Các nguyên nhân & cách khắc phục máy giặt LG kêu to khi vắt

Nếu các bạn đang sử dụng máy giặt LG rất có thể sẽ gặp trường hợp máy giặt LG kêu to khi vắt ( rung lắc mạnh khi vắt). Điều này khiến chúng ta vô cùng khó chịu và cảm thấy không thực sự an toàn. Vậy thì những nguyên nhân nào gây ra hiện tượng này và cách khắc phục nó như thế nào ? Hãy tham khảo ngay bài viết này để có hướng giải quyết triệt để nhất nhé.

Máy giặt LG kêu to khi vắt

Bắt bệnh máy giặt LG kêu to khi vắt 

Hiện tượng máy giặt LG kêu to khi vắt có thể do thói quen sử dụng của người dùng hoặc lỗi về kỹ thuật phổ biến như:

  • Máy giặt đặt ở vị trí không bằng phẳng
  • Máy giặt bị quá tải
  • Có vật lạ trong máy giặt LG
  • Lồng giặt bên trong máy bị mất cân bằng
  • Ổ bi lồng giặt bị vỡ
  • Dây curoa bị chùng
  • Bộ phận giảm sóc của máy giặt bị hỏng
  • Hỏng hộp số, bộ ly hợp.

 6 nguyên nhân chi tiết máy giặt LG kêu to, rung lắc mạnh khi vắt 1 cách bất thường

Khi giặt hoặc vắt thì máy giặt LG rung nhẹ hoặc máy giặt LG kêu to khi vắt là điều rất bình thường. Tuy nhiên, nếu máy giặt rung lắc quá mạnh hoặc phát ra những tiếng ồn lớn và thường khi cũng kêu to trong thời gian quá lâu thì chắc chắn máy nhà bạn đã và đang gặp vấn đề, mà bạn buộc phải kiểm tra và tạm dừng tất cả công đoạn giặt quần áo đó lại. Một số nguyên nhân có thể gây ra tiếng ồn, lắc mạnh khi máy giặt vắt quần áo dưới đây:

– Máy giặt LG không được đặt ở vị trí cân bằng, thùng giặt bị nghiêng và gây ra tiếng ồn vì lồng giặt va chạm vào vỏ máy giặt.

– Máy giặt bị quá tải quần áo, gây mất cân bằng trong lúc giặt.

– Quần áo bị dồn về một góc, gây mất cân bằng, khiến thùng giặt va đập vào vỏ máy, tạo tiếng ồn và rung lắc lớn.

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt LG rung lắc mạnh

– Có vật lạ va chạm vào lồng giặt gây tiếng động.

– Máy giặt LG không được cấp đủ nước, mẻ giặt bị thiếu nước, vì vậy, quần áo bị dồn về một phía, lồng giặt bị mất cân bằng và va chạm với lồng giặt trong quá trình giặt.

– Các nguyên nhân về lỗi kỹ thuật: trục lồng giặt bị cong, vênh, bộ phận giảm xóc gặp sự cố, các thiết bị tải trọng không được lắp ráp đúng chỗ, mô tơ điều khiển trục quay của lồng máy giặt sự cố, dây curoa bị trùng,….

Xem thêm bài viết:

Cách xử lý và khắc phục nhanh chóng máy giặt LG kêu to khi vắt

Đối với các trục trặc về kỹ thuật như bộ phận giảm xóc bị sự cố, dây curoa bị trùng,… chúng tôi nên khuyên bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành để khắc phục sự cố này hoặc mang đến trung tâm bảo chữa.

Tuy vậy, một số lỗi thông thường thì bạn vẫn có thể tự khắc phục được, cụ thể:

– Kiểm tra liệu máy có đang được đặt ở mặt phẳng cân bằng hay không. Nếu bề mặt không cân bằng, thì bạn hãy chuyển máy giặt LG đến nơi có vị trí cân bằng.

– Trước khi đặt máy giặt LG ở vị trí nào, bạn nên gia cố vị trí ấy thật vững chắc (đổ bê tông cứng, kêu lên một tấm phản hay tấm gỗ cứng,…) để đảm bảo cân bằng cho máy giặt  khi hoạt động.

Cách khắc phục máy giặt LG bị rung

– Kiểm tra lượng quần áo có trong máy giặt. Nếu quần áo quá nhiều thì lấy bớt ra, còn nếu quá ít thì bạn cũng chưa nên giặt, bởi vì vừa tốn điện, tốn nước mà máy còn dễ bị rung lắc mạnh.

– Khi cho quần áo vào máy giặt LG, bạn hãy lưu ý cho đều quần áo ở tất cả các góc, không nên cho tất cả vào một nơi. Vì như vậy, quần áo dễ bị dồn vào một góc, khiến lồng giặt bị nghiêng trong quá trình giặt.

– Bạn cũng cần phải sắp xếp quần áo tách rời nhau và đặt cùng một chiều trước khi cho vào máy giặt, tránh việc xoắn rối vào nhau. Khi đó, quần áo không chỉ bị nhăn, giảm độ bền mà chúng sẽ kết lại một khối và dồn về một góc, khiến lồng giặt bị lệch khỏi vị trí vốn có.

– Trước khi giặt, bạn hãy lưu ý kiểm tra lồng giặt và quần áo để lấy những vật lạ như sỏi đá, cục sắt,… có thể bị vướng vào quần áo, tránh để thùng giặt va chạm với vật lạ, gây tiếng ồn và giảm tuổi thọ của máy

Như vậy, chúng tôi đã tìm hiểu xong về những nguyên nhân và cách xử lý máy giặt Lg kêu to khi vắt rất mong các bạn sẽ có cách khắc phục đúng cách khi máy giặt nếu như gặp sự cố

Facebook Comments

#wpdevar_comment_1 span,#wpdevar_comment_1 iframe{width:100% !important;} #wpdevar_comment_1 iframe{max-height: 100% !important;}


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Máy sấy Electrolux Máy giặt LG Tủ đông Sanaky Điều hòa Casper
Máy giặt Electrolux Tủ lạnh Hitachi Điều hòa Panasonic Điều hòa Daikin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *