Những kiến thức cần nắm rõ giữa tủ lạnh ngăn đá trên, ngăn đá dưới

Hiện nay, tủ lạnh đang là nội thất không thể thiếu trong mỗi gia đình để lưu trữ các loại thực phẩm một cách tươi ngon nhất. Trên thị trường ngoài các tủ lạnh thường như tủ lạnh side by side, tủ lạnh mini còn có các loại tủ lạnh 2 cánh có thiết kế ngăn đá và ngăn mát tách biệt vẫn được ưa chuộng sử dụng. Vì để làm mới các dòng tủ lạnh truyền thống này nên các nhà sản xuất đã thiết kế ra tủ lạnh ngăn đá trên và ngăn đá dưới. Vậy tủ lạnh ngăn đá trên và tủ lạnh ngăn đá dưới khác nhau như thế nào ? hãy cùng Điện máy giá rẻ đọc qua bài viết dưới đây nhé!

1 Ưu điểm , nhược điểm của tủ lạnh ngăn đá trên

Là tủ lạnh mang kiểu dáng truyền thống xuất hiện đầu tiên trên thị trường được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình có mức thu nhập tầm trung, tủ lạnh 2 cánh này gồm nhiều dung tích từ 150 lít – 450 lít phù hợp cho các không gian khác nhau. Nhìn chung loại tủ lạnh ngăn đá trên có những đặc điểm sau:

+ Mức chi phí để trả cho tủ lạnh ngăn đá trên này rất phải chăng phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều hộ gia đình.

+ Vận hành ổn định tốt và tiêu thụ điện năng ít.

+ Ngắn đá được nằm phía trên, ngăn mát phía dưới để giảm bớt các trường hợp khí lạnh rò rỉ khi phải mở tủ để lấy thức ăn mà không cần mở cả tủ như các tủ lạnh thường

Tuy nhiên, nhược điểm của tủ lạnh ngăn đá trên truyền thống này là khiến cho bạn phải khom cúi người xuống để lấy thực phẩm trong ngăn mát hay trẻ em có chiều cao thấp sẽ không với được khi muôn sử dụng đá ở ngăn đông.

Bên cạnh đó, dòng tủ lạnh này vẫn đang được phổ biến trên thị trường bởi những thiết bị tủ lạnh này thường được trang bị  làm lạnh đơn với 1 quạt thổi gió đặt ở ngăn đông cùng các ứng dụng  làm lạnh đối lưu giúp cho không khí lạnh có thể phân bố đồng đều và hơi lạnh chìm xuống dưới. Đây là lý do các nhà sản xuất lại lựa chọn kiểu thiết kế ngăn đá bên trên để có thể tận dụng hơi lạnh làm mát phía dưới hiệu quả nhất.

1.Ưu điểm , nhược điểm của tủ lạnh ngăn đá trên

>> Có thể bạn quan tâm

Tủ lạnh side by side là gì ?

Tủ lạnh inverter là gì ?

2  Ưu điểm của tủ lạnh ngăn đá dưới

Được thiết kế kiểu dáng tương tự như tủ ngăn đá trên, tuy nhiên ở dòng tủ lạnh này ngăn đông năm phía dưới, ngăn mát nằm phía trên. Tủ lạnh ngăn đá dưới này có các đặc điểm như sau :

+ Giá thành tương đối cao ( thường phù hợp cho những gia đình có tài chính ổn định) .

+ Ngăn đá thiết kế phía dưới, ngăn mát được thiết kế ngang tầm người sử dụng.

+ Được trang bị các công nghệ tiên tiến hiện đại ngày nay để đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của bạn.

Bên cạnh đó, với thiết kế ngăn mát ở ngang tầm, ngăn rau củ ở ngang lưng sẽ hỗ trợ tốt cho bạn trong việc lấy thực phẩm trong ngăn mát hàng ngày để sử dụng mà không lo phải khom cúi người bất tiện.

Điện năng tiêu thụ hàng ngày cũng được tiết kiệm kha khá nhờ máy nén nằm ở dưới luôn gần với buồng đông và sử dụng công nghệ làm lạnh kép nên không cần tận dụng hơi lạnh từ trên xuống mà chỉ cần duy trì nhiệt độ ổn định ở các ngăn riêng biệt. Tuy nhiên giá thành của dòng tủ lạnh này dao động 7 triệu – 94 triệu. 

Nhưng hiện nay có một số hãng đã cải tiến sản phẩm rẻ hơn nhưng vẫn không thua kém gì về chất lượng của sản phẩm. Một số hãng đi đầu trong việc thiết kế ngăn đá dưới như : tủ lạnh Hitachi, tủ lạnh panasonic, tủ lạnh Aqua,…

Ưu điểm của tủ lạnh ngăn đá dưới

Một số mẫu tủ lạnh Inverter , tủ lạnh giá rẻ hiện nay:

Một số mẫu tủ lạnh Inverter thịnh hành hiện nay :

Đánh giá chung, tủ lạnh ngăn đá trên hay ngăn đá dưới cũng sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau của mổi gia đình. Nếu bạn ổn định về tài chính thì tủ lạnh ngăn đá dưới sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

>> Ngoài ra bạn có thể xem các sản phẩm tủ lạnh chính hãng giá rẻ khác tại: website : Điện máy Minh Phương.vn

Facebook Comments

Tags: ,


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Máy sấy Electrolux Máy giặt LG Tủ đông Sanaky Điều hòa Casper
Máy giặt Electrolux Tủ lạnh Hitachi Điều hòa Panasonic Điều hòa Daikin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.