máy online chúng tôi đã hướng dẫn thật chi tiết cho các bạn biết cách sử dụng tủ lạnh Hitachi  R-FW690PGV7. Chúng tôi hy vọng bài viết phần nào giải đáp được thắc mắc, băn khoăn của các bạn. Nếu các bạn có nhu cầu mua những chiếc tủ lạnh giá rẻ hãy liên hệ trực tiếp với bộ phận bán hàng của chúng tôi để được tư vấn và báo giá nhé.

Facebook Comments

Tags: ,


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Máy sấy Electrolux Máy giặt LG Tủ đông Sanaky Điều hòa Casper
Máy giặt Electrolux Tủ lạnh Hitachi Điều hòa Panasonic Điều hòa Daikin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.