Cách dùng bột rửa bát cho máy rửa bát Electrolux【CHI TIẾT】

Tất cả người tiêu dùng khi sử dụng máy rửa bát Electrolux đều biết rằng, khi sử dụng máy rửa chén đều cần phải có chất tẩy rửa. Bột rửa chén cũng chính là một trong số những thứ không thể thiếu cho máy rửa chén, chúng giúp cho việc rửa chén trở nên sạch hơn và hiệu quả hơn. Vậy bột rửa chén dùng cho máy rửa bát là gì? và cách dùng bọt rửa bát cho máy rửa bát Electrolux như thế nào? Cùng Việt Nam tìm hiểu kỹ qua bài viết dưới đây.

cách dùng bọt rửa bát cho máy rửa bát Electrolux

1. Bột rửa bát chuyên dụng cho máy rửa bát là gì?

⚑ Máy rửa bát Electrolux đặc biệt như vậy nên việc sử dụng nước tẩy rửa cho máy rửa chén cũng đặc biệt không kém. Và để máy rửa chén đạt hiệu quả tối ưu khi sử dụng, bạn cần dùng những loại bột chuyên dụng dùng cho máy rửa chén. Những loại bột chuyên dụng này sẽ giúp máy rửa chén rửa sạch bát dĩa hơn và tăng tuổi thọ cho máy.

⚑ Bột rửa bát là một sản phẩm thông minh được chế tạo theo công thức hoạt động bề mặt nhanh và hiệu quả. Trong quá trình máy rửa chén hoạt động, bột rửa chén sẽ tự động tan trong nước và rửa sạch chén đĩa.

⚑ Chỉ cần một chút xíu bột rửa chén thôi cũng đủ làm sạch mọi vết bẩn bám trên chén dĩa rồi

2. Chức năng của bột rửa bát máy rửa bát Electrolux là gì?

⚑ Bột rửa chén có chứa các thành phần hóa học được sử dụng để loại bỏ các vết bẩn, cặn dính trên chén dĩa trong quá trình rửa. Hầu hết các loại bột rửa chén thương mại có chất lượng đều có thể sử dụng để rửa trong máy rửa bát Electrolux

⚑ Thông thường, các loại chất tẩy rửa chén bát dạng bột không chứa phốt phát. Chức năng làm mềm nước của phốt phát chưa được ghi nhận. Trong trường hợp đó, nhà sản xuất khuyến khích quý khách nên đổ thêm muối vào ngăn chứa muối ngay cả khi độ cứng của nước chỉ ở mức 6°dH.

⚑ Nếu sử dụng chất tẩy rửa chén dĩa loại không chứa phốt phát với nước cứng thường xuyên, chén dĩa và đồ thủy tinh sẽ xuất hiện các đốm trắng. Trong trường hợp đó, vui lòng cho thêm lượng chất tẩy rửa chén dĩa để có kết quả tốt hơn cho máy rửa chén Electrolux

⚑ Các chất tẩy rửa chén dĩa không có clo sẽ chỉ gây phai màu một chút. Các vết bẩn màu đậm hoặc cứng đầu sẽ không được loại bỏ hoàn toàn. Trong trường hợp đó, vui lòng lựa chọn một chương trình rửa có nhiệt độ nước cao hơn.

3. Các dạng bột rửa chén chuyên dụng thường dùng

Bột rửa chén loại đậm đặc

Các dạng bột rửa chén chuyên dụng thường dùng

Dựa vào thành phần hóa học, có thể chia bột rửa chén thành 2 loại cơ bản:

  • Bột rửa chén tính kiềm thông thường có chứa các thành phần có tính bào mòn
  • Bột rửa chén đậm đặc ít kiềm có chứa các enzym tự nhiên

Chất rửa chén dạng viên

Các dạng bột rửa chén chuyên dụng thường dùng

  • Các viên rửa chén của các nhà sản xuất khác nhau sẽ hòa tan ở các tốc độ khác nhau. Do đó, một số viên rửa chén sẽ không thể hòa tan và thực hiện hết khả năng tẩy rửa của nó trong các chương trình rửa ngắn.
  • Khách hàng vui lòng lựa chọn chương trình rửa lâu khi sử dụng viên rửa chén để đảm bảo rằng không có cặn viên rửa bát còn sót lại sau chu trình rửa của máy rửa chén bát Electrolux.

4. Ngăn chứa bột rửa chén máy rửa bát Electrolux

⚑ Cần đổ đầy ngăn chứa bột rửa chén trước mỗi chu trình rửa, tuân thủ theo các chỉ dẫn được cung cấp trong bảng chu trình rửa chén dĩa.

⚑ Chiếc máy rửa bát Electrolux của quý khách sử dụng ít bột rửa chén và chất trợ xả hơn các loại máy rửa chén thông thường.

⚑ Đối với loại máy này, quý khách chỉ cần sử dụng 1 thìa cà phê bột rửa chén cho một lần rửa thông thường.

Ngăn chứa bột rửa chén máy rửa bát Electrolux

5. Đổ bột rửa chén vào ngăn chứa bột rửa chén

⚑ Đổ bột rửa chén vào ngăn chứa bột rửa chén Electrolux. Ký hiệu trên ngăn chứa cho biết các mức bột rửa khác nhau, nhưu được minh hoạ dưới đây:

Đổ bột rửa chén vào ngăn chứa bột rửa chén

⚑  A  Ô đựng bột rửa chén dành cho chu trình rửa chính. Bạn nên lưu ý tuân thủ theo mức bột rửa của nhà sản xuất. Mức bột rửa khuyến khích của nhà sản xuất được in trên bao bì của bột rửa chén.

⚑ Đóng nắp ngăn chứa và ấn cho đến khi nắp khóa lại ở vị trí  B . Nếu chén dĩa bẩn nhiều, đổ thêm một lượng bột rửa chén vào ngăn chứa.

6. Một số lưu ý khi dùng bọt rửa bát cho máy rửa bát Electrolux

✔ Cần nhiều bột rửa chén hơn đối với các loại chén dĩa bẩn nhiều. Luôn nhớ chỉ đổ bột rửa bát vào ngăn chứa ngay trước khi bắt đầu chu trình rửa để tránh việc bột rửa chén bị ẩm và không hòa tan hoàn toàn của máy rửa bát Electrolux.

✔ Nếu nắp ngăn chứa bột rửa chén đang đóng lại, ấn chốt để mở. Lò xo của nắp đậy sẽ mở ra.

✔ Luôn nhớ chỉ đổ bột rửa chén vào ngăn chứa ngay trước khi bắt đầu chu trình rửa.

✔ Chỉ sử dụng các loại bột rửa chén có thương hiệu.

✔ Chỉ sử dụng loại bột rửa chén chuyên dụng dành cho máy rửa chén. Luôn giữ cho bột rửa thoáng khí và khô ráo. Không đổ bột vào ngăn chứa bột rửa chén khi chưa sẵn sàng bắt đầu chu trình rửa.

✔ Bột rửa chén có tính bào mòn cao, nên khách hàng chú ý để xe tầm tay trẻ em.

>>> Xem thêm tại đây: Cách đổ nước trợ xả vào máy rửa bát Electrolux [ Hướng dẫn ]


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: tran dinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong