Tủ lạnh hitachi báo lỗi f1 03【Cách khắc phục chi tiết】

Tủ lạnh hitachi báo lỗi F1 03 là lỗi gì ? Nguyên nhân cách khắc phục sửa lỗi Tủ lạnh hitachi báo lỗi F1-03 như thế nào ? là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Nắm bắt được điều này Điện Máy Việt Nam chúng tôi xin chia sẻ nội dung bài viết về lỗi F1 03 ở tủ lạnh Hitachi như sau:

1. Nguyên nhân tủ lạnh hitachi báo lỗi F1 03

Nếu quan sát thấy tủ lạnh Hitachi báo lỗi F1 03 là lỗi do TC cảm biến bất thường, nghĩa là cảm biến bên ngoài gặp vấn đề. Điều này ảnh hưởng đến việc làm lạnh của thiết bị, kém lạnh. 

Vậy thì TC cảm biến là gì? TC cảm biến nào bất thường bạn có biết không?

  • TC trong vi mạch điện tử nó nằm ở vị trí nguồn điện cấp cho cảm biến, còn cảm biến được cài ở các vị trí như ngăn làm đá, tức ngăn đông tủ lạnh, và ngăn làm mát.
  • Trong sơ đồ mạch điện tủ lạnh có 2 TC cảm biến được chia cho 2 cảm biến ở những vị trí và nhiệm vụ khác nhau, một cái là cảm biến nhiệt ở nhiệt độ âm còn 1 cái cảm biến ở nhiệt độ dương chỉ càn 1 trong 2 bị hỏng thì mã lỗi tủ lạnh Hitachi f1-03 bị lỗi bất thường là chính xác.

Xem thêm các mã lỗi do hỏng cảm biến trên tủ lạnh Hitachi: Tủ lạnh hitachi báo lỗi F1 10 | Tủ lạnh hitachi báo lỗi F1 06 | Tủ lạnh hitachi báo lỗi F1 04

2. Cách sửa khắc phục sửa lỗi F1 03 trên tủ lạnh Hitachi

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện máy điện máy Điện Máy Việt Nam chúng tôi xin chia sẻ cách khắc phục tủ lạnh Hitachi báo lỗi F1 03 như sau:

  • Trường hợp 1 : Đối với cảm biến thì bạn có thể thay thử cho từng ngăn nếu bạn chưa chính xác bệnh.
  • Trường hợp 2: Đối với đầu TC cảm biến tức nguồn điện cấp cho cảm biến bất thường, tức là báo sai nhiệt độ cảm biến báo về và cấp sai lệnh, hoặc tự động cấp lệnh không chờ cảm biến. Phương án giải quyết bạn nên liên hệ đến trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa chữa tủ lanh có chuyên môn để được tư vấn.
cách khắc phục tủ lạnh Hitachi báo lỗi F1 03
Cách khắc phục tủ lạnh Hitachi báo lỗi F1 03

3. Chú ý khi sửa tủ lạnh Hitachi báo lỗi F1-03

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitachi báo lỗi f1 03 đòi hỏi phải là người có kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực sửa chữa tủ lạnh hitachi

  • Nếu như bạn không có chuyên môn cũng như kinh nghiệm sữa chữa tủ lạnh hitachi, chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý kiểm tra và sữa chữa. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho bạn tránh làm máy hư hỏng thêm.
  • Lúc này bạn nên liên hệ với Trung tâm bảo hành, sữa chữa, bảo dưỡng tủ lạnh để được tư vấn và khắc phục lỗi sớm nhất, nhanh nhất.

Qua nội dung bài viết ” Nguyên nhân cách sữa tủ lạnh HItachi báo lỗi F1 03″ mà Điện Máy Việt Nam chúng tôi chia sẻ ở trên. Hy vọng Quý khách có thêm nhiều kiến thức để sử dụng tủ lạnh an toàn hiệu quả nhất. Xin cảm ơn !

Xem thêm: Bảng mã lỗi tủ lạnh Hitachi để biết được các lỗi thường gặp trên tủ lạnh Hitachi. Nguyên nhân và cách khắc phục tương ứng.


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: tran dinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong