Khoá cửa điều khiển từ xa là gì ? Ưu & nhược điểm ?

Hiện nay công nghệ càng phát triển, cuộc sống của con người càng trở nên hiện đại tân tiến, hiện đại, thời thượng đang dần thay thế cho những đồ dùng truyền thống trong nhà. Để tăng tính an toàn và sự tiện lợi khoá cửa điện tử từ xa được thay thế loại khoá cửa truyền thống. Khi mà tình trạng trộm cắp ngày càng trở nên phức tạp và nguy hiểm hơn. Vậy khoá cửa điều khiển từ xa là gì ? Ưu & nhược điểm ?

Hãy cùng Khoá Việt Nam đi tìm hiểu qua nội dung sau đây nhé !

1. Khoá cửa điều khiển từ xa là gì ?

Khái quát về khoá cửa điều khiển từ xa:.

❖ Khoá cửa điện tử mở cửa từ xa bằng Smartphone thông minh là sản phẩm của công nghệ cao cấp được trang bị bộ gen mở cửa từ xa. Nhờ đó đó mà bạn có thể mở cửa khoảng cách xa thay vì bạn phải ra tận cửa để mở khoá mỗi khi có khách đến nhà chơi.

1. Khoá cửa điều khiển từ xa là gì ?

Nguyên lí hoạt động:

❖ Khoá thông minh điều khiển từ xa hoạt động theo cách sử dụng ánh sáng hồng ngoại của quang phổ điện từ mà mắt thường không thể thấy được để truyền tín hiệu điều khiển cho ổ khoá cửa.

1. Khoá cửa điều khiển từ xa là gì ?

❖ Nó đóng vai trò như bộ phát tín hiệu, sẽ phát ra các tia ánh sáng hồng ngoại mang một mã phân số nhị phân cụ thể. Khi bạn nhấn nút mở khoá bên ngoài thì sẽ vận hành một số các chuỗi hoạt động khiến các thiết bị cần điều khiển sẽ lập tức thực hiện lệnh của nút bấm đó.

2. Ưu điểm và nhược điểm của khoá điều khiển từ xa.

Ưu điểm:

Đóng mở nhanh chóng:

❖ Với khoá cơ truyền thống thì việc đóng mở cửa vô cùng rất bất tiện. Việc sử dụng một ổ khoá điện từ điều khiển từ xa thì bạn chỉ cần nhấn điều khiển là có thể mở khoá 1 cách nhanh chóng mà không cần phải chạy xuống để mở khoá cửa.

❖ Hơn thế nữa mỗi khi đi ra ngoài  bạn không cần phải cầm chùm chìa khoá nặng nề và đôi khi bạn không biệt được chìa khoá nào là để mở cửa vào nhà.

2. Ưu điểm và nhược điểm của khoá điều khiển từ xa.

Tính năng tiện lợi tronng cuộc sống:

Tính năng tiện lợi nhất trong ưu điểm lớn nhất của các dòng sản phẩm công nghệ cao cấp như khoá cửa thông minh này. Với khoá thông minh điều khiển từ xa bạn có thể:

  • Mở khóa điện tử vân tay sau 1 cú chạm
  • Mở/ đóng cửa ở bất cứ đây nhờ điều khiển và điện thoại thông minh kết nối với ổ khóa.
  • Tính bảo mật, an toàn được nâng cao bởi kết cấu bền chắc và hệ thống bảo vệ thông minh.
  • Ngoài ra, ổ khóa thông mình còn có thể: Chống trộm (truyền tín hiệu đến điện thoại khi có người cố ý xâm nhập), chống cháy nổ, khóa tự động…

Tính an toàn cao:

❖ Với các bước sóng tương dduwonh với các tần số nên việc làm giả chìa khoá để mở khoá là điều không thể. Vì vậy bạn hãy hoàn toàn yên tâm sẽ không bị trộm cắp ghé tham và đảm bảo được sự an toàn cho gia đình bạn.

❖ Ngoài ra, khoá điện tử điều khiển từ xa còn được trang bị tính cảnh báo khi có người cố tình cậy phá khoá, mở khoá cửa trái phép để đột nhập vào nhà.

2. Ưu điểm và nhược điểm của khoá điều khiển từ xa.

Nhược điểm:

❖ Tuy có nhiề ưu điểm nổi trội như vật nhưng việc sử dụng khoá điều khiển từ xa cũng mang đến cho chúng ta một số hạn chế và việc lắp đặt khoá rất phức tạp cũng như giá thành của những chiếc khoá điện tử vô cùng cao.

❖ Khoá điện tử từ xa rất dễ bị nhiễu sóng bởi các thiết bị điện thoại và sóng radio.

❖ Ngoài ra với các loại khóa cửa điều khiển từ xa sử dụng bằng pin cần chú ý đến thời lượng pin để tránh những rủi ro không đáng có.

>>> Xem thêm: Có nên sử dụng khoá điện tử Wifi không | 【 Mẹo Lựa Chọn 】


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: tran dinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong