Cách khắc phục bếp từ Hafele vào điện nhưng không bật được

Bếp từ Hafele là dòng bếp cao cấp được nhiều khách hàng tin dùng. Tuy nhiên, khi sử dụng thi thoảng khách hàng sẽ gặp phải lỗi bếp từ vào điện nhưng không bật được.

Vậy lỗi này đến từ đâu và cách xử lý ra sao. Việt Nam sẽ giúp bạn tìm ra cách khắc phục bếp từ Hafele vào điện nhưng không bật được trong bài viết này.

bếp từ vào điện nhưng không bật được

1. Nguyên nhân vì sao bếp từ vào điện nhưng không bật được?

  • Bếp từ Hafele không bật được do bảng điều khiển 

❖ Thông thường, bếp từ Hafele vào điện sẽ có dấu hiệu báo bằng âm thanh kêu “tít, tít” hoặc đèn báo, thông tin hiển thị trên bảng điện tử.

❖ Tuy nhiên sau khi bạn đã cắm, có tiếng kêu nhưng bạn lại không thể sử dụng được bảng điều khiển bếp từ và không thể bật được chức năng nào.

❖ Lý do có thể đến từ bảng điều khiển đã có vấn đề. Khả năng cao là do bảng điều khiển bị loạn, bị chập và không thể bấm được.

❖ Nếu là lý do này thì bạn cần tắt bếp đi, để khoảng 10 phút, rồi làm vệ sinh lại bếp sau đó khởi động lại. Nếu đã thử rồi mà bạn vẫn không bật được thì lúc này mới nên gọi thợ sửa.

  • Nút nguồn bị hỏng

❖ Nguyên nhân thứ hai dẫn đến bếp từ Hafele vào điện nhưng không bật được có thể đến từ nút nguồn hỏng. Như thường lệ người sử dụng phải bật nút nguồn mới có thể khởi động được bếp.

❖ Tuy nhiên, trường hợp nút nguồn hỏng bạn không bật bếp từ Hafele lên được, không thể sử dụng các chức năng nấu nướng. Vì thế nên bạn cần xử lý nguyên nhân này.

❖ Nút nguồn hỏng có thể đến từ bếp bị bị chập, hỏng thì bạn nên gọi thợ để sửa chữa thay vì tự thay thế hoặc tháo dỡ dẫn tới làm trầm trọng hơn vấn đề.

  • Tay người dùng bị ướt

❖ Bếp từ Hafele đã vào điện như bình thường mà bạn lại không thể bật được bếp từ nên. Trong trường hợp này bạn nên xem xét có phải tay bạn bị ướt hay không.

❖ Có thể do bạn vừa mới rửa bát và tay vẫn còn ướt? Nếu đúng là tay bạn đang bẩn hoặc ướt thì rất có thể nguyên nhân chính dẫn tới bếp từ vào điện nhưng không bật được.

❖ Thường thì các nút cảm ứng trên bảng điều khiển muốn nhạy thì tay phải khô. Vì thế tay bạn đang bẩn hay ướt thì có thể là do nút bấm không nhận dạng được do bị ẩm ướt. Vì thế nên bạn hãy lau khô tay và lau lại cả bề mặt bếp từ.

1. Nguyên nhân vì sao bếp từ vào điện nhưng không bật được?

  • Bếp từ bị hỏng

❖ Bếp từ vào điện nhưng lại không bật được và bạn rà soát hết các lỗi ghi ở trên rồi. Thì nguyên nhân có thể đến từ mạch bị chập khiến bếp từ không bật được.

  • Hỏng linh kiện

❖ Bị chập mạch bên trong khiến bếp từ không thể bật được. Đó là lý do khiến cho bếp từ không thể hoạt động được nên đối với những trường hợp này thì chỉ còn cách là thay mới linh kiện bị hỏng.

❖ Bạn gọi thợ tới kiểm tra để xem tình trạng bếp như thế nào. Sau đó tự quyết định để xem phải thay gì, sửa gì.

  • Bếp từ Hafele bị ướt

❖ Tương tự như tay bạn bị ướt, bề mặt bếp từ cụ thể là khu vực bảng điều khiển bị ướt cũng là lý do khiến cho bếp từ không bật được dù đã vào điện.

❖ Do đó, bạn cần phải xử lý nhanh chóng bằng cách lâu khô để giúp bếp được khô ráo. Bếp từ Hafele bị ướt có thể dẫn tới nhiều vấn đề như hư hỏng mạch. Vì thế nên bạn cần phải thường xuyên lau chùi và vệ sinh để bếp được khô ráo, sạch sẽ.

2. Cách để sử dụng bếp từ bền bỉ hơn?

Bạn có thể tự xử lý khi bếp từ Hafele vào điện nhưng không bật được qua những hướng dẫn ở trên. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tăng tuổi thọ của bếp từ thì cần áp dụng theo những chỉ dẫn sau đây:

❖ Nên làm vệ sinh thường xuyên cho bếp  từ Hafele để giữ cho bề mặt bếp luôn bóng đẹp, sạch sẽ.

❖ Tuyệt đối không để vật nặng lên bề mặt bếp.

❖ Thấy bề mặt bếp từ Hafele bị ẩm ướt hãy lau khô bếp ngay.

❖ Không để thức ăn rơi rớt lên trên bề mặt bếp, nếu có hãy làm sạch.

❖ Trong quá trình đun nấu nên sử dụng nhiệt độ vừa phải tránh để bếp ở nhiệt độ cao trong thời gian dài.

❖ Sau đun nấu nên để thêm vài phút rồi mới rút hẳn nguồn điện để hệ thống quạt gió hoạt động giúp làm nguội bếp.

bếp từ vào điện nhưng không bật được

Tóm lại,

Việt Nam hy vọng rằng qua bài viết này đã giúp bạn nắm được cách khắc phục bếp từ Hafele vào điện nhưng không bật được cũng như biết được cách sử dụng bếp từ chính hãng sao cho hiệu quả nhất.

⇛⇛⇛ Xem thêm: Bảo hành và sửa chữa bếp từ Hafele


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: tran dinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong