So sánh máy sấy Electrolux thông hơi và ngưng tụ

Máy sấy Electrolux thông hơi và ngưng tụ có lẽ đã không còn quá xa lạ với cuộc sống hiện đại ngày nay rồi nhỉ? Tuy nhiên có thể sẽ còn nhiều khách hàng chưa lắm rõ được đặc điểm iêng biệt và khác nhau của hai dòng máy này. Hôm nay Việt Nam sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc qua bài viết so sánh máy sấy Electrolux thông hơi và ngưng tụ, để bạn có thể đưa ra lựa chọn mua sản phẩm phù hợp nhất nhé.

so sánh máy sấy Electrolux thông hơi và ngưng tụ

1. Ưu nhược điểm của máy sấy Electrolux thông hơi và ngưng tụ

Máy sấy quần áo Electrolux thông hơi

Máy sấy quần áo Electrolux thông hơi

✔ Máy sấy thông hơi Electrolux không có đường nước (model EDV):

Vị trí lắp đặt: với dòng máy thông hơi này việc lắp đặt trở nên vô cùng dễ dàng, có thể để chồng lên máy giặt để xuôi và ngược đều được và cũng có thể treo lên tường khi không có có diện tích (treo ngược và xuôi)

✔ Máy sấy Thông hơi có hỗ trợ hơi nước khi sấy (model EDS):

Vị trí lắp đặt: Với dòng máy sấy có hỗ trợ hơi nước khi sấy thì việc lắp đặt cần đường nước như máy giặt nhưng không cần đường thoát, vẫn có thể chồng lên nhau được, tuy nhiên sẽ không để úp và không treo ngược lại được

Với 2 model máy này có thể thổi hơi nóng ra phía trước hoặc phía sau, khi lắp đặt cần lắp nơi thoáng và phải lắp đường ống thoát gió khi đặt máy trong phòng kín, vì khi sấy máy sẽ thổi ra lượng hơi nhiệt nóng.

✔ Ưu và nhược điểm của máy sấy quần áo thông hơi Electrolux chính hãng

Máy sấy quần áo Electrolux thông hơi

 • Ưu điểm: Dễ dàng sử dụng, sấy nhanh khô, khô kiệt hơn so với máy sấy ngưng tụ, giá thành rẻ, dễ dàng lắp đặt mọi vị trí như treo tường sân thượng ban công, chi phí sửa chữa bảo dưỡng tiết kiệm
 • Nhược điểm: Chạy ồn hơn, hại quần áo hơn, nhăn hơn. Khá tốn điện. Phải lắp đường ống thông gió ( nếu trong phòng kín ), cần vệ sinh lưới lọc bụi thường xuyên

Máy sấy quần áo Electrolux ngưng tụ (model EDC)

Máy sấy quần áo Electrolux ngưng tụ (model EDC)

✔​​​​​​​ Vị trí lắp đặt:

 • Đối với dòng máy sấy ngưng tụ vẫn có thể lắp đặt chồng lên máy giặt được. Nhưng không thể úp ngược, không treo được. Máy sấy ngưng tụ có đường dẫn nước thải nhỏ để thoát nước đi trong khi sấy nên cần lắp đặt nơi có thể thoát được nước.
 • Trường hợp không muốn lắp đường nước thoát thì máy có sẵn 1 khay để chứa nước khi đầy máy sẽ báo và mình sẽ phải đi đổ đi ( hơi bất tiện)
 • Với dòng máy sấy ngưng tụ này thì có thể lắp được trong phòng kín. Khác hẳn với dòng thông hơi vì hơi nóng của máy không nóng bằng máy thông hơi.

