Nguyên nhân tivi samsung vào mạng chậm

Nguyên nhân tivi samsung vào mạng chậm

   Việc phải chờ đợi người thân của chúng ta cũng gây cho chúng ta sự ức chế và bực mình huống hồ chúng ta phải chờ đợi một thiết bị, một cái máy. Và hiện tượng tivi samsung ì ạch vào mạng chậm sẽ được chúng tôi chỉ ra nguyên nhân 

Tivi samsung của bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng

Với tính hiếu kỳ, bạn sẽ không bỏ qua cơ hội tải về những ứng dụng lạ mắt, hấp dẫn để dùng thử một lần. Nhưng đó chính là lý do làm cho tivi bạn chạy chậm. Hãy lọc lại những ứng dụng cần thiết và gỡ bỏ bớt các apps mà bạn không còn dùng nữa để giải phóng bộ nhớ, tăng dung lượng dự trữ trống giúp tivi hoạt động mượt mà hơn.

Tivi samsung vào mạng chậm

Do mạng nhà bạn chậm chờn

Bạn cần so sánh tốc độ kết nối giữa tivi với các thiết bị khác trong nhà bạn. Nếu các thiết bị khác cũng có hiện tượng kết nối chậm như vậy chắc chắn nhà cung cấp dịch vụ internet cho bạn có vấn đề và bạn cần gọi họ để sử lý ngay.

Các ứng dụng vẫn chạy ngầm khi dùng nút Home

Nhấn nút Home sẽ thuận tiện nhất khi bạn muốn quay về trang chủ, song nó khiến cho các ứng dụng bạn không dùng nữa vẫn ngầm hoạt động, làm giảm hiệu suất rất nhiều. Bạn nên hình thành thói quen mới là dùng nút Back hoặc Exit để đảm bảo tất cả mọi chương trình đều đã tắt hoàn toàn khi không còn sử dụng.

Danh sách lịch sử trình duyệt web quá dài

Sau một thời gian dài lướt web, lịch sử trình duyệt sẽ đầy ấp những địa chỉ mà bạn đã từng ghé thăm. Nếu danh sách này càng dài thì tivi cũng xử lý mọi thứ trở nên ì ạch hơn. Theo lời khuyên của các chuyên gia, thỉnh thoảng các bạn nên xóa bớt lịch sử trình duyệt web của mình để giúp smart tivi chạy nhẹ nhàng trở lại

Phần mềm tivi chưa được cập nhật

Các nhà sản xuất thiết bị điện tử luôn muốn mang đến một sản phẩm tối ưu nhất cho người dùng. Chính vì lẽ đó, bạn nên thường xuyên nâng cấp phần mềm để hệ thống trên tivi luôn đảm bảo tương thích nhất với các ứng dụng tại thời điểm đó. Khi ấy, chiếc smart tivi của bạn sẽ được cải thiện hiệu năng và hoạt động ổn định

Tivi samsung nhà bạn không được nghỉ ngơi thật sự

Bấm nút Power bạn nghĩ rằng tivi đã tắt, nhưng sự thật thì dòng điện vẫn đang lưu thông bình thường, và còn phát ra bức xạ sóng từ làm bạn đi vào giấc ngủ khó khăn. Bạn nên cho tivi ngừng hoạt động thật sự bằng nút nguồn trên màn hình hoặc rút trực tiếp phích cắm điện, thì sau khi khởi động lại tốc độ sẽ không bị chậm nữa.

Thiết bị phát wifi nhà bạn yếu

Nếu thiết bị bộ phát wifi nhà bạn yếu mà khoảng cách đến tivi nhà bạn cũng xa thì thật là khó để yêu cầu chiếc tivi samsung của chúng ta làm việc hiệu quả được. Các bạn cần bố trí lại xem có thu hẹp khoảng cách từ bộ phát wifi đến các thiết bị khác trong gia đình của chúng ta thuận tiện nhất không nhé.

 

Xem thêm: mua tivi hãng nào tốt nhất hiện nay?

Cách khắc phục và xử lý tivi samsung vào mạng chậm

Dùng kết nối có dây LAN thay cho kết nối wifi

Đây là phương án hiệu quả nhất và ổn định nhất ( chỉ có vấn đề dây mạng hơi vướng một chút thôi ). Nếu mạng không dây của bạn quá chậm, bạn có thể dùng cách kết nối wifi Tivi Samsung bằng dây cắm LAN. Kết nối này được thực hiện thông qua sợi cáp LAN rất phù hợp để kết nối mạng trong không gian hẹp như phòng làm việc, trường học hay trong nhà. Mạng LAN sẽ giúp cho tốc độ mạng của Tivi Samsung nhà bạn ổn định và nhanh hơn, nhất là trong trường hợp wifi bị chậm hoặc bị lỗi.

tivi samsung vao mang cham 1

Dùng repeater để kích sóng mạnh hơn và ổn định hơn

Bạn có thể dùng bộ mở rộng sóng wifi, bộ kích sóng wifi, hay còn gọi là repeater. Đây sẽ cứu cánh tuyệt vời cho bạn trong những trường hợp này, giúp mạng Internet phủ sóng rộng hơn, mạnh hơn, ổn định hơn rất nhiều.

Tắt kết nối wifi những thiết bị không sử dụng

Wifi có thể dễ dàng bị quá tải nếu có nhiều thiết bị hoạt động cùng lúc. Thông thường, các bộ định tuyến wifi tại nhà không mạnh và tốt như ở các trung tâm thương mại, công ty kinh doanh có thể phủ sóng rộng rãi và sử dụng dễ dàng cho nhiều thiết bị. Do đó, nếu không thực sự cần thiết, bạn nên tắt bớt các thiết bị không sử dụng đến như Smartphone hay Laptop thì việc truy cập wifi của tivi sẽ nhanh và ổn định hơn.

Thay bộ phát wifi mới tốt hơn

Đây là một gợi ý không tồi cho các bạn, phải chăng bộ phát wifi của các bạn đã sử dụng quá lâu. Vậy phương án thay mới sẽ phát huy được hiệu quả cao nhất.

Cập nhât phần mềm tivi samsung mới nhất

Các bạn hãy cập nhật phần mềm tivi liên tục, đảm bảo hệ điều hành đang dùng là phiên bản mới nhất. Vì như vậy thì các hãng sản xuất mới cập nhật và vá lỗi cho các thiết bị bạn đang sử dụng được

Khôi phục cài đặt gốc cho tivi Samsung

Bạn cũng cần khôi phục lại cài đặt gốc, nếu tất cả các bước trên không phát huy hiệu quả. Khôi phục cài đặt gốc xong các bạn tiếp tục cập nhật phần mềm mới nhé

Facebook Comments


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Máy sấy Electrolux Máy giặt LG Tủ đông Sanaky Điều hòa Casper
Máy giặt Electrolux Tủ lạnh Hitachi Điều hòa Panasonic Điều hòa Daikin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.