Cách sử dụng bếp từ Hafele 2 vùng nấu ra sao? 【Hướng dẫn】

Cách sử dụng bếp từ Hafele 2 vùng nấu ra sao? Đây là thắc mắc chung của những người dùng bếp từ Hafele. Trong bài viết này Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn sử dụng bếp từ Hafele đúng cách. Mời bạn cùng theo dõi.

Cách sử dụng bếp từ Hafele 2 vùng nấu

1. Cách sử dụng bếp từ Hafele 2 vùng nấu đúng chuẩn

❖ Dưới đây là những hướng dẫn sử dụng bếp từ chính hãng Hafele đúng chuẩn mà bạn cần biết.

❖ Đầu tiên, bạn cần đặt nồi lên bếp từ Hafele sau đó khởi động bếp bằng cách ấn phím On/ Off trên màn hình hiển thị cho đến khi đèn báo  mức công suất chỉ số “0” và đèn báo vùng nấu sáng nhấp nháy.

❖ Quá trình vận hành tiếp theo như chọn công suất nấu phải được tiến hành trong khoảng 10 giây nếu không bếp tự động tắt.

❖ Chọn mức công suất nấu từ 1-9 sử dụng nút “ ” hoặc “-”. Nút “ ” và “-” có chức năng tăng và giảm công suất vùng nấu để tiến hành nấu nướng.

❖ Khi đã bật bếp từ Hafele, khu vực vùng nấu đã sáng lên, bạn có thể tăng chỉnh nhiệt độ “P” để nấu chín thức ăn nhanh chóng trong thời gian ngắn.

❖ Mức P cũng là mức công suất cao nhất cho người sử dụng lựa chọn, khi đó bạn sẽ thấy vùng nấu ăn hiện chữ P.

❖ Thời gian tăng nhiệt ở mức P được giới hạn trong 10 phút để bảo vệ bộ dung cụ nấu (nồi, xoong, chảo… ) và bếp.

❖ Sau khi chức năng tăng công suất “P” tự động tắt đi vùng nấu sẽ tiếp tục quá trình vận hành ở mức số “9”. Chức năng tăng công suất “P” có thể cài đặt lại sau vài phút

❖ Trường hợp người dùng bỏ nồi ra khỏi vùng nấu bếp từ Hafele trong suốt quá trình tăng công suất, chức năng tăng thế vẫn được kích hoạt và thời gian tăng thế vẫn tiếp tục.

❖ Khi đèn báo bếp từ Hafele hiển thị chữ “H” tiết lộ điều gì. Chức năng hiển thị chữ H trên màn hình cho bạn biết rằng mặt bếp từ Hafele vẫn còn đang nóng và có thể gây bỏng cho người dùng.

❖ Đèn báo hiệu chữ H chỉ tắt đi khi nhiệt độ giảm xuống sâu và nhỏ hơn hơn 600C và không có bất kỳ nguy hiểm nào về bỏng, cháy, nổ…Đèn báo độ nóng còn dư “H” sẽ tắt khi điện năng cung cấp bị ngắt trong hơn 3 giây.

❖ Khi bạn đã cài đặt tính năng hẹn giờ tắt bếp, tới thời gian hẹn giờ bếp sẽ phát ra âm thanh tít tít tít…  kéo dài trong 2 phút rồi tắt.

❖ Lưu ý tùy theo mỗi model bếp điện từ hafele khác nhau, sẽ có sự lập trình và cài đặt hẹn giờ cho bếp không giống nhau. Dẫu vậy, vùng nấu sẽ được tự động tắt khi đến thời gian hẹn.

❖ Nếu bạn muốn sử dụng tính năng khóa an toàn bếp từ Hafele chỉ cần ấn nút có biểu tượng khoá và giữ 3 giây đèn báo khoá bật, bếp đã được khoá. Đây cũng là chức năng đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ trong gia đình.

❖ Mở khóa an toàn bếp từ Hafele tương tự như trên đèn báo khoá tắt, bếp đã được mở.

1. Cách sử dụng bếp từ Hafele 2 vùng nấu đúng chuẩn

2. Những lưu ý trong quá trình trình sử dụng bếp từ

❖ Trong lúc bếp từ Hafele hoạt động thì bạn cần đặt xa các vật dụng có từ tính như thẻ tín dụng, khoá từ, đĩa mềm, máy tính v.v….

❖ Tuyệt đối không sử dụng lá nhôm hoặc thực phẩm bọc bởi lá nhôm trên bề mặt bếp từ.

❖ Bạn không nên dùng kim loại nào như dao, dĩa, thìa, và nắp vung nồi trên bề mặt bếp từ vì chúng sẽ nóng lên.

❖ Không đun nồi không có thực phẩm hoặc nước quá 1-2 phút

❖ Hãy dửng dụng các nồi nấu, xoong, chảo…dành riêng cho bếp từ có đáy phẳng. Nên dùng nồi được làm bằng loại thép không gỉ.

❖ Chỉnh mức công suất từ 1-9 cho lý tưởng, thích hợp nhất để tránh không sôi trào chất lỏng trên mặt bếp

❖ Vệ sinh bếp từ nhập khẩu bằng khăn ẩm, loại bỏ những vết bẩn, thức ăn sôi trào trên mặt bếp bằng vật chuyên dụng.

2. Những lưu ý trong quá trình trình sử dụng bếp từ

Những chia sẻ về bài viết hướng dẫn cách sử dụng bếp điện từ Hafele chi tiết nhất từ Việt Nam. Chúng tôi hy vọng mang đến thông tin hữu ích từ đó sử dụng bếp từ Hafele chính xác.

⇛⇛⇛ Xem thêm: Bếp từ Hafele HC-I603D 536.61.631 có tốt không?


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: tran dinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong