Các chế độ bảo vệ của bếp từ Faster【Cần biết】

Chắc chắn rằng có rất nhiều người sử dụng bếp từ Faster nhưng lại chưa biết hết được những chế độ bảo vệ của bếp từ. Vậy, hãy đọc bài viết dưới đây của Tổng kho bếp Việt Nam để biết được tất cả những chức năng bảo vệ của bếp từ Faster nhé.

cac che do bao ve cua bep tu faster 2

Các chế độ tự bảo vệ của bếp từ Faster giúp cho bếp từ của bạn bền hơn khi sử dụng cũng như an toàn tuyệt đối cho người sử dụng và các thành viên gia đình.

1. Chế độ tự động ngắt

 • Tự động ngắt là chế độ cơ bản mà bếp điện từ nào cũng có. Bếp từ Faster được kích hoạt chế độ tự động ngắt để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và giữ cho bếp được hoạt động bình thường.
 • Khi quá trình nấu ăn hoàn tất bếp sẽ tự động ngắt, hoặc khi xảy ra lỗi bếp cũng tự động ngắt.
 • Hầu hết, bếp từ nào cũng được trang bị cơ chế tự động ngắt khi bạn không đặt nồi chảo lên bếp trong khoảng thời gian nhất định, thường khoảng thời gian ngắn 20 giây – 60 giây tùy theo mẫu bếp. Với cơ chế này giúp bạn yên tâm khi sử dụng và tiết kiệm điện một cách tối ưu.
 • Thế nên, khi bạn đang nấu ăn phát hiện bếp tự động ngắt mà không phải do bạn tác động thì nên nhanh chóng kiểm tra xem dụng cụ nấu, nguồn điện, bếp điện từ có vấn đề gì không.
 • Tiến hành khắc phục lỗi kịp thời, nhưng nếu lỗi đó phát sinh từ bo mạch của bếp thì bạn nên đưa bếp đến trung tâm sửa chữa không nên tự xử lý ở nhà.

1. Chế độ tự động ngắt

2. Chế độ cảnh báo chống tràn

 • Với những món ăn có nước sẽ dễ bị trào ra ngoài ví dụ như món soup hoặc món cháo hay kể cả nấu canh…. nước này nếu không xử lý kịp thời có thể sẽ đổ vào các bộ phận bên trong gây hư hỏng cho bếp từ và không đảm bảo an toàn cho người nấu ăn.
 • Khi thức ăn có hiện tượng sôi trào trên bếp, bếp từ sẽ phát âm thanh cảnh báo và tự động ngắt bếp.
 • Nước rơi ra mặt bếp sẽ được làm lạnh nhanh và bạn có thể lau chùi sạch sẽ trước khi cho bếp hoạt động trở lại.

2. Chế độ cảnh báo chống tràn

3. Cảnh báo nhiệt dư

 • Sau khi bếp sử dụng bếp xong, mặt bếp từ vẫn còn nóng, trên bảng hiểu thị sẽ có ký hiệu ” H” sáng đèn đó thể hiện mặt bếp vẫn còn nóng bạn không nên chạm tay hoặc vệ sinh sẽ gây nguy hiểm.
 • Hãy đợi khi biểu tượng nó tắt đi là mặt bếp đã nguội bạn có thể vệ sinh mặt bếp an toàn.

3. Cảnh báo nhiệt dư

4. Bảo vệ điện áp khi quá thấp hoặc quá cao

 • Trường hợp điện áp nhà bạn đột ngột tăng cao hoặc quá thấp, đều ảnh hưởng đến sự hoạt động của bếp từ nói riêng cũng như các thiết bị điện trong nhà nói chung.
 • Ở một số mẫu bếp từ, nhà sản xuất có trang bị chức năng cảnh báo nguồn điện không ổn định, nó sẽ báo lỗi E2 hoặc E3 trên màn hình hiển thị và tự động tắt bếp nếu như bạn đang nấu.
 • Lúc này, bạn nên kiểm tra lại nguồn điện, hoặc tốt nhất bạn nên sử dụng máy ổn áp để giúp nguồn điện trong nhà được ổn định hơn.

5. Cảnh báo nồi không chứa thực phẩm

 • Nhiều người trong số chúng ta có thói quen làm khô bề mặt nồi chảo nóng trước khi cho vào thực phẩm để chế biến, nhất là khi chiên hoặc rán các loại thịt cá. Nếu sử dụng bếp gas thì không có gì đáng lo ngại, nhưng nếu dùng bếp từ thì bạn nên thay đổi thói quen này.
 • Vì đối với một số mẫu bếp từ, khi bạn đặt nồi chảo lên mặt bếp mà không có bất kì nguyên liệu nào bên trong lòng nồi, thì màn hình sẽ hiển thị mã lỗi E2 và bếp không thể hoạt động.

5. Cảnh báo nồi không chứa thực phẩm

6. Cảnh báo nồi không phù hợp

 • Bếp từ Faster chỉ tiếp nhận các nồi chảo được làm bằng chất liệu nhiễm từ như gang, thép và inox.
 • Nếu bạn không đáp ứng những tiêu chí trên, thì khi đặt nồi chảo lên bếp, màn hình hiển thị sẽ báo mã lỗi E0, khiến cho bếp không thể hoạt động được.

6. Cảnh báo nồi không phù hợp

7. Khoá an toàn trẻ em

Nếu nhà bạn có con nhỏ hãy kích hoạt chế độ khóa an toàn khi bạn không thể có mặt trong bếp vì chế độ này sẽ làm ẩn và khóa toàn bộ hệ thống điều khiển của bếp điện từ, dù bé có chạm vào đâu cũng sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của bếp và quan trọng là không gây nguy hiểm cho bé.

7. Khoá an toàn trẻ em

Tóm lại, với những chia sẻ phía trên của Thiết bị bếp Việt Nam, hy vọng bạn đã biết thêm về các chế độ bảo vệ an toàn của bếp từ Faster trước khi sử dụng.

⇒⇒⇒ Tham khảo thêm: Sửa chữa và bảo hành bếp từ Faster


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: tran dinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong