Tác hại của việc để màn hình tivi quá sáng | Xem Ngay

Nhiều người sử dụng tivi thường có thói quen chỉnh độ sáng của màn hình thật cao để nhìn rõ hơn. Tuy nhiện việc lạm dụng chức năng tăng chỉnh độ sáng vượt quá mức không những làm hại đến mắt mà còn tốn điện, làm giảm tuổi thọ của tivi. Vậy tác hại của việc chỉnh màn hình tivi quá sáng như thế nào ? Cùng Điện Máy Việt Nam tìm hiểu chi tiết cụ thể qua bài viết sau đây nhé !

Màn hình tivi quá sáng gây hại đến mắt

Việc chỉnh màn hình tivi quá sánh sẽ ảnh hưởng đến mắt cửa chúng ta bởi mắt sẽ phải căng lên để nhìn. Việc không cần bằng được lượng sáng ngoài trời sẽ làm đôi mắt chúng ta trở nên mệt mỏi và có thể gây ra các triệu chứng như khô mắt, nhức mắt,… đôi khi dẫn đến chóng mặt kèm nhiều tác hại khác, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

– Chính vì như vậy chúng ta cần căn chỉnh độ sáng phù hợp vớ mắt không nên quá sáng hoặc cũng không nên quá tối để đảm bảo độ sáng không ảnh hưởng đến đôi mắt.

1 Màn hình tivi quá sáng gây hại đến mắt

Xem tivi với độ sáng quá cao sẽ gây hại đến mắt

Sử dụng màn hình cố sáng sẽ tốn điện năng hơn

Việc lạm dụng sử dụng tính năng chỉnh độ sáng của tivi không những làm hại cho mắt, mà nó còn gây lãng phí điện năng nhiều hơn vì tivi phải tiêu tốn thêm một lượng điện năng không cần thiết.

2 Sử dụng màn hình cố sáng sẽ tốn điện năng hơn

Điều chỉnh lại độ sáng vừa phải để tiết kiệm điện năng

>>> Xem thêm bài viết: Nguyên nhân màn hình tivi bị nóng

Màn hình tivi quá sáng làm giảm tuổi thọ của tivi

Tác hại tiếp theo của việc để màn hình tivi quá sáng không chỉ gây hại cho mắt, khiến tivi “ngốn” thêm nhiều điện năng, mà còn có thể làm thiết bị giảm tuổi thọ sử dụng.

– Màn hình tivi với độ sáng quá lớn, máy sẽ chóng nóng lên, tivi phải chịu áp lực điện lớn, và nếu cứ kéo dài liên tục thì sẽ dẫn đến hỏng màn hình.

3 Màn hình tivi quá sáng làm giảm tuổi thọ của tivi

– Dùng tivi liên tục với màn hình quá sáng làm giảm tuổi thọ sử dụng thiết bị

Nhận điên từ các chuyên gia:

  • Việc sử dụng tivi quá sáng trong một thời gian dài thì thời gian sử dụng của màn hình tivi sẽ bị giảm từ 30.000 giờ đến 60.000 giờ.

Kết luận: Việc lạm dụng tính năng chỉnh độ sáng của tivi không những gây ảnh hưởng đến mắt, tốn điện mà còn giảm tuổi thọ của tivi. Hy vọng bài viết ” Tác hại của việc để màn hình tivi quá sáng ” mà Điện máy Việt Nam chúng tôi chia sẻ ở trên. Quý khách hàng có thêm nhiều kiến thức để sử dụng tivi một cách an toàn hiệu quả.


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: tran dinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong