Hướng dẫn sửa bếp từ Hafele không nhận được nồi tại nhà

Bếp từ Hafele hiện đang là sự lựa chọn thông minh và tiện lợi cho căn bếp của mỗi gia đình, nó sẽ thay thế dần cho bếp gas truyền thống.

Tuy nhiên trong quá trình dùng bếp từ cũng sẽ có lúc xảy ra lỗi và một trong lỗi phổ biến nhất là bếp từ không nhận nồi. Trong bài viết này Việt Nam xin chia sẻ bài viết hướng dẫn sửa bếp từ Hafele không nhận được nồi tại nhà, hy vọng có thể giúp ích được cho các bạn.

bếp từ Hafele không nhận được nồi

1. Cách sửa bếp từ Hafele không nhận nồi đáy nồi

Một trong những nguyên nhân chính khiến bếp từ Hafele không nhận nội chính là do nồi nấu của các bạn. Mời bạn kiểm tra một số nguyên nhân phổ biến dưới đây:

  • Do vị trí đặt nồi nấu đặt sai

✿ Bếp từ Hafele chỉ hoạt động khi mà nồi đặt vào vị trí nấu của nó.

✿ Nếu như các bạn không đặt đúng vào vùng nấu của bếp từ Hafele thì chắc chắn nó sẽ không nhận nồi và không hoạt động được.

✿ Tình trạng này không phải do bất kỳ lỗi kỹ thuật nào của bếp mà đơn giản các bạn chỉ cần lưu ý tới vị trí đặt nồi là hoàn toàn rõ.

✿ Ở tình trạng này bếp từ Hafele sẽ hiển thị trên bảng điều khiển với cảnh báo lỗi. Đây là nguyên nhân thông dụng nhất khiến bếp từ không nhận nồi.

  • Do sử dụng không đúng loại nồi nấu

✿ Bếp từ nói chung và bếp từ Hafele nói riêng là dòng sản phẩm đặc thù nên cần loại nồi tương thích với nó mới có thể hoạt động được.

✿ Các bạn mua bếp từ thì buộc phải mua loại nồi sử dụng được trên bếp từ. Thông thường các dòng nồi có chất liệu inox mới có cảm ứng từ để tiếp xúc với bề mặt bếp và hoạt động được.

✿ Hầu hết hiện nay các nhà sản xuất bếp từ đều sẽ sản xuất xoong nồi đi kèm vì thế người dùng có thể dễ dàng mua được ở bất kỳ đâu.

1. Cách sửa bếp từ Hafele không nhận nồi đáy nồi

  • Do nồi nấu bị biến dạng

✿ Cũng từ nguyên nhân bởi nồi nhưng khác với 2 loại lỗi trên thì lỗi cơ bản của việc bếp không nhận nồi có thể do nồi của gia đình bạn đã bị cháy xém, biến dạng.

✿ Nếu đáy nồi nấu của bạn bị tình trạng này thì nó sẽ hỏng phần cảm biến với bếp từ Hafele. Bạn nên xem xét kỹ tình trạng nồi của mình để tìm ra nguyên nhân và khắc phục nhanh chóng.

2. Cách sửa bếp từ Hafele không nhận nồi do bếp

Sau khi kiểm tra các lỗi do nồi nấu nếu không bị do những nguyên nhân trên thì khả năng bếp từ của quý khách đã bị hỏng.

Quý khách hãy thực hiện các bước sau đây để có thể tự cách sửa bếp từ Hafele không nhận nồi tại nhà:

✿ Tháo bếp và kiểm tra bo mạch:

✿ Tiến hành kiểm tra tụ 0,33 mf, tụ 5mf xem có bị khô.

✿ Xem xét cặp trans driver cho con công xuất IGBT xem còn sống hay chết.

✿ Kiểm tra kỹ lưỡng trở lấy mẫu về cho vi xử lý

✿ Cần kiểm tra lại độ hở giữa cuộn dây cảm ứng và đáy nồi. Nếu cuộn dây đặt nghiêng sẽ tạo ra khe hở lớn nên bếp báo không nhận dạng nồi và tắt.

✿ Check kỹ lưỡng IC so sánh

✿ Rà soát cặp cảm biến trên mâm từ và dưới lưng IGBT.

Khi đã tìm cách sửa bếp từ không nhận nồi tại nhà theo những chỉ dẫn ở trên mà bếp từ Hafele của bạn của quý khách vẫn không nhận nồi thì hãy liên hệ với nhân viên kỹ thuật đến kiếm trả và tìm cách sửa bếp từ không nhận nồi của gia đình bạn.

⇛ ⇛ ⇛  Xem thêm: Bếp từ Hafele báo lỗi F


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: tran dinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong