Sự khác nhau giữa smart tivi và android tivi

Với rất nhiều thương hiệu TV khác nhau hiện nay, thật khó để đưa ra quyết định sẽ xuất hiện trong phòng khách, nhà bếp hoặc phòng ngủ của bạn trong nhiều năm tiếp theo. Và hãy theo dõi bài viết của chúng tôi đã có thể nắm rõ hơn các bạn nhé.   Sự khác nhau giữa smart tivi và android tivi

1 Rất có thể các bạn hoàn toàn chưa biết

Rất nhiều người trong chúng ta thường gặp khó khăn trong việc hiểu sự khác biệt cơ bản giữa các loại thiết bị điện tử khác nhau và đối với những người không quá am hiểu về công nghệ, việc hiểu sự khác biệt giữa Smart TV và Android TV là tương đối khó khăn.

Nếu xét sơ bộ, cả hai loại này rất giống nhau, thậm chí bạn có thể nói rằng Android TV về cơ bản là một loại Smart TV. Tuy nhiên, sự thật không phải như vậy, có một số khác biệt nhỏ có thể làm cho cái này phù hợp hơn cái kia cho ngôi nhà của bạn.

Sự khác nhau giữa smart tivi và android tivi

Vì vậy, Điện máy Minh Phương chúng tôi đã quyết định làm cho nó dễ hiểu hơn giúp các bạn.

Để giải quyết bí ẩn này và chấm dứt những rắc rối của bạn, chúng tôi đã chuẩn bị nội dung mà bạn và khách hàng quan trọng của chúng tôi, có thể sử dụng để chọn được những chiếc TV hoàn hảo phù hợp với căn nhà, căn phòng của mình. Và dưới đây là những điều cơ bản để giúp bạn phân biệt giữa hai điều này:

2 Bạn biết gì về Smart tivi chưa?

Smart tivi còn được gọi là tivi internet có nghĩa là kết nối được với mạng internet. Smart tivi là bất kỳ TV nào cũng có thể cung cấp các chương trình bổ sung thông qua kết nối internet. Nó giống như có một máy tính được tích hợp vào chiếc tivi của bạn vậy. Smart tivi có một vài tính năng chính khác biệt so với các loại tivi thông thường, đó là khả năng kết nối với internet và có nhiều ứng dụng tích hợp sẵn như Netflix, YouTube hoặc Facebook được cài đặt sẵn. Tuy nhiên, hầu hết các hệ điều hành Smart TV đều không thể nâng cấp nên điều này có nghĩa là khi các ứng dụng hoặc dịch vụ mới.

Bạn biết gì về Smart tivi chưa?

Xem thêm: 

2.1 Ưu điểm của Smart tivi

Sử dụng đơn giản và tiện lợi

Một trong những lợi ích đáng kể của Smart TV là nó khá dễ sử dụng. Bên cạnh đó, nó cũng khá thoải mái. Phần tốt nhất là, bạn có thể điều khiển Smart TV chỉ với một điều khiển. Bạn không phải đối mặt với sự lộn xộn của điều khiển từ xa. Tất cả các tính năng của Smart TV được gói gọn trong một điều khiển duy nhất. Không có điều gì mà bạn không thể điều khiển bằng điều khiển từ xa. Bên cạnh đó, giao diện người dùng của Smart TV cũng được đánh giá là khá dễ sử dụng.

Điều khiển từ xa tích hợp

Chúng tôi đã thảo luận rằng bạn có thể truy cập tất cả các tính năng của Smart TV với sự trợ giúp của một điều khiển từ xa. Không có những thứ như vậy mà bạn không thể làm với sự trợ giúp của điều khiển từ xa đó. Có thể là đầu DVD, hệ thống âm thanh, XBOX hoặc các tính năng khác; bạn có thể truy cập chúng với sự trợ giúp của điều khiển từ xa. Một trong những tính năng hấp dẫn của điều khiển từ xa Smart TV là nó đi kèm với chuột quang. Bên cạnh đó, nó cũng đi kèm với một bàn phím. Do đó, bạn có thể dễ dàng hiểu được chức năng của nó.

Mạng xã hội

Ngay bây giờ, gần như tất cả các TV thông minh đều có kết nối phương tiện truyền thông xã hội. Có vô số trang truyền thông xã hội mà bạn có thể kết nối với sự trợ giúp của Smart TV. Facebook và Twitter là những trang truyền thông xã hội phổ biến nhất mà bạn sẽ tìm thấy. Với Smart TV ở bên, bạn có thể chia sẻ các chương trình TV yêu thích của mình với gia đình. Và bạn có thể làm điều đó với sự trợ giúp của các nền tảng Social Media. Hơn nữa, bạn cũng có thể chia sẻ chương trình TV của mình nếu họ đang sống ở một nơi khác.

Xem được những nội dung theo nhu cầu

Những ngày đó không còn nữa khi bạn sử dụng để sắp xếp các ngày của mình theo các chương trình TV. Ngày nay, với sự trợ giúp của Smart TV, bạn có thể xem nội dung theo sở thích của mình. Chà, bạn sẽ tìm thấy nhiều ứng dụng trên Smart TV cho phép bạn chọn các tài liệu mà bạn muốn xem. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể quyết định thời điểm và nơi bạn muốn thưởng thức những nội dung đó. Ngoài ra, nó sẽ phục vụ mục đích của bạn về thiết bị chơi game. Bạn không cần XBOX nếu bạn có TV thông minh ở bên. Với TV này về phía bạn, bạn có thể kết nối với người chơi của mình trên toàn thế giới.

Có thể kết nối USB đơn giản

Có, bạn sẽ nhận được kết nối USB. Có rất nhiều cổng USB mà bạn sẽ tìm thấy trên Smart TV. Và kết nối USB cũng sẽ cho phép bạn kết nối nhiều thiết bị ngoại vi như máy ảnh kỹ thuật số và máy quay video. Với sự trợ giúp của các thiết bị ngoại vi đó, bạn có thể tải ảnh cũng như video lên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau.

2.1 Nhược điểm của Smart tivi

Có thể bị rủi ro trong bảo mật

Rủi ro bảo mật là một trong những lỗ hổng mạnh mẽ nhất của Smart TV. Bạn phải hiểu rằng nếu bạn đang mua bất kỳ sản phẩm nào có thể kết nối với internet, sẽ luôn có rủi ro bảo mật. Bên cạnh đó, có rất nhiều trường hợp người dùng Smart TV là nạn nhân của tội phạm mạng. Một số tin tặc sử dụng camera của TV thông minh để theo dõi người dân.

Giao diện được đánh giá chưa trực quan lắm

Chà, giao diện của TV thông minh không đạt yêu cầu. Trong trường hợp máy tính và điện thoại thông minh, chúng bao gồm hai phương thức nhập liệu thiết yếu – Chỉ và gõ. Tuy nhiên, Smart TV thiếu cả hai thứ. Và vì lý do đó, nó làm cho rất nhiều người thất vọng. Nói chính xác, nếu bạn muốn ngồi xuống và xem một cái gì đó trên Smart TV, bạn phải nỗ lực một chút. Chúng tôi không nói rằng bạn phải cung cấp nhiều năng lượng. Nhưng số lượng nỗ lực là đáng kể.

Các ứng dụng trên TV không đáng tin cậy và đẹp mắt

Một trong những điểm bán hàng mạnh nhất của Smart TV là khả năng tải xuống và cài đặt ứng dụng. Tuy nhiên, bất cứ khi nào bạn tải xuống các ứng dụng này, bạn sẽ hiểu rằng chức năng của các ứng dụng này là thô. Ngoài ra, hiệu suất của các ứng dụng đó không đạt đến mức. Bạn thậm chí sẽ nhận ra một thực tế là những người tạo ứng dụng bỏ bê các ứng dụng này khi nói đến Smart TV.

Một số tính năng chưa xứng đáng

Bạn sẽ nhận được rất nhiều tính năng bổ sung khi nói đến Smart TV. Tuy nhiên, sau một số ngày, bạn sẽ hiểu rằng các tính năng khác là không cần thiết. Bạn sẽ không có nhiều cơ hội để sử dụng các tính năng bổ sung đó. Ngoài ra, chức năng của các tính năng bổ sung là không cần thiết. Một số tính năng bổ sung mà bạn sẽ có với Smart TV là công nghệ hiển thị 3D, trò chơi và phát lại phương tiện thông minh. Những tính năng này sẽ phục vụ rất ít mục đích của bạn.

3 Bạn biết gì về Android tivi chưa?

Nói một cách đơn giản, Android TV được thiết kế để mang những thứ bạn thích trên điện thoại lên TV. Điều đó không có nghĩa là bạn sẽ nhận cuộc gọi qua TV hoặc truy tìm email, nhưng điều đó dễ dàng điều hướng, truy cập giải trí và tương tác đơn giản. Đó là về việc làm cho TV của bạn thông minh và thực hiện với giao diện dễ nhận biết và dễ sử dụng.

Nó cung cấp điều khiển bằng giọng nói nhờ tích hợp Google Assistant và cho phép bạn kiểm soát trên các thiết bị khác, như điện thoại Android và đồng hồ WearOS của bạn . Giao diện dựa trên thẻ hoạt động theo cách quen thuộc, giúp bạn dễ dàng thực hiện những việc bạn muốn làm mà không cần hệ thống menu phức tạp.

Các ứng dụng giải trí thiết yếu đã có sẵn và có cơ hội cho các nhà phát triển ứng dụng của Android điều chỉnh các ứng dụng cho trải nghiệm màn hình lớn. Đó có thể là bất cứ điều gì từ các dịch vụ thông tin như thời tiết, cho đến chơi game. Android TV cho phép bạn nhanh chóng tùy chỉnh nội dung TV phù hợp với bạn.

Đối với một nhà sản xuất TV, nó mang lại một lợi thế khác biệt: tại sao lại thiết kế nền tảng TV thông minh của riêng bạn, khi Google đã thực hiện nó? Tại sao phải phát triển ứng dụng của riêng bạn, khi cộng đồng sẽ phát triển cho Android TV? Tại sao có cửa hàng ứng dụng của riêng bạn khi Android TV cung cấp Google Play? Đối với Google, nó cũng cung cấp một lợi thế khác biệt: nó đưa Android lên màn hình lớn trong nhà bạn và nó cung cấp một con đường khác để phục vụ bạn nội dung của nó.

Bạn biết gì về Android tivi chưa?

Xem thêm: 

3.1 Ưu điểm của Android tivi

Nếu bạn đang mua TV Android, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền trong thời gian dài. Nếu bạn mua TV Android, bạn không phải trả tiền thuê bao hàng tháng của các nhà khai thác Truyền hình cáp. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được một số tính năng tuyệt vời mà các nhà khai thác Truyền hình cáp sẽ không cung cấp cho bạn.

Bạn sẽ nhận được mọi thứ được tải sẵn trên TV của bạn

Một ưu điểm khác của Android TV mà bạn sẽ ấp ủ là mọi thứ đều được tải sẵn trên TV này. Bạn không phải cài đặt hoặc tải xuống bất cứ thứ gì bên ngoài. Có thể là chương trình truyền hình hoặc phim yêu thích của bạn; bạn sẽ tìm thấy mọi thứ trên TV này được tải sẵn. Bạn không cần nỗ lực thêm để tải xuống hoặc cài đặt các chương trình đó.

Bạn có thể điều khiển nó bằng một điều khiển

Giống như Smart TV, bạn có thể điều khiển TV này chỉ với một điều khiển. Không có điều khiển từ xa spate cho các tính năng riêng biệt. Bạn có thể kiểm soát tất cả mọi thứ với sự trợ giúp của điều khiển từ xa. Có thể là chơi nhạc hoặc chơi phim, một điều khiển từ xa sẽ phục vụ mục đích của bạn. Ngoài ra, bạn không cần phải đi qua các điều khiển từ xa. 

Có thể được tải với các ứng dụng tuyệt vời

Một lợi ích nữa của Android TV là nó đi kèm với một số ứng dụng được tải sẵn tuyệt vời. Bạn không phải bận tâm về việc tải xuống hoặc cài đặt lại các ứng dụng đó. Và phần tốt nhất là, tất cả các ứng dụng đều hoạt động. Bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ ứng dụng không cần thiết nào trên Android TV của mình.