✔​​​​​​​ Ưu nhược điểm của máy sấy quần áo ngưng tụ Electrolux chính hãng

 • Ưu điểm: Máy sấy vận hành êm ái, quần áo trang phục dễ là ủi, không nhăn, sấy ở nhiệt độ thấp quần áo trang phục bền hơn, lắp đặt được trong phòng kín, phù hợp với mọi gia đình
 • Nhược điểm: Lắp đặt cần vị trí thoát nước nếu không chúng ta cần phải tự đổ khi nước đầy, không úp ngược được nên việc chồng lên nhau bảng điều sẽ cao khó thao tác. Giá thành cao hơn so với máy sấy thông hơi. Chi phí bảo dưỡng sửa chữa cao hơn

Máy sấy quần áo Electrolux ngưng tụ (model EDC)

>>> Model sản phẩm máy sấy Electrlux thế hệ mới bán chạy nhất hiện nay

2023

10.100.000 

 7 đánh giá

18.500.000 

 8 đánh giá

19.100.000 

 9 đánh giá

14.900.000 

 9 đánh giá

13.800.000 

 5 đánh giá

11.400.000 

 6 đánh giá

10.200.000 

 8 đánh giá

9.200.000 

 8 đánh giá

2. So sánh máy sấy quần áo thông hơi và ngưng tụ Electrolux

Máy sấy thông hơi Máy sấy ngưng tụ
Cách lắp đặt
 • Cần lắp đặt ống thoát khí (nếu đặt máy trong nhà).
 • Cần chú ý nơi đặt máy: phải đặt nơi thông thoáng.
 • Lắp đặt dễ dàng.
 • An toàn khi sử dụng, có thể dễ dàng lắp đặt ở mọi vị trí trong nhà.
Cách vệ sinh Cần vệ sinh bộ lọc thường xuyên. Nước ngưng tụ trong thùng chứa gây mấy thời gian dọn dẹp mỗi khi sấy xong.
Khả năng giặt sấy
 • Tự điều chỉnh thời gian sấy.
 • Chống xoắn rối với công nghệ sấy đảo chiều.
 • Không phải lo lắng về thời gian sấy với chức năng hẹn giờ sấy.
 • Tiện dụng với chế độ sấy riêng biệt dành cho đồ len cao cấp.
 • Không còn mùi hôi khó chịu bám trên quần áo với công nghệ sấy khử mùi hiện đại.
Có tốn điện không Tiết kiệm điện. Cần thêm điện năng cho giàn ngưng nên tiêu thụ điện nhiều hơn.
Giá thành Giá thành rẻ. Giá thành cao.
Chi phí sửa chữa và thay mới Chi phí sửa chữa và thay mới rẻ. Có nhiều chi tiết và bộ phận bên trong nên sẽ gặp khó khăn khi sửa chữa và chi phí thay mới cũng cao.

3. Nên mua máy sấy Electrolux thông hơi hay ngưng tụ?

✔​​​​​​​ Chúng ta có thể thấy rằng mỗi dòng máy sấy đều có những ưu nhược điểm riêng, nên mua máy sấy ngưng tụ hay thông hơi phụ thuộc khá nhiều vào điều kiện cá nhân của người tiêu dùng.

✔​​​​​​​ Nếu như kinh phí dành cho việc mua máy sấy của bạn không nhiều, không có con nhỏ và không yêu cầu những tính năng phụ như các chương trình sấy riêng cho từng loại vải, công nghệ lọc khí,… thì bạn nên chọn loại máy sấy thông hơi Electrolux cho tiết kiệm.

✔​​​​​​​ Khi mua loại máy sấy khô ngưng tụ này thì bạn nên lưu ý chọn vị trí thoáng mát, dễ dàng lắp đặt ống thông hơi cho máy.

✔​​​​​​​ Nếu như diện tích trong nhà bạn có hạn thì bạn có thể đặt máy sấy quần áo thông hơi Electrolux chồng lên máy giặt cửa trước cũng có thể tiết kiệm một khoảng không gian khá lớn.

✔​​​​​​​ Hoặc bạn có thể chọn máy sấy khô quần áo ngưng tụ Electrolux khi bạn ở chung cư, nhà có không gian hạn chế, có vật nuôi nhiều và đặc biệt là nhà có trẻ nhỏ.

Kết luận,

Trên đây là so sánh máy sấy Electrolux thông hơi và ngưng tụ của Việt Nam, mong rằng đã mang đến cho khách hàng những thông tin bổ ích.

>>> Xem thêm: Máy sấy ngưng tụ Electrolux là gì? Có nên mua không?


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: tran dinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong