Ngăn mát tủ lạnh bao nhiêu độ phù hợp

Với cuộc sống hiện đại hoá hiện nay, chiếc tủ lạnh là nhu cầu tất yếu của mỗi gia đình, giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn và vẫn giữ được độ tươi ngon. Hôm nay đội chuyên viên kỹ thuật chúng tôi sẽ hướng dẫn cách để ngăn mát tủ lạnh bao nhiêu độ phù hợp nhất, theo dõi dưới đây nhé!

1- Công dụng ngăn mát tủ lạnh

– Ngăn mát thường dự trữ thực phẩm : rau củ quả, nước giải khát, bánh kẹo, mỹ phẩm và cả thức ăn dùng không hết nhưng muốn dùng sang bữa ăn sau.

– Bảo quản thức ăn dùng không hết : Bạn nên để vào hộp có nắp đậy và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, như vậy sẽ giúp cho thức ăn được làm mát lâu hơn, ngăn chặn việc thức ăn bị ôi thiu, ảnh hưởng sức khỏe của gia đình.

Nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh là bao nhiêu?

2- Điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh phù hợp nhất

– Nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh thông thường sẽ ở mức 1.7 đến 5 độ C, nhưng 0 độ C mới là mức nhiệt lý tưởng nhất cho ngăn mát. Ở nhiệt độ này bạn có thể bảo quản rất nhiều loại thực phẩm như: bánh kẹo, đồ ăn thừa muốn dùng lại cho bữa sau, hoa quả, đồ uống, mỹ phẩm (mặt nạ, kem dưỡng,..)…

– Nhiệt độ quá cao khiến các luồng khí lạnh khó lan đều trong tủ làm đồ ăn, rau quả dễ hư hỏng, có thể gây ngộ độc nếu để lâu.

– Riêng đối với ngăn để thực phẩm tươi: mức nhiệt tối ưu là 1- 4 độ C. Ở mức nhiệt này vi khuẩn khó để phát triển giúp thực phẩm và rau củ quả được bảo quản lâu hơn mà vẫn giữ được độ tươi ngon.

– Bạn có thể thay đổi nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh theo mùa:

  • Mùa hè:  nhiệt độ thấp hơn, vì thời tiết oi nóng dễ sinh sôi vi khuẩn, thực phẩm nhanh thiu/hỏng hơn.
  • Mùa đông:  nhiệt độ cao hơn do nhiệt độ môi trường bên ngoài vi khuẩn đã rất khó sinh sôi, hạ nhiệt độ quá thấp có thể gây đông đá, ảnh hưởng tới chất lượng thực phẩm.

Nên để tủ lạnh ở số mấy để tiết kiệm điện

3- Một số điểm cần lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Chú ý điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh:

Không nên để nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp so với mức nhiệt tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Bởi:

Nhiệt độ quá cao: vi khuẩn dễ xâm nhập và phát triển, thực phẩm nhanh hư hỏng.

Nhiệt độ quá thấp: khiến các thực phẩm bị đông đá, rau quả bị úng nước lại vừa tiêu hao nhiều điện năng.

♦ Chú ý đến số lượng thực phẩm bảo quản trong tủ:

Khi điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh bạn cần quan tâm đến số lượng thực phẩm. Thực phẩm quá nhiều hoặc quá ít trong ngăn mát cũng ảnh hưởng tới chất lượng làm mát và thời gian bảo quản.

Thực phẩm quá nhiều: luồng khí lạnh khó lưu thông, thực phẩm không được cung cấp đủ độ lạnh làm giảm độ tươi ngon và thời gian bảo quản.

Thực phẩm quá ít: Làm giảm độ lạnh của tủ và gây lãng phí điện.

ckeditor 2885597

»»» Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng siêu thị kinh doanh các dòng tủ lạnh Tủ lạnh LG, Panasonic, SamSung, Tủ lạnh Toshiba. Tự hào là tổng kho Điện máy Minh Phương lớn nhất tại Hà Nội và Hồ Chí Minh luôn sẵn hàng, cập nhập model mới nhanh nhất. Bên cạnh đó, với nhiều năm năm trong nghề, chúng tôi sẽ tư vấn chính xác và nhanh nhất, gía rẻ số 1 thị trường.

Facebook Comments


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Máy sấy Electrolux Máy giặt LG Tủ đông Sanaky Điều hòa Casper
Máy giặt Electrolux Tủ lạnh Hitachi Điều hòa Panasonic Điều hòa Daikin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.