3.2 Nhược điểm của Android tivi

Bạn phải học Giao diện Android

Nếu bạn muốn vận hành Android TV, bạn phải biết giao diện của Android. Hoặc nếu không, có khả năng bạn sẽ thấy nó phức tạp. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng Điện thoại thông minh Android, bạn sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc xử lý TV. Ngoài ra, giao diện người dùng không quá phức tạp. Có thể, nó sẽ mất một chút thời gian của bạn, nhưng sau khi sử dụng một vài ngày, bạn có thể dễ dàng sử dụng nó. Nhưng, nó sẽ là một lợi thế nếu bạn biết về giao diện người dùng của Android.

Nó bao gồm một số lượng hạn chế các ứng dụng

Vâng, chúng tôi biết rằng nó bao gồm một số ứng dụng được tải sẵn cần thiết. Tuy nhiên, số lượng các ứng dụng đó là hạn chế. Bạn sẽ không nhận được tất cả các ứng dụng theo sở thích của bạn. Do đó, nó là một bất lợi đáng kể về các tính năng.

Tốc độ xử lý khá chậm

Một nhược điểm khác của Android TV là tốc độ bộ xử lý không đạt đến mức. Do đó, có khả năng TV Android của bạn sẽ chạy chậm. Do đó, bất cứ khi nào bạn mua TV Android, hãy kiểm tra bộ xử lý. Đây là một điều cần thiết để kiểm tra.

Bạn không thể cài đặt hoặc tải xuống ứng dụng từ bên ngoài

Chúng tôi đã thảo luận rằng Android TV bao gồm một số ứng dụng hạn chế. Bên cạnh đó, bạn không thể tải xuống và cài đặt các ứng dụng khác từ bên ngoài. Vì vậy, bạn có thể hiểu rằng sẽ không có ứng dụng nào theo sở thích của bạn. Và chúng tôi nghĩ rằng đó là một trong những nhược điểm đáng kể nhất của Android TV.

Hầu hết các ứng dụng được cài đặt sẵn sẽ yêu cầu đăng ký

Vâng, bạn phải đăng ký các ứng dụng nếu bạn muốn sử dụng chúng. Hầu hết các ứng dụng được cài đặt sẵn mà bạn sẽ tìm thấy trong Android TV đều cần đăng ký. Và nó là một trong những sai sót lớn của TV này. Vâng, có một thực tế khá phổ biến là các ứng dụng miễn phí luôn được chào đón thay vì các ứng dụng phải trả phí.

4 Vậy chúng ta nên chọn mua smart tivi hay android tivi

Smart TV thường là một lựa chọn đắt tiền hơn trong khi không thể phù hợp với các tính năng vô hạn của đối thủ, tuy nhiên nó mang lại cho bạn trải nghiệm đơn giản hơn nhiều, đặc biệt là nếu bạn chưa từng thích thiết bị Andoird trước đây.

nên chọn mua smart tivi hay android tivi

Không giống như TV thông minh, TV Android có thể dễ dàng cập nhật qua kết nối internet, cung cấp cho bạn một hệ thống cập nhật. Họ cũng có một loạt ứng dụng thông qua Cửa hàng Google Play có thể bao quát nhiều khu vực khác nhau khi so sánh với TV thông minh, mang đến cho bạn nhiều tùy chọn hơn với những gì bạn có thể làm với TV.

Sự lựa chọn của TV cuối cùng sẽ đi đến những gì phù hợp với nhu cầu của bạn và yêu cầu độc đáo. Bạn cần tính đến sự khác biệt và hạn chế của cả hai thiết bị và quyết định xem điều gì quan trọng hơn với bạn. Để đảm bảo bạn đang lựa chọn đúng, chúng tôi khuyên bạn nên lập danh sách các yêu cầu hoặc tính năng mà TV bạn phải có và so sánh các sản phẩm đó trước khi mua.

Facebook Comments

Tags: ,


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Máy sấy Electrolux Máy giặt LG Tủ đông Sanaky Điều hòa Casper
Máy giặt Electrolux Tủ lạnh Hitachi Điều hòa Panasonic Điều hòa Daikin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.