Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Siemens 【Xem thêm】

Nếu bạn lần đầu sử dụng máy rửa chén bát Siemens và còn bỡ ngỡ chưa nắm vững được thao tác thì có thể tham khảo thông tin trong bài viết này. Việt Nam sẽ hướng dẫn cách sử dụng máy rửa bát Siemens chi tiết nhất cho bạn tham khảo qua bài viết sau đây.

1. Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy rửa bát Siemens 

Mời bạn tham khảo trình tự sử dụng máy rửa bát Siemens được chia sẻ bởi Bếp Việt Nam:

Bước 1: Gạt bỏ thức ăn thừa khỏi chén đĩa

Loại bỏ toàn bộ những thức ăn thừa trên bát, đĩa trước khi bảo vào máy rửa bát sẽ giúp tránh khỏi tình trạng tắc nghẽn bộ lọc. Ngoài ra, bạn cũng không cần phải rửa tráng chén đĩa trước khi cho vào máy. Thao tác này khá thừa vì chỉ cần rửa bằng máy rửa chén thì bát đã sạch, diệt khuẩn đến 99% rồi.

Bước 1: Gạt bỏ thức ăn thừa khỏi chén đĩa

Bước 2: Sắp chén đĩa vào máy rửa bát đúng cách

Nói tới sắp xếp chén đĩa vào máy rửa bát tường chừng là hành động rất là dễ thực hiện nếu bạn không làm đúng cách thì bát đĩa sẽ không được rửa sạch. Xếp nghiêng chén đĩa cần rửa và đảm bảo giữ được khoảng cách nhất định giữa các loại chén đĩa.

Bước 2: Sắp chén đĩa vào máy rửa bát đúng cách

Tránh tình trạng nhồi nhét bát đĩa vượt tải và để chén đĩa che mất cánh tay phun nước của máy rửa bát. Hãy đảm bảo rằng cánh tay phun hoạt động tốt nhất không bị bất kỳ vật gì cản trở.

Bước 3: Đổ chất tẩy rửa chuyên dụng

Lần đầu sử dụng thì người dùng cần cho muối làm mềm nước. Lần tiếp theo đổ muối làm mềm nước thì màn hình máy rửa chén sẽ bật sáng báo hiệu cho bạn. Thông thường chu kỳ đổ muối thường khoảng 3-4 tuần/ lần.

Bước 3: Đổ chất tẩy rửa chuyên dụng

Đối với chất tẩy rửa chuyên dụng thì bạn chỉ cần bỏ vào ngăn dành cho chất tẩy rửa là xong. Ngoài ra bạn nên thêm nước trợ xả trong quá trình sử dụng để kết quả làm sạch, bóng được hoàn hảo nhất.

Bước 4: Chọn chương trình rửa phù hợp

Dòng máy rửa bát này có 6 chương trình rửa chính cộng thêm 4 chương trình tuỳ chọn.

  • Chương trình rửa chính gồm: Chương trình rửa Eco 50 ° C, Auto 45-65 ° C, Intensive 70 ° C, 1h 65 °C, Fast 45 ° C, Favorite.
  • Chương trình tuỳ chọn gồm: Remote start, intensiveZone, half load, varioSpeed ​​Plus

Bước 4: Chọn chương trình rửa phù hợp

Bước 5: Nhấn nút Start để chạy chương trình

Nhấn nút khởi động để máy có thể bắt đầu chương trình ngay lập tức. Thông thường máy sẽ tốn từ 45-60 phút để rửa hết một chu trình.

Bước 6: Lấy đồ ra khỏi máy rửa bát

Khi lấy đồ ra khỏi máy rửa chén Siemens thì bạn cần lưu ý nên chờ từ 10-15 phút để cho chén đĩa được nguội bớt thì mới lấy ra khỏi máy để tránh bị bỏng tay.

1. Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Siemens chi tiết

2. Những lưu ý trong quá trình sử dụng máy rửa bát Siemens

Lựa chọn chất liệu cho vào máy rửa bát

Bạn phải hiểu rằng không phải tất cả các đồ dùng đều có thể rửa bằng mấy rửa bát. Chẳng hạn như bằng gỗ, đất nung ,nhựa hoặc bạc… vì đồ dùng này không chịu được nhiệt độ hoặc bị biến dạng, thay đổi màu sắc, hoa văn. Vì thế, bạn nên sử dụng máy rửa bát để rửa các vật bằng sứ, thủy tinh hay inox.

Sắp xếp đồ rửa trong máy rửa bát đúng cách nhất

Trước khi sắp xếp các đồ dùng cần rửa vào trong máy các bạn loại bổ hết thức ăn dư thừa còn lại trong chén đĩa. Phân loại đồ cần rửa hợp lý. Ở mỗi ngăn cần sắp xếp đúng cách tạo khoảng không để các tia nước có thể rửa làm sạch đồ.

Sắp xếp đồ rửa trong máy rửa bát đúng cách nhất

Vật dụng như tách, ly, nồi chảo nên được đặt úp ngược xuống. Nồi sâu hay các vật dụng cong, lõm phải đặt nghiêng cho nước dễ thoát ra.

Chọn chế độ rửa thích hợp.

Sau khi dụng cụ đã được xếp hợp lý thì bạn nên chọn chế độ rửa phù hợp với khối lượng đồ dùng cần rửa như rửa nhanh, rửa bình thường, rửa tiết kiệm hay rửa ký…để giúp máy hoạt động hiệu quả mà không tốn điện năng.

Vệ sinh máy rửa bát thường xuyên

Nên làm vệ sinh các chi tiết bên trong máy mỗi năm một lần để loại bỏ các cặn vôi có hại. Riêng bộ lọc chất bẩn và cánh tay phun thì nên vệ sinh mỗi tháng để loại bỏ mùi hôi và vết bẩn bám lâu ngày.

Vệ sinh máy rửa bát thường xuyên

Bạn có thể tham khảo chi tiết bài viết Cách vệ sinh máy rửa bát Siemens của chúng tôi

Tóm lại, Việt Nam hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn nắm được cách sử dụng máy rửa bát Siemens từ đó giúp máy hoạt động hiệu quả và tăng tuổi thọ.

>>> Tham khảo những model máy rửa chén Siemens đang bán chạy:

23.790.000 

 10 đánh giá

16.650.000 

 9 đánh giá

39.790.000 

 8 đánh giá

15.790.000 

 10 đánh giá


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: tran dinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong