Máy giặt LG lỗi PE, nguyên nhân và cách sửa từ A-Z

Máy giặt LG lỗi PE là một trong những lỗi hư hỏng không hề mong muốn mà rất có thể bạn và gia đình mình đang gặp phải trong quá trình sử dụng. Sẽ chẳng có vấn đề gì lớn nếu như các bạn theo dõi bài viết dưới đây một cách chi tiết thì hoàn toàn có thể giải quyết được vấn đề 1 cách đơn giản nhé.

1. Máy giặt LG lỗi PE là lỗi gì?

– Phao áp suất của máy giặt còn được gọi là công tắc cảm biến hay cân bằng mực nước. Nó có nhiệm vụ điều chỉnh mực nước bên trong lồng giặt. Màn hình máy giặt LG hiển thị lỗi PE là thông báo máy giặt gặp lỗi cảm biến mực nước (Hay còn gọi là lỗi phao áp suất bị hỏng).

– Lỗi PE mày giặt LG xuất hiện ở cả chu trình giặt và vắt

– Lỗi PE là hư hỏng gặp ở cả máy giặt lồng ngang và máy giặt LG lồng đứng. Nếu bộ phận này xảy ra sự cố, thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của máy. Đây là lỗi hư hại khá nghiêm trọng trên máy giặt LG. Khi gặp lỗi PE khách hàng không thể tự khắc phục được mà cần phải nhờ đến thợ sửa chữa máy giặt.

Lỗi PE máy giặt LG là gì?

Xem thêm:

2. Nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt LG báo lỗi PE

Khi máy giặt nhà bạn báo lỗi PE, bạn hãy thử thực hiện ngay những thao tác sau:

– Rút nguồn điện máy giặt.

– Chờ khoảng 1 phút rồi cắm điện cho máy giặt.

– Bật khởi động máy giặt.

Nếu màn hình máy giặt vẫn hiển thị lỗi PE thì sự cố bắt nguồn từ nguyên nhân sau:

2.1. Nguyên nhân do dây tín hiệu nối từ board mạch đến phao áp suất bị đứt

– Để chắc chắn sự cố này bắt nguồn từ đây, hãy tiến hành kiểm tra. Sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra đầu nối cảm biến với bảng mạch chính xem có bị đứt không.

– Nguyên nhân khiến dây bị đứt có thể do chuột, côn trùng cắn đứt. Hoặc giắc nối bị lỏng.

– Nếu dây tín hiệu nối từ board mạch đến phao áp suất bị hỏng quá nhiều. Hãy thay thế dây mới bằng cách liên hệ bên bảo hành hoặc những bên có chuyên môn hỗ trợ.

Nguyên nhân, cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi PE

Ngược lại, nếu không thấy dấu hiệu bất thường. Tình trạng của thiết bị vẫn hoạt động ổn định. Thì nguyên nhân dẫn đến lỗi PE máy giặt LG có thể do:

2.2. Nguyên nhân do cảm biến mực nước bị hỏng khiến máy giặt LG báo lỗi PE

Nếu cảm biến mực nước gặp sự cố, màn hình máy giặt LG sẽ nhanh chóng hiển thị mã lỗi PE.

Muốn chắc chắn sự cố bắt nguồn từ đây, nhất định phải phải tháo ra để kiểm tra.

Lỗi PE là sự cố khá nghiêm trọng trên máy giặt LG.

Dù có nắm rõ các nguyên nhân dẫn đến hư hại. Nhưng nếu không biết vị trí các bộ phận trên máy giặt. Không có sự hỗ trợ của các công cụ. Thì rất khó để tiến hành kiểm tra và sửa chữa.

Vì thế phương án khắc phục sự cố nhanh chóng, an toàn và chuẩn xác nhất . Đó là liên hệ với đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp.

Bằng những công cụ hỗ trợ cùng kinh nghiệm và trình độ chuyên môn của kỹ thuật viên. Lỗi PE sẽ nhanh chóng được giải quyết.

Những thông tin trên chắc hẳn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lỗi PE. Các nguyên nhân và phương án sửa chữa.

Công việc cần làm tiếp theo đó là tìm kiếm một đơn vị sửa chữa đáng tin cậy. Không chỉ có chi phí sửa chữa hợp lý, mà trình độ chuyên môn phải đảm bảo. Như vậy, mới có thể khắc phục máy giặt LG báo lỗi PE một cách chuẩn xác.

Liên hệ bảo hành khắc phục máy giặt LG báo lỗi PE

2.3 Kiểm tra giắc cắm phao áp suất không tiếp xúc

– Các giắc cắm phao áp suất bị oxy hóa làm cho tín hiệu từ phao đến bo mạch chập chờn hoặc không dẫn điện khiến cho máy báo lỗi PE.

– Các bạn chỉ cần kiểm tra lại xem giắc cắm nào không có điện thì chúng ta thay thế giắc cắm mới là được. Nếu các giắc cắm phao áp suất vẫn tốt thì ta tiếp tục kiểm tra nguyên nhân thứ 3

2.4 Kiểm tra bo mạch của máy

Đối với trường hợp bo mạch điều khiển bị hỏng là rất ít xảy ra tốt nhất bạn liên hệ bảo hành máy giặt LG hoặc gọi thợ đến kiểm tra và sửa chữa lại bo mạch nhé.

Như vậy với những chia sẻ trên chúng tôi tin rằng sẽ là thông tin rất hữu ích giúp các bạn tự khắc phục lỗi trên máy giặt LG đang sử dụng của nhà mình, rất cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Facebook Comments


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Máy sấy Electrolux Máy giặt LG Tủ đông Sanaky Điều hòa Casper
Máy giặt Electrolux Tủ lạnh Hitachi Điều hòa Panasonic Điều hòa Daikin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.