Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG lỗi AE

Rất có thể máy giặt LG báo lỗi AE vào 1 ngày nào đó khi bạn đã sử dụng nó khá lâu. Thật chẳng may cho bạn lắm khi rơi vào tình huống như thế này, nhưng đừng quá lo lắng. Đây không phải là vấn đề quá lớn, hãy tham khảo bài viết của Điện máy Minh Phương về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này trước khi liên hệ với bảo hành và thợ sửa chữa nhé.

1. Bạn có biết khi máy giặt LG lỗi AE là lỗi gì không?

Nếu chẳng may máy giặt LG bị lỗi AE thì theo các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm và từ hãng LG cho biết:

 • AE là mã ký hiệu của lỗi mất nguồn điện giữa chừng trong quá trình hoạt động trên máy giặt LG. Điều này gây nhiều rắc rối và khó chịu cho người dùng, đặc biệt là đối với những gia đình sử dụng máy giặt cửa trước.
 • Khi đó hãy tìm hiểu nguyên nhân để khắc phục tình trạng này một cách triệt để và đúng cách.

Lỗi AE máy giặt LG là gì

Xem thêm:

2. Nguyên nhân gì khiến máy giặt LG báo lỗi AE

Khi phát hiện ra máy giặt LG lỗi AE cần tìm ra nguyên nhân sớm để đề ra cách khắc phục nhanh nhất và tốt nhất. Lỗi nguồn điện AE xuất hiện trên máy giặt có thể là do một trong các nguyên nhân sau:

– Hiện tượng nước rò rỉ xuống tấm đáy của máy giặt cho đến khi “công tắc an toàn” của máy giặt cảm nhận được. Ngay sau đó máy giặt LG sẽ báo lỗi AE trên mặt hiển thị khoảng 15 phút trươc khi máy giặt trước khi máy giặt tắt nguồn. Máy giặt LG sẽ không thể làm việc nếu máy giặt vẫn còn đọng lại nước dưới đáy máy giặt.

– Nguồn điện cấp vào máy giặt LG không được ổn định.

– Dây cấp nguồn bị đứt hoặc gặp vấn đề trục trặc.

– Phích cắm bị lỏng, bị tuột ra khỏi ổ điện.

– Do bo mạch điều khiển máy giặt LG bị hỏng.

Nguyên nhân khiến máy giặt LG báo lỗi AE

3. Cách khắc phục lỗi AE trên máy giặt LG đúng cách

– Để kiểm tra nguyên nhân lỗi AE có phải do rò rỉ nước hay không, bạn hãy kiểm tra xem máy giặt có bị tràn nước hay không, có bị nước bên ngoài bắn vào máy hay vòi nước bị rỉ hay không.

– Tiếp theo bạn hãy thử kiểm tra máy giặt xem có thực sự gặp lỗi hay cho do bo mạch điều khiển thông báo nhầm. Cách thực hiện như sau:

Ấn và giữ nút nguồn (power) một lúc để kết thúc quá trình giặt đã cài đặt lúc trước và tắt máy giặt.

Rút dây nguồn ra, đợi khoảng 1 phút rồi cấp lại nguồn điện cho máy giặt.

Bật máy giặt lên và cài đặt lại chương trình giặt như bình thường, cho máy khởi động chu trình và theo dõi xem lỗi AE có tiếp tục xuất hiện.

– Nếu vẫn xuất hiện tình trạng máy giặt LG báo lỗi AE thì chúng ta tiến hành thực hiện các kiểm tra và khắc phục lỗi AE bằng hướng dẫn sau đây của chúng tôi. Trước khi đi vào tiến hành kiểm tra và khắc phục lỗi AE chúng ta cần rút dây nguồn của máy giặt ra, nhằm đảm bảo an toàn cho quá trình kiểm tra và sửa chữa.

Cách khắc phục lỗi AE trên máy giặt LG đúng cách

Kiểm tra dây nguồn của máy giặt LG xem có bị đứt hay có vấn đề nào không bằng đồng hồ vạn năng để có thể sửa chữa hoặc thay mới.

Kiểm tra phícH cắm, các đầu nối tiếp xúc xem có bị lỏng hay tuột không để cắm lại hay đấu lại dây đảm bảo điện được cung cấp đủ cho máy giặt.

Kiểm tra ổ điện tại vị trí đặt máy giặt LG có điện hay không bằng bút thử điện.

Kiểm tra nguồn điện cung cấp vào máy giặt có ổn định không, có dùng chung với quá nhiều thiết bị sử dụng nhiều điện năng không hay tình trạng này hay xảy ra vào thời gian cao điểm. Trường hợp này chúng ta nên lựa chọn thời điểm giặt khác tránh giờ cao điểm, tránh sử dụng nhiều thiết bị điện chung một nguồn điện cung cấp cho máy giặt.

Sau khi thử những cách kiểm tra trên tình trạng lỗi AE vẫn chưa được khắc phục thì có thể hư hỏng do bo mạch máy giặt LG bị hỏng. Khi đó bạn nên liên hệ bên bảo hành hoặc đội sửa chữa có chuyên môn đến hỗ trợ khắc phục cho chính xác. Tránh tự thay thế và sửa khiến tình trạng trở nên hư hỏng hơn bạn nhé!

Liên hệ bảo hành khắc phục máy giặt LG báo lỗi AE

4. Cách sửa lỗi AE trên máy giặt LG đúng cách với từng loại cửa

▶ Đối với dòng máy giặt lồng ngang

 • Kiểm tra máy giặt có bị tràn nước hay không hoặc nước mưa ngập vào máy hay vòi nước có bị hở hay không?
 • Nếu có vấn đề rò rỉ nước, bạn hãy lật máy nằm nghiêng để thoát hết nước từ đáy máy ra ngoài.
 • Đồng thời, không sử dụng máy trong vòng 12 giờ đẻ nước ở đáy máy giặt khô hoàn toàn và bộ công tắc an toàn trở về chị trí ban đầu, sau đó bạn cho máy khởi động lại.
 • Nếu máy không hoạt động thì bạn nên gọi trung tâm bảo hành LG đến kiểm tra và xử lý.

▶ Đối với dòng máy giặt lồng đứng

Để xác định rõ lỗi AE của máy có phải do bo mạch hay không? Các bạn làm theo các bước sau đây:

 • Ấn và giữ nút nguồn (power) một lúc để kết thúc quá trình giặt đã cài đặt lúc trước và tắt máy giặt.
 • Rút dây nguồn ra, đợi khoảng 1 phút rồi cấp lại nguồn điện cho máy giặt.
 • Bật máy giặt lên và cài đặt lại chương trình giặt như bình thường, cho máy khởi động chu trình và theo dõi xem lỗi AE có tiếp tục xuất hiện.

Sau khi teset bo mạch mà máy không báo lỗi AE thì các bạn nên kiểm tra các trường hợp sau đây:

 • Kiểm tra dây nguồn của máy giặt có bị đứt hay không? Có thể do bị chuột cắn hoặc quá trình sử dụng bị oxy hóa.
 • Kiểm tra phích cắm, các đầu nối tiếp xúc xem có bị lỏng hay tuột không để cắm lại hay đấu lại dây đảm bảo điện được cung cấp đủ cho máy giặt.
 • Kiểm tra ổ điện tại vị trí đặt máy giặt có điện hay không bằng bút thử điện.
 • Kiểm tra nguồn điện cung cấp vào máy giặt có ổn định không? Có thể do dùng chung với quá nhiều thiết bị sử dụng nhiều điện năng không hay tình trạng này hay xảy ra vào thời gian cao điểm. Các bạn cần tránh sử dụng nhiều thiết bị điện chung một nguồn điện cung cấp cho máy giặt.

Còn trường hợp bạn kiểm tra nguồn điện cũng như phích cắm vẫn tốt mà máy vẫn báo lỗi thì khả năng hỏng bo mạch là 100%. Bo mạch là bộ não trung tâm đòi hỏi thợ phải có tay nghề cao mới có xử lý được, cho nên bạn không nên tự ý tháo ra kiểm tra tránh tình trạng hỏng hóc nặng hơn nhé.

Facebook Comments


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Máy sấy Electrolux Máy giặt LG Tủ đông Sanaky Điều hòa Casper
Máy giặt Electrolux Tủ lạnh Hitachi Điều hòa Panasonic Điều hòa Daikin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.