Máy sấy quần áo không nóng và cách khắc phục

Máy sấy quần áo hiện nay là một trong những thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, nếu máy sấy quần áo không nóng thì nguyên nhân do đâu và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Các bạn hãy tham khảo ngay bài viết này dưới đây của Điện máy Minh Phương chúng tôi để có thể thực hiện 1 cách hết sức dễ dàng nhé:

1. Nguyên nhân vì sao mà máy sấy quần áo không nóng

Nguyên nhân khó giải quyết nhất làm cho máy sấy quần áo không nóng là hỏng bộ phận sinh khí nóng. Đây là một vấn đề chúng ta không thể giải quyết tại nhà mà phải liên hệ đến những trung tâm sửa chữa uy tín để tiến hành kiểm tra và khắc phục.

Máy sấy quần là một thiết bị công nghệ cần nguồn điện ổn định, nó mới nhanh chóng khô quần áo. Vì thế, khi gặp trường hợp máy sấy không nóng bạn nên kiểm tra lại nguồn điện, hạn chế sử dụng các thiết bị điện khác trên cùng một dòng điện.

Liên tục sử dụng máy sấy dẫn đến tình trạng quá tải mà không được bảo trì, vệ sinh không đúng cách dẫn đến các bộ phận cảm biến, sợi dây đốt bị cháy, gây ra hư hỏng quần áo.

Do sợi dây đốt bị cháy hoặc đứt, làm mất chức năng đốt nóng của sợi đốt dẫn đến tình trạng mất khả năng sinh ra nhiệt nóng, hoặc do mạch điện của máy bị lỏng hoặc gặp sự cố không cung cấp điện đến máy sấy.

Nguyên nhân máy sấy quần áo không nóng

2. Cách khắc phục máy sấy quần áo không nóng ngay tại nhà đơn giản, dễ dàng thực hiện

▶ Kiểm tra ngăn kéo bộ lọc hoặc bộ lọc ngưng tụ của máy sấy

Máy sấy quần áo sử dụng một thời gian dài mà không vệ sinh hoặc bảo dưỡng ngăn kéo bộ lọc hoặc bộ lọc ngưng tụ sẽ tích tụ rất nhiều các bụi bẩn và sơ vải gây ra nguyên nhân máy sấy không nóng.

Để làm sạch bộ lọc của máy, bạn thực hiện các bước sau đây: Tháo chốt khóa, mở và tháo tấm kim loại ra, sau đó nhấn vào nút màu đỏ để mở ngăn kéo bộ lọc. Dùng tay, vải mềm hoặc máy hút bụi để loại bỏ xơ vải bám trên bộ lọc. Tiếp theo, tìm miếng xốp mỏng giữa tấm chắn đem đi vệ sinh trong nước ấm. Đợi sau khi tất cả đều khô hoàn toàn thì lắp lại như cũ.

Nguyên nhân máy sấy quần áo không nóng

▶ Kiểm tra cảm biến trên sợi dây đốt của máy

Khi bạn dùng máy sấy hoạt động quá công suất và liên tục trong một thời gian dài sẽ dẫn đến bộ phận cảm biến của máy không chịu nổi áp lực gây ra dây đốt bị cháy, khi gặp phải trường hợp này thì bạn nên thay cảm biến đúng trị số của máy.

Kiểm tra cảm biến trên sợi dây đốt của máy

▶ Kiểm tra cầu chì nhiệt của máy sấy

Cầu chì trong máy sấy có chức năng tự động tắt máy khi quần áo của bạn đã được sấy khô dẫn đến quá nóng. Nếu cầu chì bạn bị đứt thì sẽ gây là hiện tượng máy sấy không nóng, bạn nên kiểm tra và sửa chữa nhé.

Kiểm tra cầu chì nhiệt của máy sấy

▶ Kiểm tra sợi đốt của máy sấy

Sợi đốt của máy sấy có chức năng đốt nóng mà khi bạn sử dụng liên tục và quá tải dẫn đến sợi đốt bị đứt gây ra mất khả năng sinh nhiệt. Nếu gặp trường hợp này bạn nên liên hệ với các dịch vụ sửa chữa để khắc phục nhé.

▶ Kiểm tra bo mạch của máy sấy

Bo mạch điện hoạt động theo nguyên lý là muốn hoạt động thì phải có điện cấp xuống cho bộ phận sinh ra khí nóng như sợi đốt,…điều đó làm cho máy không hoạt động dẫn đến không nóng máy sấy. Bạn cần liên hệ tới các trung tâm sửa chữa để kiểm tra và khắc phục nhé.

Kiểm tra bo mạch của máy sấy

3. Cách sử dụng máy sấy quần áo tốt nhất, tăng độ bền, tăng tuổi thọ

  • Trước khi dùng máy sấy để sấy quần áo bạn nên sử dụng máy giặt đểgiặt , điều đó sẽ tiết kiệm được phần nào điện nhà bạn đấy.
  • Nên phân loại quần áo trước khi sử dụng, rồi điều chỉnh chế độ sấy hợp lý tránh các trường hợp quần áo không khô đều hoặc chế độ sấy quá mạnh gây hỏng đồ.
  • Lượng quần áo cần sấy phải phù hợp với dung tích chứa của máy, thông thường tầm 2/3 lồng, tránh trường hợp không quá nhiều cũng không quá ít.
  • Khi máy sấy đang hoạt động, bạn không nên bất chợt mở cửa cho thêm quần áo, ảnh hưởng đến chu trình sấy của máy.
  • Khi thực hiện bạn không sấy quần áo quá khô gây hại cho máy cũng như tốn điện, sau khi sấy xong nên treo quần áo lên mốc tránh bị nhăn.
  • Trước khi cho quần áo vào lồng bạn nên bỏ hết những vật dụng trong túi áo quần, đặc biệt là tránh những quần áo có quá nhiều kim loại.
  • Không được sấy những quần áo vải mềm mỏng như: Vải len, màn cửa,… hoặc quần áo dính dầu dễ gây ra cháy nổ.
  • Cuối cùng là thường xuyên vệ sinh đồng thời kiểm tra máy theo chu trình, để đảm bảo máy hoạt động tốt hiệu quả nhất.

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Facebook Comments


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Máy sấy Electrolux Máy giặt LG Tủ đông Sanaky Điều hòa Casper
Máy giặt Electrolux Tủ lạnh Hitachi Điều hòa Panasonic Điều hòa Daikin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.