Máy rửa bát Bosch rửa trong bao lâu? [ Review chi tiết ]

Máy rửa bát Bosch được xem là trợ thủ đắc lực của các chị em trong gian bếp. Thiết bị thông minh này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí mà còn vô cùng thân thiện với môi trường.

Thắc mắc chung cho những ai đang tìm hiểu về sản phẩm này là máy rửa bát Bosch rửa trong bao lâu một chu trình. Việt Nam sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này trong bài viết nhé.

máy rửa bát Bosch rửa trong bao lâu

1. Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát Bosch ra sao?

♻ Để nắm được máy rửa chén Bosch rửa bao lâu xong một chu trình thì bạn cần biết được nguyên tắc hoạt động của sản phẩm này.

1. Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát Bosch ra sao?

❖ Sau khi bạn xếp bát đĩa bẩn vào khoang chứa bát đĩa của máy, máy sẽ tự động hóa chất tẩy rửa vào nước.

❖ Lực của cánh tay phun của máy sẽ phun hỗn hợp vừa tạo vào bát đĩa để làm sạch toàn bộ vết bẩn cứng đầu. Đối với các dòng máy Bosch cao cấp thì sẽ có thể chế độ rửa tráng trước khi máy được rửa với chất tẩy rửa.

❖ Sau công đoạn này, máy sẽ phun ra dòng nước nóng có nhiệt độ trong khoảng từ 45-70 độ c ( tuỳ vào chế độ mà bạn chọn ) để làm sạch bát đĩa bên trong.

❖ Nước nóng trong máy sẽ giúp làm sạch hoàn toàn vết bẩn còn sót lại trên chén đĩa qua hai lần tráng. Đồng thời, hệ thống sấy với luống khí nóng tới 80 độ C sẽ làm khô và diệt khuẩn hoàn toàn trên bát đĩa.

2. Máy rửa bát Bosch rửa trong bao lâu hoàn tất một chu trình?

♻ Thực tế, trên thị trường có rất nhiều dòng máy rửa bát Bosch với nhiều chương trình được cài đặt để thích hợp cho từng loại bát đĩa cụ thể.

♻ Những chương trình rửa này cũng có thời gian rửa khác nhau. Mời quý vị tham khảo các chương trình rửa và thời gian cụ thể tương ứng.

2. Máy rửa bát Bosch rửa trong bao lâu hoàn tất một chu trình?

❖ Thời gian rửa trung bình của một chu trình cơ bản dòng máy rửa bát Bosch từ 45-60 phút.

❖ Nếu đặt chế độ xả 2 lần thì thời gian rửa của máy là từ 120 đến 180 phút. Những chương trình rửa cụ thể của máy như sau:

❖ Chương trình rửa sâu dành cho dụng cụ nhà bếp có vết bẩn cứng đầu. Chương trình này rửa trong thời gian từ 120 đến 180 phút.

❖ Chương trình rửa ngâm dành cho bát đĩa bị bẩn bởi thức ăn có độ bám dính lớn. Thời gian để rửa sạch bát đĩa kiểu này gồm ngâm và rửa trong thời gian từ 120 đến 180 phút.

❖ Chương trình rửa nhanh thích hợp cho số lượng bát đĩa ít không nhiều vết bẩn. Bạn có thể rửa tiết kiệm thời gian chỉ 45 phút.

❖ Chương trình rửa ½ tối ưu chu trình rửa cho bạn với số lượng bát đĩa khiêm tốn, ít vết bẩn. Bạn có thể rửa nhanh – gọn – lẹ trong thời gian khoảng 60 phút.

❖ Ngoài ra bạn còn có thể rửa với nhiều chương trình khác như:

  •  Chương trình rửa ly, chén với thời gian 90 phút
  •  Chương trình rửa không hấp sấy với thời gian 90 phút
  •  Chương trình rửa hấp sấy với thời gian 120 – 150 phút.

3. Yếu tố ảnh hưởng tới thời gian rửa bát của Bosch

Trong quá trình rửa, thời gian rửa của máy Bosch cũng sẽ chịu ảnh hưởng của những yếu tố bên ngoài tác động như: nguồn nước, điện, khối lượng bát đũa,..

3. Yếu tố ảnh hưởng tới thời gian rửa bát của Bosch

Nguồn cấp nước

❖ Nước có áp lực kém cũng sẽ kéo dài thời gian rửa bát. Trong tình huống xấu hơn có thể ảnh hưởng đến độ sạch của bát đĩa và tăng thời gian rửa tới 3, 4 lần.

❖ Muốn khắc phục tình trạng trên bạn cần đặt thêm máy bơm để tăng áp lực cho nguồn cấp nước.

Nguồn điện không ổn định

❖ Điện yếu, chập chờn là nguyên nhân phổ biến khiến thời gian rửa bát bị kéo dài.

❖ Cách nhanh nhất để giải quyết tình trạng này là bạn nên trang bị thêm thiết bị ổn áp để đảm bảo nguồn điện hoạt động liên tục.

❖ Sắp xếp bán đĩa quá sát nhau

❖ Mỗi máy rửa sẽ có khay với cách thức xếp khác nhau. Nếu bạn sắp xếp sai vị trí bát đĩa hoặc xếp chồng quá nhiều thì máy sẽ hoạt động lâu hơn.

❖ Hãy sắp xếp bát đĩa dãn cách và đúng vị trí theo hướng dẫn của nhà sản xuất nhé.

Chọn nhầm chế độ rửa

❖ Máy rửa bát Bosch có nhiều chế độ rửa chuyên biệt cho từng mức độ bẩn cụ thể. Khi chọn nhầm chế độ rửa không phù hợp với số lượng bát đĩa thì thời gian rửa cũng sẽ tăng lên hoặc giảm đi.

❖ Nếu bạn không biết lựa chọn chính xác chế độ nào hãy chọn chế độ tự động, máy sẽ đưa ra lượng nước phù hợp cho bán đĩa cần rửa.

❖ Một ngày nên sử dụng máy rửa bát bao lần?

❖ Theo nhà sản xuất khuyến cáo thì 1 ngày bạn chỉ nên rửa từ 3-4 lần/ ngày để đảm bảo tuổi thọ cho máy rửa bát.

Tóm lại, qua những chia sẻ về vấn đề máy rửa bát Bosch rửa trong bao lâu, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn đọc có được những thông tin hữu ích nhất.

▶▶▶ Xem thêm: Giá máy rửa bát Bosch Serie 8 bao nhiêu? [ Có nên mua ]


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: tran dinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong